Cách đào Coin ADA (đồng Cardano) và những thông tin cần biết

Cơn sốt ada coin trong thời gian hiện nay đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia tìm kiếm đồng ada miễn phí từ các pool, và hiện nay câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là cách đào ada coin như thế nào, vì hầu như khi tìm kiếm từ khóa đều không giải đáp được thắc mắc của giới đầu tư tiền ảo. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, ifintech.vn sẽ hướng dẫn đào ada coin đúng cách và hiệu quả qua những thông tin dưới đây.

Ada coin là gì

Ada coin, hay còn được gọi là Cardano là tiền mã hóa ra đời với nhiệm vụ làm nguyên liệu cho nền tảng Cardano, có nhiệm vụ chi trả các khoản chi phí giao dịch, với nền tảng được xây dựng theo từng lớp và cho phép nâng cấp bằng các phần mềm.

Cardano là blockchain thế hệ thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum, ada được sinh ra để phục vụ cho nền tảng  Cardano, sau khi lớp thuật toán chạy ada hoàn tất thì sẽ có một lớp điện hóa riêng được xây dựng để xử lý các hợp đồng thông minh.

Nền tảng hoạt động dưới hình thức phi tập trung và đồng ada coin là nguyên liệu trong hệ sinh thái Cardano blockchain, và lưu trữ trong ví Daedalus.

Ada coin có đào được không

Mọi người thường hay tìm kiếm cách đào ada coin nhưng lại không biết rằng, nền tảng Cardano sử dụng cơ chế đồng thuận POS một thuật toán không thể đào được. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có thể tìm các đồng ada coin miễn phí bằng cách staking, là phương thức khai thác ada coin trên sàn giao dịch.

Cách đào ada coin miễn phí

Phương pháp khai thác ada coin cơ bản không giống các phương thức đào coin thông thường, hoạt đồng thông qua staking tiền điện tử và hầu hết các đồng ada coin trong thời gian ra mắt đều đã được khai thác.

Xem tham khảo: Đào coin là gì

Cách đào ada coin bằng staking

Staking coin là gì

Để dễ hình dung, staking coin là hình thức khóa các đồng tiền mã hóa của mình trực tiếp trên ví điện tử để nhận về các phần thưởng, hiện nay các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ staking cho phép người dùng tìm kiếm các phần thưởng, hay coin miễn phí ngay trên sàn.

banner-bonus-giao-dich

Staking không cần đến máy đào chuyên dụng, không giống các hình thức khai thác tiền ảo khác và không cần thuật toán trên bất cứ thiết bị nào, bạn chỉ cần mua coin về ví và khóa các coin đó trong ví để staking các phần thưởng ngay trên sàn.

Staking Cardano (ada coin) là gì

Staking ada coin chính là hình thức mua và giữ đồng ada coin trên nền tảng staking của Cardano Blockchain để nhận về những phần thưởng là các đồng coin ada, đây là phương pháp tìm kiếm coin miễn phí ngay trên hệ sinh thái của blockchain đó.

Có nên đầu tư vào đồng ada coin không

Người dùng cần phải mua các đồng ada coin và khóa chúng trong quá trình staking, mọi người có thể staking thông qua các sàn giao dịch uy tín và sàn có nhiệm vụ giữ coin của bạn để vận hành hệ thống, và sinh ra các phần thưởng khối khi giao dịch trong mang được xác thực.

Cách đào ada coin bằng staking trên sàn

Để đào ada coin hiệu quả, mọi người chọn sàn giao dịch uy tín để truy cập vào và tham gia staking coin như sau

  • Mua một số lượng ada coin ngay trên sàn
  • Sau đó sàn sẽ giữ số coin của bạn ngay trên hệ thống
  • Trong hệ thống mạng sẽ được xác thực và các phần thưởng khối sẽ được sinh ra trên mạng lưới đó
  • Tỷ lệ số coin ada bạn khóa trong sàn càng lớn thì tỷ lệ thành công staking càng cao
  • Các phần thưởng từ mạng lưới sẽ gửi về sàn và sàn sẽ tự gửi phần thưởng vào ví của mỗi các nhân

Về cơ chế hoạt động của staking cũng giống như việc mọi người đào coin bằng máy ASIC, các phần thưởng sẽ được hệ thống phân phối về và gửi vào ví. Tuy nhiên đối với staking, tỷ lệ rủi ro về thua lỗ khá cao nên nếu không nắm chắc về giá trị tương lai của Cardano, bạn nên xem xét lại về việc staking ada hay không.

Xem tìm hiểu thêm: Cách Đào Coin Miễn Phí

Ưu và nhược điểm của staking ada coin

Ưu điểm của staking ada coinNhược điểm của staking ada coin
Hình thức dễ dàng đầu tưSố coin ada bạn mua sẽ bị khóa khi staking
Dễ dàng tìm kiếm các đồng coin mà không cần đầu tư dàn máy “cày”Rủi ro về giá coin giảm trong quá trình staking
Giúp mạng lưới blockchain mở rộng với tình phần quyền cao hơn trong cộng đồngRủi ro về thời gian đầu tư và thua lỗ do chênh lệch giá giảm trong thị trường
Chi phí ban đầu không cao 

Mặc dù là hình thức đào ada coin dễ dàng bằng việc staking, không tốn quá nhiều chi phí cho việc đầu tư máy móc, thiết bị đào như các loại coin khác. Tuy nhiên rủi ro về thua lỗ khi giá coin giảm mà lợi nhuận từ việc staking không bù được lại khoản lỗ do hao hụt giá. Vì vậy các thợ “mỏ” nên cân nhắc xem xét trước khi quyết định đầu tư đào ada coin bằng staking.

Trên đây là những thông tin cách đào coin ada, về cơ bản phẩn thưởng ada coin dựa trên quá trình staking, hoạt động không các gì hình thức đào nhưng đây là việc khóa coin trên sàn để nhận phần thưởng. Quá trình này tuy không tốn kém chi phí đầu tư cao nhưng rủi ro đi kèm cũng không phải thấp, mọi người nên tìm hiểu tiềm năng và giá trị của đồng này trong tương lai như thế nào để đưa ra quyết định chính xác.

Tin liên quan