Danh sách các quỹ đầu tư Crypto lớn nhất Việt Nam và thế giới 2023

Dao Tuyet

Crypto

Quỹ đầu tư coin là xu hướng nhiều người tìm kiếm bởi khả năng sinh lời hiệu quả và uy tín, an toàn hơn so với bỏ số tiền lớn đầu tư coin cá nhân. Tuy nhiên với số lượng lớn các quỹ đầu tư Crypto lớn trên thế giới thì phần lớn mọi người cũng không biết lựa chọn quỹ nào, đầu tư có an toàn không? Vì vậy hãy tham khảo danh sách các quỹ đầu tư coin và thông tin của quỹ qua chia sẻ của ifintech dưới đây.

Ưu điểm của quỹ đầu tư Crypto

Quỹ  đầu tư Crypto được thành lập nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào thị trường mua bán coin một cách trung gian, tức là quỹ sẽ đừng ra huy động vốn từ các nhà đầu tư và dùng số tiền đó đi đầu tư coin, sau khi kiếm được lợi nhuận sẽ mang về chia đều cho người đã tham gia bỏ tiền vào quỹ.

Quỹ được lập ra với định hướng đầu tư vào thị trường tiền điện tử, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư tiền ảo không có kiến thức cũng có thể kiếm tiền lời thụ động và giảm thiểu được rủi ro thua lỗ. Vì vậy đầu tư vào quỹ đầu tư Crypto có nhiều ưu điểm mà nhà đầu tư được hưởng lợi như

 • Không cần kinh nghiệm, không cần nghiên cứu và bỏ thời gian theo dõi giá thị trường hằng ngày, bạn chỉ cần góp vốn vào và quỹ sẽ thực hiện chức năng đầu tư kiếm tiền lời cho bạn
 • Được cung cấp đa dạng các danh mục đầu tư và tuy chọn dự án tiềm năng
 • Khi đầu tư vào quỹ thì bạn cũng không cần lo ngại về các sàn giao dịch lừa đảo
 • Nguồn vốn linh động không đòi hỏi cao như độc lập đầu tư, bên cạnh đó lợi nhuận được chia linh hoạt sau mỗi dự án thành công.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý hình thức quỹ đầu tư này, vì khi tham gia thì mọi người cần phải trả cho quỹ số tiền được xem là phí quản lý quỹ. Song thì với kênh đầu tư nào thì cũng tồn tại những rủi ro, quỹ đầu tư Crypto cũng không phải là ngoại lệ, tuy nhiên mức độ rủi ro chỉ hạn chế đến mức thấp nhất mà thôi.

Có mấy loại quỹ đầu tư Crypto

Hiện nay thì quỹ đầu tư Crypto có khá nhiều loại đang hoạt động trên thị trường với nhiều hình thức đầu tư khác nhau mà mọi người nên tìm hiểu và phân biệt

Quỹ đầu tư mạo hiểm

Đúng với tên gọi của quỹ, chính là mạo hiểm đầu tư vào các đồng coin có biến động và rủi ro cao, hoặc ác dự án công nghệ Blockchain mới ra mắt. Vì vậy quỹ sẽ lựa chọn các đồng coin đang trong giai đoạn mạo hiểm nhằm kiếm mức lợi nhuận khủng cho mình, thường là các đồng coin ở thời điểm hạt giống hoặc các dự án mới chỉ là ý tưởng và cần thời gian để phát triển.

Quỹ đầu tư phòng hộ tiền điện tử

Quỹ đầu tư này hướng đến các dự án đã hoặc đang phát triển và có tính tiềm năng hơn, đa phần sẽ là nhà đầu tư cá nhân quản lý chủ động, xây dựng các danh mục đầu tư phức tạp và luôn phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra. Mục tiêu của quỹ hướng đến lợi nhuận cho các nhà đầu tư, đồng thời luôn có phương án để bảo hiểm rủi ro cho người đầu tư.

Danh sách các quỹ đầu tư Crypto trên thế giới

Trên thế giới, các quỹ đầu tư Crypto được thành lập khá nhiều và mục tiêu hướng đến nhằm mang đến lợi ích cho nhà đầu tư, dưới đây là tổng hợp danh sách các quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư mạo hiểm tiền coin trên thị trường hiện nay

Danh sách quỹTrụ sởNăm thành lập
08 CapitalSpain2018
1confimationU.S2017
256 VenturesSingapore2018
360 BlockchainCanada2013
3iQCanada2012
500 StartupsU.S2014
7 blockchainU.S2018
Able.FundSwitzerland2017
Abstract VenturesU.S2016
Accelerated Digital VenturesU.K2016
Advance.fundU.K2017
Aenigma CapitalU.S2018
Agga CapitalNetherlands2017
Al8 VenturesU.S2015
Akuna CapitalU.S2011
AlchemistU.S2016
Algo.landSwitzerland2017
All Blue CapitalU.K2015
All in One CoinHong Kong2017
Alphabit FundUAE2017
AlphaBlock InvestmentsU.S2017
Alphacoin CapitalU.S2017
Alphacoin FundU.S2017
Alphalab CapitalPuerto Rico2017
AltalR CapitalIsrael2010
Altana WealthMonaco2009
Altcoin AdvisorsU.S2017
AltMoneyFundU.S2017
Amber AI GroupChina2018
AME Cloud VenturesU.S2012
Amentum Investment ManamentU.S2017
Amino CapitalU.S2012
Amplify ETFsU.S2014
Andreessen HorowitzU.S2009
Anti hero CapitalAustralia2018
AntibesCapU.K2004
Antikythera CapitalU.S2017
Apex Token FundU.S2018
Apollo CapitalAustralia2018
Aquiline Technology GrowthU.S2005
Arbor VenturesHong Kong2015
Arca FundsU.S2018
Arepo CapitalHong Kong  2017
Arington XRP CapitalU.S2017
Arturo CapitalU.S2018
Asgard CapitalGermany2014
Astronaut CapitalSingapore2017
Asymmetry Asset ManagementSouth Africa2017

Đọc thêm: Những Đồng Tiền Ảo Giá Rẻ Tiềm NăngTrên Sàn Binance

Quỹ đầu tư Crypto lớn nhất thế giới

Với danh sách quỹ kể trên thì trong số đó, các quỹ Crypto lớn nhất thế giới và mọi người có thể tham khảo một trong những quỹ đầu tư lớn sau

Quỹ Grayscale Bitcoin Trust

Quỹ này được thành lập từ năm 2013 đến nay đã chuyển sang hoạt động dưới dạng quỹ ETF, là một trong những quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất thế giới, là công ty con của tập đoàn Digital Curency group.

Các quỹ đầu tư Crypto lớn

Xét về giá trị thị quỹ gắn liền với sự lớn mạnh của Bitcoin, hiện nay đứng đầu danh sách quỹ đầu tư tiền điện tử lớn và được giao dịch công khai trên thị trường OTC của thế giới. Với tiêu chuẩn niêm yết nghiệm ngặt, quỹ triển khai các hoạt động đầu tư vào bitcoin để sinh lợi và phân phát lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Mặt khác xét về giá trị thì có thể xem là quỹ có tiềm năng đầu tư trên thị trường chứng khoán, với một nhà đầu tư có kiến thức và am hiểu thị trường thì có thể đầu tư mã chứng khoán của quỹ này để sinh lời với thanh khoản cao.

Akuna Capital

Akuna Capital là quỹ đầu tư tiền điện tử thành lập từ năm 2011 đến nay và hoạt động trên thị trường đầu tư tiền ảo khá lâu và xây dựng được nhiều thành tựu đáng kế. Akuna ngày càng mở rộng mạng lưới phát triển đa quốc gia và có chi nhánh văn phòng tại một số quốc gia như Thượng Hai, Boston…

Quỹ đầu tư coin Akuna Capital

Bên cạnh đó Akuna chuyên về linh vực Crypto và cung cấp thanh khoản thị trường, mang đến cho nhà đầu tư những lợi ích khi tham gia vào quỹ, tập trung các dự án triển vọng để thu về được những lợi nhuận to lớn.

Coinbase Ventures

Quỹ đầu tư Coinbase Ventures dưới quyền quản lý của Coinbase – một trong những sàn đầu tư crypto lớn nhất tại Mỹ, được thành lập năm 2018. Coinbase Ventures tập trung vào các dự án dài hạn và tiềm năng, hướng đầu tư của Coinbase cũng khá mạo hiểm khi xu hướng đánh vào các dự án mới và chưa ra mắt token.

Bên cạnh đó Coinbase còn đa dạng hóa các danh mục đầu tư và thẩm định các dự án một cách minh bạch, với nền tảng tập trung vào tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain, vừa là quỹ phòng hộ, vừa là quỹ đầu tư mạo hiểm.

Quỹ Polychain Capital

Đây là quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất hiện nay trên thế giới với hoạt động như một nhà quản lý quỹ tiền điện tử, tập trung các đồng tiền kỹ thuật số và các dự án blockchain giai đoạn khởi nghiệp. Quỹ Polychain được thành lập từ năm 2016 cho đến nay đã đạt được những thành tựu lớn và trở thành quỹ đầu tư phòng hộ tiêu chuẩn và dẫn đầu xu hướng đầu tư coin trên thế giới hiện nay.

Digital Currency Group

Là một trong những tập đoàn tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới và nắm giữ cổ phần lớn của công ty quản lý tài sản Grayscale và truyền thông Coindesk. Quỹ đã huy động được 700 triệu USD cho việc đầu tư vào tiền điện tử.

Hiện nay điều hành chủ yếu của quỹ là các chuyên gia dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử nên có thể đánh giá mức độ an toàn của quỹ tương đối cao. Bên cạnh đó các danh mục đầu tư của quỹ đa dạng chủ yếu tập trung vào tiền kỹ thuật số và các dự án blockchain, công nghệ mới…

Xem thêm: Top 9 App đầu tư coin tiền ảo uy tín nhất Việt Nam

AME Cloud Ventures

AME là quỹ đầu tư mạo hiểm đứng đầu bởi Jerry Yang, là người đồng sáng lập Yahoo, với dự án đầu tư tập trung vào các hạt giống, startup của các công ty công nghệ, đánh giá tiềm năng của các dự án này và xu hướng đầu tư mạo hiểm để mang về lợi nhuận khủng.

Được thành lập vào năm 2012 tại Mỹ, quỹ đã đầu tư thành công các danh mục nổi bật như

 • Berkeley Lights: dự án thao tác các tế bào để trao quyền phát triển và khảm phá kháng thể và kỹ thuật cho các liệu pháp cá nhân hóa.
 • Bitpay: cung cấp các dịch vụ thanh toán P2P minh bạch trên thế giới với rủi ro gian lận và bồi hoàn ở mức thấp nhất
 • BlockCepher: là cấu trúc hạ tầng cho các ứng dụng blockchain

Block Bits Capital

Được thành lập năm 2017 và trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tại Mỹ với các dự án tham gia thuộc lĩnh vực tiền điện tử, blockchain, xu hướng mang lại lợi nhuận từ việc phát triển các công nghệ blockchain cũng như dự án ICO, Startup trên thế giới.

Block Bits đã tạo ra các giao dịch tự động tại nhà với sự chênh lệch giá giữ hơn 100 loại tiền tệ trên hơn 30 ví, tạo ra hệ thống truy cập dữ liệu khá sớm vào các công ty ICO.

Quỹ A16Z

Là một trong những ông trùm đầu tư lớn nhất nước Mỹ với giá trị đầu tư hơn 3 tỷ đô la, được thành lập năm 2009 bởi Marc Andreessen, quỹ tập trung cho các dự án tiền điện tử hiện nay. Là một quỹ đầu tư mạo hiểm hướng đến các dự án chớm nở và có tiềm năng phát triển tỏng tương lai, với danh mục đầu tư đa dạng và nổi bật các dự án như

Quỹ A16Z
 • Solana: blockchain ra đời nhằm mở rộng tính năng bảo mật cao trên diện rộng và không cần áp dụng đến lớp bảo mật thứ hai.
 • Avalanche: Avalanche cho phép các ứng dụng được tạo ra mạnh mẽ và đáng tin cây cùng với các mạng blockchain tùy chính các bộ quỹ tắc phức tạp, có thể tương tác và mở rộng các mạng blockchain.

Đầu tư vào quỹ Crypto có an toàn không

Nhìn chung thì quỹ đầu tư tiền ảo cũng giống như các quỹ đầu tư chứng khoán trong nước, đều là nhà đầu tư góp vốn vào và ban quản lý quỹ đứng ra chịu trách nhiệm cho việc đầu tư và kiếm thời cho quỹ, mang lại ích cho các nhà đầu tư góp vốn.

Đầu tư tiền ảo là một lĩnh vực khá mạo hiểm và các quỹ này thường chia ra nhiều hướng hoạt động để đảm bảo lợi ích nhiều nhất cho các nhà đầu tư. Thay vì bạn mang tiền mặt với giá trị lớn đi đầu tư tiền ảo nhưng không biết một chút j về khái niệm này, thì đầu tư vào quỹ lại có được mức độ an toàn nhất định và chủ động hơn.

Đã là mang tiền đi đầu tư thì không có lĩnh vực nào gọi là an toàn tuyệt đối cả, ở đầu tư tiền ảo cũng vậy, các ban quản lý quỹ là chuyên gia đứng ra mang tiền của bạn đi đầu tư thì cần phải thật am hiểu cách kiếm lời từ việc nắm giữ các đồng coin. 

Cho nên là nhà đầu tư trước khi tham gia vào một quỹ nào đó về lĩnh vực tiền ảo thì cần xem xét

 • Các dự án quỹ tham gia đầu tư
 • Kế hoạch và chiến lược đầu tư của quỹ
 • Quỹ đầu tư mạo hiểm hay quỹ đầu tư phòng hộ an toàn
 • Tiềm năng các dự án quỹ hướng tới
 • Mức độ chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư

Xem thêm: Hệ sinh thái NFT là gì?

Ở Việt Nam có quỹ đầu tư Crypto không

Ở Việt Nam thì các hình thức đầu tư Crypto không được pháp luật công nhận, tuy nhiên thì cơ quan pháp luật cũng không cấm giao dịch tiền điện tử, nhưng cũng không cho phép các tổ chức thực hiện kêu gọi đầu tư tiền ảo hay lập sàn giao dịch, nên hiện nay tại Việt Nam không có bất kỳ quỹ đầu tư Crypto nào cả.

Vì vậy nếu muốn tham gia vào quỹ tiền điện tử thì cũng khá khó khăn cho bạn khi vấn đề an toàn cũng không được đảm bảo, khi thị trường quỹ đầu tư tiền ảo thuộc quốc tế. Dù sao thì mọi người có thể lựa chọn các quỹ dầu tư tham gia dự án Blockchain vì hiện nay đây cũng là xu hướng của thế giới.

Các dự án cũng khá tiềm năng và uy tín, các quỹ đầu tư nước ngoài mang lại lợi nhuận cao và có thanh khoản tốt, tuy nhiên về vấn đề an toàn thì cũng không quá khả thi bởi không thuộc phạm vi quan sát và theo dõi tại Việt Nam. Cho nên là khi lựa chọn các quỹ đầu tư nước ngoài thì cần chọn lọc kỹ cũng như tìm hiểu các quỹ lớn, có uy tín để hạn chế các trường hợp lừa đảo.

Giới thiệu Website kiến thức tài chính, đầu tư, kinh doanh, kiếm tiền online: https://kienthuctaichinh.org

Các quỹ đầu tư Crypto trên thế giới hiện nay xuất hiện khá nhiều và đa lĩnh vực, dự án đầu tư, hoạt động mạnh mẽ và sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên nếu lựa chọn đầu tư vào bất kỳ quỹ nào thì mọi người cũng nên tìm hiểu về công ty quỹ đó, xem xét về dự án cũng như hoạt động của quỹ trong những năm trước đây để nắm chắc được khả năng quỹ này mang lại lợi ích cho mình và hạn chế các vấn đề không mong muốn xảy ra.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking