Công ty tài chính Financial Tech có lừa đảo, Sđt, địa chỉ ở đâu?

Van Nguyen

Personal Finance, Tin Tức

Hiện nay trên thị trường nở rộ lên rất nhiều công ty tài chính Financial tech bên cạnh hoạt động chính thống vẫn còn nhiều công ty lừa đảo nhưng ít người biết và nắm bắt được hình thức hoạt động của các công ty này nên để tránh rơi vào tình trạng ” chuột bạch” của họ thì iFintech.vn có những chia sẻ hữu ích sau.

Financial tech là gì

Trước hết mọi người nên hiểu về thuật ngữ này đã nếu muốn biết về công ty tài chính financial tech.

Financial tech viết tắt lại mà Fintech là thuật ngữ tiếng Anh mới trong ngành tài chính có nghĩa là công nghệ tài chính, một trong những hoạt động khá mới mẻ ở Việt Nam, có lẽ nhiều người vẫn chưa nắm rõ được các thông tin về lĩnh vực này nhưng nơi chung có thể hiểu là đưa công nghệ áp dụng vào ngành tài chính, công nghệ ở đây chủ yếu là công nghệ AI- trí tuệ nhân tạo giúp cho các giao dịch tài chính trở lên dễ dàng, rút ngắn thời gian và không gian nhưng vẫn đảm bảo được an toàn, bảo mật cho người tiêu dùng.

Xem chi tiết hơn: Fintech là gì?

Phân loại lĩnh vực hoạt động của Fintech

Hiện có nhiều phân loại các chuyên gia đưa ra nhưng sự phân loại này có lẽ là đầy đủ nhất:

☑️ Thanh toán: Các hình thức thanh toán phi truyền thống ( ví điện tử) và Block chain, tiền điện tử

☑️ Quản lý tài sản: Có thể kể đến giao dịch xã hội, sử dụng robot, quản lí tài chính cá nhân, dịch vụ ngân hàng và đầu tư

☑️ Tài chính: Huy động vốn từ cộng đồng, tín dụng và bao thanh toan

☑️ Cho vay: Cho vay ngang hàng P2P

☑️ Các lĩnh vực khác: Bảo hiểm, công nghệ mã nguồn mở, các công nghệ hỗ trợ hoạt động tài chính – ngân hàng như e-KYC/ thông tin xếp hạng tín dụng…

Bạn nên biết: Thẻ đa năng công ty tài chính Financial Tech là gì

Công ty tài chính financial tech

Công ty tài chính financial tech là một công ty công nghệ chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ tài chính, như các lĩnh vực hoạt động ở trên thì mỗi công ty sẽ tạo ra các sản phẩm công nghệ tài chính để kinh doanh.

Nói cụ thể là có công ty thì tạo ra ví điện tử để kinh doanh, công ty thì mở web/ app cho vay, có công ty thì cung cấp các công nghệ an ninh bảo mật cho ngân hàng, có công ty thì hỗ trợ mô giới bảo hiểm…Hiện tại ở Việt Nam hình thức công ty financial tech hoạt động nhiều nhất là cho vay online và ví điện tử.

Cong-ty-Financial-tech
Công ty Financial tech là gì

Các ứng dụng cho vay của các công ty tài chính có thể kể đến như:

 • Doctor Đồng
 • Money Cat
 • Cashwagon
 • Robocash
 • vĐồng
 • ….

Hỗ trợ vay trên nền tảng Website và app điện thoại di động, còn các ví điện tử thì rất nhiều như Payoo, Viettel Pay, Zalo Pay, Momo, Airpay… có nhiều công tỷ chỉ tập trung 1 mảng riêng nhưng có nhiều sản phẩm thì không phải tư công ty tài chính financial tech mà là mảng nhỏ của tập đoàn lớn như Viettel thì có Viettel Pay, Zalo thì có Zalo Pay…

Địa chỉ công ty tài chính financial tech

Đây là công ty nói chung để nó đến những mô hình công ty hoạt động dựa trên sự đối mới sáng tạo công nghệ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vậy nên mỗi công ty sẽ có địa chỉ và số điện thoại khác.

Tuy nhiên có một thực tế ở Việt Nam đó là các công ty tài chính financial tech, đặc biệt là các công ty về cho vay online và ví điện tử không có địa chỉ rõ ràng, đôi khi không thể tìm thấy tên công ty hay địa chỉ hoặc số điện thoại. Vậy nên mọi người cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo của các công ty này tránh mất tiền oan uổng.

 Cong -ty- tai-chinh- Financial- tech
Công ty tài chính Financial tech lừa đảo không

Số điện thoại công ty tài chính financial tech

Hiện nay các công ty này đều có số điện thoại riêng, đối với những công ty đàng hoàng uy tín thì số điện thoại này luôn có người trực, còn đối với các công ty lừa đảo thì khác sẽ hỗ trợ thông qua số điện thoại cá nhân, sau khi thực hiện xong số điện thoại này hoàn toàn không liên lạc được. Vậy nên mọi người cũng đừng quá tin tưởng vào số điện thoại mà các công ty này cung cấp.

Công ty tài chính financial tech lừa đảo

Fintech là hình thức khá mới ở Việt Nam hiện nay, pháp luật vẫn chưa có các quy định cụ thể nào cả cho nên bên cạnh những công ty lớn hoạt động chính thống thì đã số là các công ty nhỏ, mô hình theo sản phẩm cụ thể, đặc biệt là có rất nhiều đối tượng lợi dụng về vấn đề này để lừa đảo khách hàng. Và 3 mảng có sự lừa đảo nhiều nhất đó là :

 • Cho vay ngang hàng P2P
 • Ví điện tử
 • Công nghệ ứng dụng tiền ảo

Đây là 3 lĩnh vực mà có sự lừa đảo trắng trợn nhất với nhiều hành vi và chiêu trò khó đoán cụ thể như:

 • Fintech Group lừa đảo: Một nhóm đối tượng lấy lên và danh nghĩa công ty Fintech đi lừa đảo dựa trên nền tảng kiếm tiền tự động thông qua đầu tư cổ phiếu và tiền ảo.
 • Cho vay lừa đảo, các app cho vay online không rõ nguồn gốc cho vay sau đó áp đặt mức lãi suất cắt cổ
 • Ví điện tử lừa đảo thông qua việc hỗ trợ thanh toán mua sắm chuyển tiền, nhiều người nạp tiền vào không thể sử dụng cũng không thể rút ra được

Tham khảo thêm: Công ty Fintech Group Lừa Đảo hay đáng uy tín, tin cậy

Cách không sập bẫy Công ty tài chính financial tech lừa đảo

Hơn ai hết ngay bản thân mọi người nếu không muốn sập bẫy các công ty tài chính Financial Tech lừa đảo đó chính là tỉnh táo và tỉnh tảo. Việc lừa đảo được thực hiện là do bản thân bạn để cho bên đó biết được điểm yếu về tâm lý của mình.

Các công ty lừa đảo thường hay rêu rao rất nhiều, đánh vào nhu cầu trước mắt để đưa ra những lợi ích đánh đúng nhu cầu của người Việt đó là rẻ, kiếm nhiều tiền nhanh chóng, nhiều khuyến mãi và ưu đãi. Chính vì vậy mà Fintech Group lừa đảo bao nhiêu là người mà chủ yếu là người không có hiểu biết tài chính, người già, giới trẻ.

Vậy nên khuyên mọi người là khi nghe đến những gì mà ngon béo bở kiếm tiền dễ thì nên cân nhắc, né tránh là tốt nhất để không bị sập bẫy lừa đảo kèm theo đó là nên tìm hiểu về kiến thức tài chính nhiều hơn.

Hy vọng với những thông tin về Công ty tài chính financial tech trên đây mọi người sẽ hiểu rõ hơn về mô hình công ty này hoạt động, cũng như nắm bắt các thông tin cần thiết để tránh sập bẫy lừa đảo của Fintech trên nền tảng công nghệ.

Từ khóa: thẻ đã năng công ty tài chính financial tech

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking