Ví Coinbase không hỗ trợ Việt Nam thì phải làm sao? Nên giao dịch ở đâu?

Dao Tuyet

FinTech, Sàn giao dịch

Coinbase là sàn giao dịch tiền ảo lớn và uy tín nhất nước Mỹ hiện nay, nhưng Coinbase không hỗ trợ Việt Nam giao dịch đồng tiền điện tử trên sàn phải làm sao? Vậy làm sao để tham gia giao dịch trên Coinbase ở Việt Nam và cách đăng ký tài khoản, ifintech.vn sẽ hướng dẫn mọi người ngày những chia sẻ dưới đây.

Coinbase là gì

Coinbase là sàn giao dịch tiền ảo được thành lập năm 2012 có trụ sở tại Mỹ và là một trong những sàn lâu đời và uy tín nhất Tại Mỹ. Coinbase hiện nay đã mở rộng đến hơn 100 quốc gia trên Thế giới cung cấp ví tiền điện tử và phân phối kênh giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu nước Mỹ.

Hiện nay Coinbase hỗ trợ lưu trữ và mua bán 5 đồng coin phổ biến bao gồm:

  • BTC – Bitcoin
  • ETH – Ethereum
  • BCH – Bitcoin Cash
  • LTC – Litecoin
  • ETC – Ethereum Classic

Vì sao coinbase không hỗ trợ Việt Nam

Mặc dù đã mở rộng đến nhiều quốc gia nhưng hiện nay trong danh sách sàn không có mặt Việt Nam. Tức là người dùng Việt Nam không thế giao dịch trực tiếp trên sàn Coinbase, tuy nhiên, dưới hình thức ví lưu trữ tiền điện tử thì Coinbase vẫn hỗ trợ nền tảng tại Việt Nam

vi-coinbase
Ví Coinbase vẫn hỗ trợ nền tảng tại Việt Nam

=>Người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ví Coinbase để lưu trữ tiền ảo một cách nhanh chóng và hiệu quả, mà vẫn có thể chuyển giao các coin và rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng dễ dàng.

Ngoài Coinbase thì bạn không nên bỏ qua: Top Sàn Coin uy tín tại Việt Nam

Cách tạo ví Coinbase để lưu trữ coin

Để tạo được một ví Coinbase lưu trữ, mọi người truy cập vào trang web chính thức của coinbase để thực hiện việc đăng ký

Đăng ký tài khoản ví coinbase

Bước 1: Truy cập vào Coinbase.com

Bước 2: Mọi người nhập vào ô hiển thị các thông tin họ tên, email và mật khẩu => Sau đó nhấn Register

Bước 3: Tiến hành các bước xác minh tài khoản ví Coinbase

Xác minh tài khoản qua điện thoại

Tiếp theo, coinbase sẽ gửi một văn bản có mã xác minh đến điện thoại của mọi người, chỉ cần nhập mã xác minh vào theo yêu cầu vào form đăng kỳ trên giao diện để hoàn tất.

Thêm tài khoản thanh toán

Sau đó, mọi người cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc Paypal để nạp/rút tiền vào ví. Coinbase không bắt buộc người dùng phải xác minh ID để liên kết, bất kỳ tài khoản nào cũng được liên kết một cách dễ dàng.

Cài đặt danh tính người dùng

Sau các bước liên kết tài khoản, người dùng cần xác thực danh tính bằng cách cách điền vào mẫu đường link coinbase gửi đến và xác minh, để ví điện tử được kích hoạt hoạt động.

Hoàn tất ví điện tử

Sau các bước xác minh danh tính từ điện thoại của mình, mọi người có thể dùng ví này lưu trữ các đồng tiền ảo có giá trị như BTC, ETH, ETC…hoặc dùng ví để nhận các tiền khai thác được từ các dự án hoặc đào coin..có giá trị ngang bằng với Bitcoin.

Hướng dẫn nạp tiền ví Coinbase tại Việt Nam

Ví coinbase được cho phép hoạt động tại Việt Nam như ví lưu trữ các đồng tiền ảo giúp mọi người nạp tiền vào một cách dễ dàng.

Để nạp tiền vào ví Coinbase, mọi người thực hiện các bước đăng nhập vào tài khoản ví, sau đó

  • Chọn lệnh Send/Receive bên góc phải màn hình
  • Chọn tiếp lệnh Receive
  • Địa chỉ ví Bitcoin sẽ hiển thị khi bạn muôn nạp tiền vào Coinbase.
  • Sao chép địa chỉ ví Bitcoin hoặc quét mã từ ví cá nhân để nạp qua Coinbase, hoàn tất giao dịch.

Lưu ý, khi mọi người muốn nạp tiền vào ví nào thì chỉ cần lấy địa chỉ ví của coin đó trên sàn Coinbase và gửi vào ví cá nhân để nạp tiền.

Sử dụng ví Coinbase có mất phí không

Nếu sử dụng Coinbase để lưu trữ tiền điện tử tại Việt Nam thì sẽ không mất phí sử dụng dịch vụ, trừ khi mọi người chuyển coin đang lưu trữ sang một nền tảng ví khác.

Vi-Tien-Ao-Coinbase
Ví Coinbase hỗ trợ lưu trữ nhiều đồng tiền kỹ thuật số

Ví dụ chuyển tiền điện tử từ ví Coinbase sang nền tảng ví MyWallet sẽ bị thu phí tùy theo số lượng coin chuyển.

Ví Coinbase có an toàn không

Nền tảng Coinbase được đánh giá cao là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn và uy tín nhất thế giới, nền tảng tương thích ví điện tử của Coinbase cũng hoàn toàn an toàn, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Bên cạnh đó, Coinbase thu thập nhiều dữ liệu của khách hàng để tăng giới hạn hàng tuần của khách hàng, nâng cao bảo mật và tính an toàn cho người dùng. Đồng thời kiếm soát số tiền điện tử của khách hàng với những chi phí quản lý đi kèm.

Giao dịch trên sàn khác với ví Coinbase tại Việt Nam

Đồng coin được lưu trữ trong ví Coinbase có thể chuyển đến một địa chỉ ví trên sàn giao dịch khác. Nếu trong ví Coinbase đang lưu trữ đồng BTC thì mọi người trực tiếp chuyển BTC lên sàn Binance để thực hiện việc giao dịch mà không cần phải thông qua một địa chỉ ví khác.

Ví Coinbase hỗ trợ cho Việt Nam dữ liệu ví an toàn cho việc lưu trữ số lượng lớn tiền ảo trong thời gian dài, các trader có thể yên tâm về vấn đề bảo mật và an toàn của ví khi chuyển giao đồng tiền ảo từ ví sang một ví trực tuyến trên sàn.

Tuy nền tảng Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, nhưng lại cho phép sử dụng ví Coinbase trên thị trường này để lưu trữ các đồng tiền trong giao dịch. Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề àn toàn của ví Coinbase bởi sự uy tín được đánh giá là hàng đầu thế giới, và khả năng lưu trữ được đa dạng các loại tiền ảo trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking