Cách Xem lịch sử giao dịch Acb online: kiểm tra, tra cứu, xóa 2023

Duyen

E Banking, Ngân Hàng

ACB online không chỉ mang đến tiện ích nhanh chóng và tiện lợi mà còn giúp người dùng có thể kiểm tra, tra cứu thông tin, quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng nhất. Với những ai chưa biết sử dụng ACB online hay cách xem lịch sử giao dịch ACB online như thế nào thì hãy đến ngay với ifintech.vn để cùng khám phá nhé!

Đôi nét về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ( tên tiếng Anh đầy đủ : Asia Commercial Joint Stock Bank). Ngân hàng ACB là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam đi vào hoạt động từ ngày 4 tháng 6 năm 1993.

Ngân hàng ACB là ngân hàng có quy mô lớn ở Việt Nam. Hiện tại số văn phòng đại diện của ngân hàng có tại 47/63 tỉnh thành của nước ta với tổng 370 phòng giao dịch, hơi 11.000 nghìn máy ATM và 850 đại lí Western Union đáp ứng nhu cầu tiền mặt cùng với các dịch vụ, loại hình sản phẩm đa đạng phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Trong suốt quá trình hoạt động sau hơn 27 năm, ngân hàng ACB luôn luôn khẳng định vị thế của mình là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Quy trình làm việc, các dịch vụ và nghiệp vụ của ngân hàng luôn được đánh giá đạt chuẩn hóa theo tiêu chuẩn  IOS 9001:2008.

ACB online là gì?

ACB online hay còn gọi là ACB internet Banking là dịch vụ trực tuyến do ngân hàng ACB cung cấp mang đến cho khách hàng những tiện ích như cách xem lịch sử giao dịch, kiểm tra số dư tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn… Hơn hết, các thao tác này chỉ cần được thực hiện bằng những bước đơn giản với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính đã kết nối internet.

ACB online là dịch vụ trực tuyến do ngân hàng ACB cung cấp.

Có nên sử dụng ACB online không?

Không chỉ ngân hàng ACB mà hiện nay hầu hết tất cả các ngân hàng đều sử dụng dịch vụ internet banking, bởi vì nó mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích. Đối với ACB online cũng vậy, khách hàng sẽ hưởng các lợi ích cụ thể như:

 • Kiểm tra, quản lý chính xác những biến động của số dư trong tài khoản, kiểm soát giao dịch cũng như bảo mật tài khoản khi có bất cứ sự xâm nhập nào.
 • Thực hiện được tất cả các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống với những bước vô cùng nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Khách hàng có thể kiểm tra các giao dịch acb, thong tin tài khoản chỉ bằng một chiếc smart phone mà không cần phải ra chi nhánh hay quầy giao dịch.
 • Đặc biệt, dễ dàng thanh toán mọi hoá đơn như thanh toán tiền điện, điện thoại, nước, thuế… nhờ các tiện ích được tích hợp trên ứng dụng.

Cách đăng ký ACB online

Để đăng ký dịch vụ ACB online bạn chỉ có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc quầy giao dịch. Đối với một số ngân hàng khác có hỗ trợ khách hàng đăng ký online trực tuyến nhưng ngân hàng ACB chưa hỗ trợ dịch vụ này. Do đó, bạn cần đến trực tiếp ngân hàng để làm đầy đủ thủ tục.Mọi người có thể tiến hành đăng ký ở bất kỳ chi nhánh ACB nào gần mình, không nhất thiết là phải chọn ngân hàng nơi mình làm thẻ.

Đến trực tiếp ngân hàng hoặc quầy giao dịch để đăng ký ACB online

Thủ tục đăng ký:

 • CMND/hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến theo mẫu quy định của ngân hàng.

Sau khi nhân viên tiến hành đăng ký theo mẫu yêu cầu thì bạn nhận được thông báo qua tin nhắn điện thoại đã đang ký về tên đăng nhập ACB và mật khẩu đăng nhập. Tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu

Cách xem lịch sử giao dịch ACB online: kiểm tra, tra cứu, xóa

Cách kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ACB online

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ ACB – iBanking thì có thể đăng nhập vào tài khoản ACB – iBanking của mình và kiểm tra mọi thông tin giao dịch tài khoản ngân hàng.

Bằng dịch vụ ACB – iBanking , bạn không chỉ có thể tìm số tài khoản ngân hàng của mình mà còn có thể thực hiện nhiều lệnh giao dịch rất tiện dụng, ví dụ như chuyển tiền cho số tài khoản cùng hệ thống hoặc khác hệ thống, mở sổ tiết kiệm online, … đặc biệt là kiểm tra được các lịch sử giao dịch ACB online.

Cách kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ACB online

Tính năng kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ACB online này hỗ trợ Quý khách xem lại lịch sử và trạng thái các giao dịch trực tuyến trên ACB – iBanking. Các bước thực hiện như sau:

 • Truy cập vào ứng dụng ACB – iBanking
 • Trên giao diện chọn ” Ngân hàng trực tuyến ”
 •  Chọn ” Đăng nhập cá nhân”
 • Từ trang chủ chọn ” Liệt kê giao dịch trực tuyến”
 • Chọn từ ngày đến ngày hoặc chọn tháng, chọn năm để xem lại các giao dịch ACB online
 • Chọn “Xem” để xem liệt kê giao dịch ACB online.

Kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng ACB tại ATM

 • Hiện nay, có nhiều cách để kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản ngân hàng của bạn. Một trong những cách được nhiều người dùng nhất là cách kiểm tra tài khoản bằng cây ATM.
 • Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho thẻ ATM vào máy ATM bất kỳ ngân hàng nào và chọn vấn tin tài khoản. Khi đó, hệ thống sẽ tự động in sao kê thông tin giao dịch của tài khoản cho bạn.

Kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng ACB thông qua tổng đài hỗ trợ

 • Bạn muốn kiểm tra lịch sử giao dịch nhưng lại không có thời gian đến cây ATM để tra cứu. Bạn có thể gọi Tổng đài hỗ trợ để xem thông tin giao dịch trong tài khoản ngân hàng.
 • Trung tâm Dịch vụ khách hàng 24/7 của ACB: (08) 38 247 247 hoặc 1900 54 54 86 để được nhân viên tư vấn trực tiếp . Bạn cung cấp chính xác các thông tin của chủ thẻ bao gồm họ tên, thông tin số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, địa chỉ đăng ký thẻ, số điện thoại… cho tổng đài viên.
 • Khi bạn đáp ứng đủ các thông tin theo yêu cầu, các tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin giao dịch trong tài khoản ngân hàng cho bạn.
Kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng ACB thông qua tổng đài hỗ trợ

Kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng ACB trực tiếp tại ngân hàng

 • Bên cạnh các cách kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng đã giới thiệu trên đây, bạn còn có thể áp dụng một cách tra cứu khác nữa cũng đơn giản không kém đó chính là đến trực tiếp ngân hàng ACB.
 • Lưu ý khi đến ngân hàng, bạn cần phải mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân để các giao dịch viên hỗ trợ tra cứu và cung cấp cho bạn lịch sử giao dịch tài khoản ngân hàng ACB bạn đang sử dụng.

Cách xóa lịch sử giao dịch ACB online

Kiểm tra, tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng ACB thì có thể xem bất kỳ lúc nào, ngoài xem trực tuyến bạn có thể in ra giấy nên cần thiết nhưng liệu giao dịch có được xóa không, khi có quá nhiều giao dịch làm cho việc tra cứu gặp nhiều khó khăn, rắc rối và mất thời gian. Câu trả lời là tùy từng giao dịch có thể xóa hoặc không, tùy theo giao dịch của bạn đã hoàn tất hay là giao dịch đang chờ xử lí.

Giao dịch đã hoàn tất

Với trường hợp giao dịch đã hoàn tất, tiền đã chuyển đi thì bạn không thể xóa lịch sử giao dịch đó dù với bất kỳ lý do nào. Đây là quy định của ngân hàng , đồng thời đảm bảo tính công khai minh bạch cho tài khoản khi có vấn đề xảy ra.

Giao dịch đang chờ xử lí

Giao dịch đang chờ xử lí nghĩa là các giao dịch mà bạn chỉ mới lên lịch thực hiện như chuyển tiền tương lai hay chuyền tiền định kỳ là có thể xóa. Việc xóa lịch sử giao dịch đó đồng nghĩa với việc bạn hủy lệnh giao dịch của mình. Các bước để hủy các giao dịch đang chờ xử lí :

 • Đăng nhập vào ACB online
 •  Lựa chọn “Lịch sử chuyển khoản” và giao dịch muốn chỉnh sửa ở tab “Giao dịch đang chờ xử lí”
 • Chọn “chỉnh sửa” hoặc xóa giao dịch đối với giao dịch chuyển khoản chờ xử lý.

Một cách để xác định giao dịch nào là giao dịch đã hoàn tất hay giao dịch đang chờ duyệt là bạn có thể truy cập trên trang hiển thị lịch sử giao dịch tra cứu, phía sau nội dung “Trạng thái giao dịch” có chữ ” Xem” và chữ ” Xóa”. Nếu có chữ “Xóa”  thì chứng tỏ giao dịch đó có thể xóa được còn ngân hàng ACB không hỗ trợ tính năng xóa giao dịch đó thì không thể xóa được.

Bạn đã biết cách thay đổi hạn mức chuyển khoản acb online

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của ifintech.vn về cách xem lịch sử giao dịch ACB online: kiểm tra, tra cứu, xóa. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và quản lí chi tiêu của mình trên ngân hàng ACB hiệu quả hơn nhé !

Tham khảo thêm: Tại sao tài khoản ACB online bị khóa?

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking