Cách ứng tiền điện thoại Vinaphone khi còn nợ 5k, 10k, 50k, 100k 2023

HuongLe

Tin Tức

Để có thể ứng tiền điện thoại Vinaphong khi còn nợ ở những mức tiền như 5k, 10k, 50k, 100k thì bạn chỉ cần thực hiện theo những cú pháp chẳng hạn như soạn UT gửi 1576 để ứng 10k Vinaphone. Hãy cùng ifintech.vn tìm hiểu những cách ứng khác sau đây nhé!

Chức năng của nhà mạng Vinaphone

Vinaphone là thành viên của tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Vinaphone còn đóng góp vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị của tập đoàn Vinaphone có mạng lưới kinh doanh đến hơn 7000 nhân viên kinh doanh và 103 ngàn điểm kinh doanh trên cả 63 tỉnh thành phố nước ta.

Chức năng của Vinaphone là mang đến cho người dùng những dịch vụ hữu ích, mới lạ và không ngừng đổi mới như:

Dịch vụ di động

 • Gói trả trước
 • Gói trả sau
 • Gói data
 • Dịch vụ giá trị gia tăng
 • Dịch vụ chuyển vùng quốc tế
 • Chuyển mạng giữ số

Dịch vụ internet – truyền hình

 • Gói home đỉnh
 • Gói home combo
 • Gói home internet
 • Gói home TV
 • Gói home Mobile
 • Truyền hình My TV

Bên cạnh đó Vinaphone còn cung cấp các dịch vụ cố định, VNPT Shop, VNPTPAY, MY VNPT, Vinaphone…

Ngoài ra Vinaphone còn luôn luôn hỗ trợ khách hàng kịp thời, đảm bảo chất lượng dịch vụ, ưu đãi khuyến mãi giá tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng được chú trọng, giúp khách có thể mua hàng trực tuyến, chuyển mạng giữ số,…

Ứng tiền điện thoại Vinaphone là gì

Ứng tiền điện thoại Vinaphone là một dịch vụ tạm ứng tiền cho phép khách hàng tạm ứng một số tiền về ngay số điện thoại của nhà mạng Vinaphone để thực hiện bất cứ dịch vụ nào của nhà mạng khi thuê bao hết tiền nhưng đang cần tiền vào thuê bao gấp nhưng không thể mua được thẻ cào.

Dịch vụ này sẽ cho phép khách hàng thực hiện ứng mức tiền mong muốn trong lúc cấp thiết và cần thiết. Sau khi khách hàng thực hiện giao dịch nạp thẻ thì hệ thống của thuê bao Vinaphone sẽ tự động trừ số tiền tương ứng với mức mà khách hàng đã ứng và một khoảng phí dịch vụ nhỏ tùy vào mức phí ứng của khách hàng.

Vinaphone còn có dịch vụ chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác nếu bạn trong trường hợp không ứng được tiền hoặc hộ thống nạp thẻ bị lỗi. Với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản, khách hàng không những không cần phải nộp cước đăng ký mà dịch vụ cò miễn cước thuê bao tháng và bạn có thể sử dụng dịch vụ này đẻ chuyển tiền cho, tặng bạn bè hoặc người thân.

Lợi ích của việc ứng tiền điện thoại Vinaphone

Có thể ứng tiền kịp lúc để sử dụng data khi không thể nạo thẻ cào vào tài khoản

Trong những lúc hết tiền trong thuê bao vinaphone và không thể mua được thẻ cào để nạp là lúc tuyệt vọng nhất. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền điện thoại Vinaphone lúc cần nhất mà không thể nạp thẻ cào được và có thể trả lại khoản tiền ứng này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hệ thống của nhà mạng Vinaphone còn cung cấp dịch vụ ứng tiền nhanh. Giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch một cách tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng, có thể đáp ứng nhanh và ứng được vào tài khoản thuê bao đến 50.000 VND trong những trường hợp cấp thiết mà tài khoản thuê bao của bạn chỉ còn vài đồng. Vinaphone còn nhà nhà mạng luôn lắng nghe và quan tâm hỗ trợ khách.

Điều kiện ứng tiền Vinaphone

Để sử dụng được dịch vụ ứng tiền từ nhà mạng Vinaphone, khách hàng sử dụng cần có đủ các điều kiện dưới đây:

 • Số điện thoại đã hoạt động tối thiểu 3 tháng kể từ ngày kích hoạt sim
 • Số điện thoại đã nhận được tin nhắn mời ứng tiền với mức phí được xác định từ hệ thống
 • Số tiền sử dụng cho tài khoản gốc trong tháng gần nhất trước đó tối thiểu phải là 15.000VND
 • Số điện thoại của khách hàng đã nộp tiền ít nhất 1 lần/tháng với mức tối thiểu là 10.000VND trong vòng 2 tháng gần nhất
 • Thuê bao đã hoàn trả đủ số tiền của lần ứng trước và phí dịch vụ của lần giao dịch đó

Cách ứng tiền điện thoại Vinaphone

Hiện nay Vinaphone đưa ra cho khách hàng khá nhiều phương thức ứng tiền linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là các cách ứng tiền điện thoại Vinaphone đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay

Ứng tiền chủ động

Với cách ứng tiền chủ động, khách hàng sẽ không cần đợi tin nhắn từ tổng đài mời ứng tiền mà có thể ứng trực tiếp bằng cách soạn tin nhắn yêu cầu gửi tổng đài. Với cách ứng này, khách hàng có thể ứng được số tiền tối đa là 10.000VND trong 1 lần ứng.

Cú pháp: Soạn tin nhắn với cú pháp UT gửi tổng đài 1576 hoặc nhập từ bàn phím liên lạc *1576# OK

Ứng tiền tự động

Khác với ứng tiền bị động, với ứng tiền chủ động khách hàng hoàn toàn có thể ứng thêm 2 đến 3 lần. Đến lần ứng thứ 5 khách hàng mới cần hoàn ứng.

Điều kiện để ứng tiền tự động: Số điện thoại chưa ứng tiền và đã hoàn trả số tiền từ các lần ứng trước đó( nếu có ). Bên cạnh đó số điện thoại cũng cần nhận được tin nhắn mời ứng tiền từ tổng đài Vinaphone.

Cú pháp: Tổng đài sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo mời khách hàng ứng tiền nếu tài khoản dưới 5.000VND. Để chấp nhận, khách hàng soạn Y gửi 1576

Lưu ý:

 • Khách hàng chỉ được ứng tối đa 5 lần trước khi hoàn ứng từ các lần ứng trước
 • Số tiền ứng từ 5.000VND đến 50.000VND/lần ứng tiền, phụ thuộc vào thời gian hoạt động của số điện thoại tính từ ngày kích hoạt. Tổng đài sẽ báo trong tin nhắn mời ứng tiền của khách hàng.
 • Cước phí dịch vụ được tính bằng 25% số tiền đã ứng và sẽ trừ vào tài khoản gốc của khách hàng trong lần nạp tiền tiếp theo.

Ứng tiền liên tiếp khi chưa hoàn ứng

Điều kiện: Số điện thoại phải có thời gian hoạt động ít nhât là 3 tháng, mức tiêu dùng tài khoản chính ít nhất là 15.000VND trong tháng trước. Bên cạnh đó, số điện thoại phải hoàn trả đủ số tiền đã ứng cùng phí giao dịch từ những lần ứng tiền trước (nếu có)

Cú pháp: Soạn tin nhắn với cú pháp Y gửi 1576

Lưu ý:

 • Số tiền có thể ứng phụ thuộc vào thời gian hoạt động và mức tiêu dùng hàng tháng của số điện thoại đó
 • Tổng đài sẽ quy đổi và nhắn tin thông báo số tiền có thể ứng sau khi khách hàng gửi yêu cầu thành công
 • Số lần ứng liên tiếp tối đa là 3 lần
Cách-ứng-tiền-điện-thoại-Vinaphone-khi-còn-nợ-5k-10k-50k-100k
Cách ứng tiền điện thoại Vinaphone

Chi phí cho những lần ứng tiền Vinaphone

Chi phí cho những lần ứng tiền Vinaphine sẽ tùy thuộc vào dịch vụ ứng mà bạn đang sử dụng. Thông thường khi ứng những khoản dưới 10k thì sẽ không tốn chi phí ứng. Nếu từ 10k trở lên sẽ tính chi phí tùy theo dịch vụ và mức ứng mà nhà mạng qui định

Tại sao không thể ứng tiền điện thoại Vinaphone

Nguyên nhân khiến cho khách hàng không thể thực hiện được dịch vụ ứng tiền điện thoại Vinaphone phụ thuộc vào 1 trong số các yếu tố sau đây:

Thời hạn sử dụng của số điện thoại

Đây là điều kiện tiên quyết mà phần lớn các nhà mạng đưa ra khi triển khai dịch vụ ứng tiền điện thoại. Thời hạn sử dụng của số điện thoại ít nhất phải được 3 tháng kể từ ngày kích hoạt sim.

Để kiểm tra xem số điện thoại của mình đã đủ thời hạn sử dụng để có thể sử dụng dịch vụ hay chưa khách hàng chỉ cần bấm *110# từ bàn phím.

Số dư hiện tại trong tài khoản chính

Theo quy định của phần lớn các nhà mạng thì khách hàng chỉ được ứng tiền khi và chỉ khi tài khoản chính còn dưới 5.000VND. Nếu lớn hơn số tiền trên thì được xem là không đủ điều kiện để dùng dịch vụ ứng tiền điện thoại.

Để kiểm tra tiền trong tài khoản chính khách hàng chỉ cần bấm *101# từ bàn phím

Chưa thanh toán số tiền ứng trước đó

Nếu khách hàng đã từng sử dụng vụ ứng tiền điện thoại trước đó mà vẫn chưa thanh toán lại số tiền đã ứng và phí dịch vụ thì khách hàng đó không thể tiếp tục sử dụng dịch vụ này được nữa.

Để sử dụng dịch vụ khách hàng cần nộp tiền vào tài khoản để thanh toán cho lần ứng trước và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Số điện thoại bị chặn liên lạc

Những số điện thoại Vinaphone đang bị chăn liên lạc (khóa 1 hoặc 2 chiều) đều được xem là không đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ ứng tiền điện thoại.

Để khắc phục lỗi này khách hàng cần đến quầy giao dịch của Vinaphone và yêu cầu mở chặn liên lạc cho sim của mình.

Lưu ý ứng tiền điện thoại Vinaphone

Những lưu ý khách hàng cần quan tâm khi ứng tiền điện thoại Vinaphone:

 • Khách hàng cần xác nhận thông tin trong vòng 24h kể từ lúc đăng ký sử dụng dịch vụ. Nếu không, hệ thống sẽ tự động hủy yêu cầu ứng tiền của khách hàng
 • Số tiền khách hàng được phép ứng phụ thuộc vào thời gian hoạt động cùng mức tiêu dùng hàng tháng của thuê bao
 • Hệ thông sẽ quy đổi và nhắn tin thông báo số tiền được ứng sau khi khách hàng gửi tin nhắn thành công
 • Khách hàng chỉ được ứng tối đa 3 lần

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp mọi người nắm rõ được cách ứng tiền điện thoại Vinaphone khi còn nợ 5k, 10k, 50k, 100k mới nhất trong năm nay. Chúc mọi người thành công.

Tìm kiếm liên quan:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking