Cách trade (mua/bán) coin trên sàn binance hiệu quả nhất

Sàn Binance luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các trader Việt khi giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam. Tuy nhiên nếu như bạn là một trader newbie mới tham gia vào thị trường tiền ảo với những kiến thức mong manh thì cần phải đọc qua cách trade coin trên sàn Binance dưới đây là iFintech.vn

Bạn cần ghi nhớ 1 điều rằng: Tỷ lệ chơi và đánh thắng ở thị trường này không cao. Số người mất luôn cả vốn cũng khá nhiều. Bạn nên cân nhắc, và bài viết chỉ mang thông tin không kêu gọi trade. Và bạn không nên nghe theo bất kỳ ý kiến của chuyên gia nào.

Có nên trade coin trên sàn Binance không

Cái tên Binance có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người hiện nay khi tham gia vào thị trường tiền ảo, đây là một trong những sàn hoạt động nhiều năm và được đánh giá là sàn có độ uy tín cao trên thị trường.

Để giải đáp tại sao sàn này lại có nhiều người chọn vậy thì  có thể phân tích ngay những vấn đề sau:

 • Sàn Binance cung cấp số lượng Coin lớn: Bao gồm coin đã lên sàn, Coin phổ biến và các dạng ICO có tiềm năng. Vậy nên nhà đầu tư có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn.
 • Tính thanh khoản cao: Hiện nay đứng đầu tron xếp hạng của Coinmarketcap.com đó chính là sàn Binance với tỷ lệ thanh khoản trung bình cao nhất. Bởi thị trường mua bán với số lượng người tham gia lớn.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch chỉ từ 0,01%, điều mà ít sàn trade coin nào làm được.
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh: Xử lý 1,4 triệu giao dịch/giây là điều mà số ít sàn giao dịch.
 • Giao diện dễ sử dụng: Ngay cả một chú gà mờ của kênh đầu tư này thì ngay khi tham gia đều có thể tự mình giao dịch được mà không cần quá nhiều hướng dẫn.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng tiền Fiat: VNĐ cũng là đồng tiền được ưu tiên trên sàn để mọi người sử dụng.

Vậy nên hiện nay đa phần các trader mới hay có kinh nghiệm giao dịch tiền ảo đều ưu tiền lựa chọn sàn Binance. Đặc biệt là sau khi tìm hiểu thì cho thấy sàn Binance rất thích hợp cho người mới, đặc biệt là những ai không biết gì cả cũng có thể giao dịch nhanh chóng.

Xem lại bài Review: Sàn Binance Có Uy Tín Không?

Cách trade coin trên sàn Binance

Mở tài khoản giao dịch sàn Binance

Để có thể chơi coin trên sàn giao dịch Binance bạn trước hết phải tạo cho mình một tài khoản giao dịch, hiện nay có hỗ trợ đăng ký mở tài khoản hoàn toàn miễn phí.
Nếu bạn nào chứa đăng ký thì làm theo hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên truy cập vào trang https://www.binance.com/vi
 • Sau đó nhấn vào nút Đăng ký ngay trên giao diện chính đó
 • Sau đó điền thông tin đăng ký theo yêu cầu của sàn
Mo-tai-khoan-Binance
Mở tài khoản giao dịch Binance
 • Sau đó sẽ xác minh email hoặc số điện thoại để đảm bảo tính bảo mật và chính xác. Mọi người chỉ cần nhập mã xác nhận mà hệ thống gửi về cho mình sau đó.
 • Sau khi xác thực mọi người đã có tài khoản để sử dụng, nhưng để giao dịch thì chưa đâu phải cần quá bước xác minh tài khoản, liên kết tài khoản.

Xác minh tài khoản Binance

Để giao dịch mọi người cần xác minh tài khoản của mình, và cũng khá đơn giản như sau:

 • Mọi người đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó vào mục” [Trung tâm Người dùng] – [Nhận dạng].
Xác minh tài khoản Binance
 • Sau đó khi giao diện xác minh được mở ra, mọi người chọn vào Basic Info => Chọn quốc tịch Việt Nam và bắt đầu các bước xác minh.
 • Nhập thông tin các nhân theo yêu cầu của sàn
 • Sau đó tiến hành xác minh cơ bản, mọi người nhấn vào nút : Go to Advanced Verification
 • Ở bước này mọi người up ảnh CMND hoặc giấy tờ theo yêu cầu của mình lên theo hướng dẫn của sàn Binance là được.
 • Bên cạnh đó mọi người có thể chọn thực hiện trên điện thoại di động, hệ thống sẽ gửi mã QR để quét mã, nhanh chóng và đơn giản hơn trên máy tính cá nhân.

Thời gian xác minh cơ bản thường sẽ mất tầm 15 ngày, tuy nhiên mọi người có thể thực hiện mua ngay tiền, chỉ là khi rút tiền cần đợi thời gian xác minh này. Nhưng nên thực hiện xác minh ngay từ đầu để việc rút tiền được nhanh chóng hơn.

Cách nạp tiền vào sàn Binance

Sau khi hoàn thành 2 bước trên thì để mua được coin nào đó trên sàn giao dịch thì mọi người phải nạp tiền vào để mua được. Hiện nay sàn có hỗ trợ cho mọi người nạp tiền bằng tiền Fiat, vậy nên cũng khá đơn giản.

Phương thức nạp tiền vào tài khoản Binance:

 • Chuyển khoản ngân hàng P2P
 • Nạp tiền tại ngân hàng
 • Nạp tiền bằng thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ
 • Nạp tiền bằng thẻ kênh thứ 3: Cụ thể Simplex

Ưu điểm của hình thức nạp tiền ở sàn Binance đó chính là: Bạn giao dịch trực tiếp với bên bán, có thể là khi mua mọi người chỉ cần giao dịch và thống nhất với người bán là phương thức thanh toán. Đa số sẽ thực hiện chuyển khoản ngân hàng.

2 bên sẽ giao dịch, bạn sẽ mua và bên kia sẽ bán, khi chuyển tiền cho người bán thì coin sẽ về ví của mọi người nhanh chóng. Để thanh toán bằng đồng Fiat đây là sự lựa chọn nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hoặc mọi người liên kết tài khoản Binance với thẻ Visa hoặc Mastercad để thanh toán ngay trên hệ thống sẽ đơn giản hơn cho mọi người.

Cách xem giá coin trên sàn Binance

Sau khi đăng nhập vào tài khoản mọi người sẽ có bảng giá cụ thể của các đồng coin hiện giao dịch trên sàn, lưu ý có rất nhiều dạng:

 • Giá BNB thị trường : Coin của sàn
 • Giá theo cặp BTC
 • Giá theo cặp Altcoin

Nếu bạn xem một đồng coin nào đó cụ thể, hãy nhập vào công cụ tìm kiếm đồng coin mọi người muốn xem giá cụ thể. Còn nếu để có so sánh cụ thể thì có thể chọn so sánh với BTC trong giao diện báo giá trên sàn.

Sàn binance có tốt không

Cách lệnh giao dịch trên sàn Binance

Để giao dịch được thuận lợi mọi người cần nắm bắt rõ các lệnh giao dịch mà sàn cung cấp hiện nay để vào từng thời điểm có thể đặt lệnh phù hợp.

 •  Lệnh giới hạn (Limit): đặt lệnh ở một mức giá cụ thể hoặc có lợi hơn bằng cách dùng lệnh giới hạn: lệnh sẽ được khớp ngay lập tức với mức giá thị trường hiện tại ngay trên sàn.
 • Lệnh thị trường (Market):Dùng giá stop – market để làm điều kiện kích hoạt, bởi vậy khi bạn không đạt được giá stop thì không đặt được lệnh thị trường.
 • Lệnh dừng giới hạn (Stop-limit): là một giao dịch có điều kiện trong một khoảng thời gian nhất định, giao dịch với giá stop và giá limit.
 • Lệnh Trailing Stop: Bạn có thể tự đặt sẵn một lệnh ở một mức phần trăm nhất định so với giá thị trường khi xảy ra biến động

Mọi người cần nắm rõ các lệnh này về điều kiện, về cách đặt lệnh sao cho phù hợp nhất, như vậy việc giao dịch mới thuận lợi được.

Kỹ thuật trade coin trên sàn Binance hiệu quả

Người ta nói đầu tư là nghệ thuật, đó là nghệ thuật giữa lý trí và cảm xúc, đúng như vậy bạn đã bỏ tiền vào đầu tư nhưng lại phó mặc cho số phận may mắn thì không nên một chút nào.

Cái gì cũng cần có kỹ thuật, ngay cả mua vé số cũng vậy, nhiều người tính toán kỹ trước khi mua nhưng nhiều người lại máy mắn nhưng số lượng may mắn lại rất ít. Vậy nên đối với coin cũng vậy, bản thân bạn phải trang bị cho bản thân mình những thứ cần thiết nhất để đảm bảo đầu tư thông minh.

San-giao-dich-binance
Sàn Binance

Cách chọn đồng coin trên sàn Binance tiềm năng

Trước hết bạn phải biết mình nên chọn đồng coin nào để đầu tư, bởi không phải tất cả các đồng coin trên sàn Binance đều có tiềm năng phát triển. Với người mới tốt nhất hãy hướng đến các đồng coin lớn như BTC, ETH, USDT, BNB, DAI…Bởi đây là các đồng tiền đã lên sàn, được cộng đồng thương nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng và đầu tư sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Sau một thời gian bạn tham gia, am hiểu thị trường thì có thể tìm đến các đồng coin mới lên sàn hoặc sắp lên sàn bởi các đồng này có giá thấp, có thể mua số lượng lớn nhưng cũng không thể bỏ qua các vấn đề an toàn, nguy cơ “ có ăn cả ngã về không” là có thật.

Hãy tối ưu hóa đầu tư trên sàn với nhiều đồng coin khác nhau, không nên đầu tư toàn bộ vào một đồng coin nào đó để đảm bảo mức độ rủi ro thấp nhất.

Kỹ thuật phân tích biểu đồ

Biểu đồ không phải là một công cụ nhìn vào để cho biết mà là một trong những dữ liệu nhìn vào để hiểu, để nắm bắt được hết thông tin về giá, xu hướng thị trường của một đồng tiền nào đó.

 Bởi vậy bạn phải hiểu biểu đồ mà mình xem hiện tại là như thế nào, xu hướng ra sao dần sẽ nhìn ra những điểm thú vị giúp cho việc chọn thời điểm mua bán phù hợp hơn, lợi nhuận cao hơn cũng như tránh bị lỗ vốn lớn.

Dưới đây là những mô hình về biểu đồ coin mọi người nên tìm hiểu qua:

 • Mô hình trade coin vai đầu vai – Head and Shouder
 • Mô hình trade coin tam giác – Triangle
 • Mô hình trade coin hình chữ nhật
 • Mô hình trade coin cây cờ – Plag
 • Mô hình trade coin cốc và tay cầm
 • Mô hình cái nêm
 • Mô hình trade coin 2 đỉnh và 2 đáy
 • Mô hình 3 đỉnh 3 đáy
 • Mô hình trade coin 1 – 2 – 3

Các chỉ số cần quan tâm khi trade coin trên Binance

Trước khi tiến hành giao dịch đồng coin nào đó mọi người nên

 • Mức giá gần nhất: Mọi người nên quan tâm đến con số giá gần nhất, qua đó có thể nắm bắt được mức giá hiện nay của đồng coin nào đó.  
 • Khối lượng giao dịch của coin giao dịch: qua đó có thấy được tính thanh khoản của đồng coin mà mình sắp mua.
 • Giá bán gần nhất: sau đó cần quan tâm đến giá bán để xem có lời hay không, bởi qua giá bán thì có thể biết được thị trường như thế nào.

Chọn phương pháp trade coin sàn Binance

Có bao giờ mọi người nhìn lại các lệnh của mình đã trade hay chưa, chắc khá ít. Nhưng đây chính là mấu chốt, bởi một nhà đầu tư coin thông minh thì cần phải tự mình đưa ra phương pháp giao dịch cho bản thân mình.

Bạn hãy thử lập một bảng báo cáo các lệnh giao dịch của coin mình đã giao dịch. Sau một thời gian mọi người hãy nhìn lại bảng lệnh giao dịch đó thì chắc chắn sẽ nhìn ra được những thông tin hữu ích nhất cho bản thân mỗi người. Từ bảng thông kê kết luận đó mọi người sẽ có các kết luận tương ứng cũng như rút được kinh nghiệm, cái gì nên phát huy cái gì nên loại bỏ trong việc giao dịch coin.

Vậy nên phương pháp rất quan trọng, dừng ngay việc đầu tư theo phương thức đầu cơ, theo phong trào mà hãy tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệm và có tầm nhìn.

Cách thức giao dịch trên sàn Biance

Lập kế hoạch mua bán coin trên sàn Binance

Mọi người nên hiểu lỗ càng nhiều thì càng khó hoàn vốn, nhiều người không kiểm soát được nguồn vốn của mình, bạn lỗ sau đó dùng tiền khác đập vào để gỡ hòa vốn, nhưng dù mọi người thu về lời thì vẫn lỗ và lỗ ở đây chính là số tiền đã nạp vào để hòa vốn đó. Vậy nên mội người nên biết trong giao dịch của mình lỗ vàng cao thì khả năng hòa vốn sẽ càng thấp và càng khó khăn hơn.

Để đảm bảo hòa vốn hay lợi nhuận cần nhiều thời gian để cân nhắc lựa chọn cũng như cần thời gian đầu tư lâu dài mới thu về lợi, chứ không thể nào trong ngày một ngày hai có thể gỡ vốn được.

Vậy nên bạn nên có kế hoạch mua bán coin hợp lý nhất: Về số vốn bỏ ra, về các đồng coin mua và bán, và thời gian đầu tư là như thế nào… để bản thân kiểm soát tốt các giao dịch của mình trong suốt quá trình trade coin trên sàn.

Quản lý cảm xúc trong giao dịch coin sàn Binance

Đầu tư thì chắc chắn ai cũng ham thu về lợi nhanh nhất, nhưng đó chính là yếu điểm có thể khiến bạn mất hoàn toàn số tiền mà mình đang có. Việc quản lý cảm xúc trong đầu tư là rất quan trọng, không phải hiển nhiên mà người ta luôn nói cần có cái đầu lạnh trong việc đầu tư, kinh doanh.

Đừng vì thua lỗ trước mắt hay lợi nhuận quá lớn mà làm liều, bất kỳ lệnh mua bán coin nào cũng cần có sự phân tích, có kế hoạch và căn cứ cả. Vậy nên trước khi giao dịch hãy quản lý cảm xúc của bạn thân tỉnh táo nhất. Và tôi chứng kiến không ít người đang đầu tư có lời nhưng muốn nhiều hơn và bỏ hết toàn bộ tài sản của mình để đầu tư cuối cùng mất trắng.   

Tìm hiểu thêm: CÁCH TRADE COIN HIỆU QUẢ

Mua bán coin sàn Binance lừa đảo không

Vấn đề lừa đảo tất nhiên là điểm mà bất kỳ ai cũng nên quan tâm, đối với sàn Binance thì hiện vẫn chưa có thông tin nào nói và báo cáo là sàn lừa đảo cả. Đôi khi sẽ có những phản hồi của các trader thua lỗ gây ức chế nên có nhiều hiểu lầm.

Không hoàn toàn là an toàn, nền tảng giao dịch đôi khi cũng sẽ bị sập hay bị lỗi nên cũng không khẳng định với mọi người là sàn hoạt động tốt, rất an toàn để giao dịch được. Có một vấn đề đó là ở Việt Nam chưa có cho phép hoạt động giao dịch hay sử dụng tiền ảo hoạt động chính thức, vậy nên mọi người mua bán tiền ảo trên các sàn giao dịch có gặp bất kỳ vấn đề nào thì cũng tự mình chịu trách nhiệm.

Sàn Binance cũng không có ngân hàng hay tổ chức nào đứng ra bảo trợ cả, nhưng ưu điểm là hoạt động khá lâu, sự tồn tại đó minh chức cho sự uy tín của họ.  Hiện tại trên đánh giá của Coinmarketcap.com một trong những nơi đánh giá sàn giao dịch tốt nhất thế giới thì sàn Binance đang đúng ở vị trí thứ nhất. Vậy nên nếu xét sự ưu tiên thì nên đặt Biance lên vị trí đầu để giao dịch.  

Có nên mua bán coin sàn Binance vào thời điểm này

Đẫ đầu tư thì tất nhiên cần quan tâm đến thời điểm, bởi nó quyết định rất lớn đến sự thành công hay thất bại của bạn. Bởi đầu tư về một tài sản ảo nó có rất nhiều rủi ro phải đối mặt.

Thời điểm này, khi Bitcoin đang chiếm lĩnh thị trường bởi sự tăng giá phi mã lên đến 66.000 USD thì thời điểm này khuyên mọi người nên bán thay vì mua vào, bởi đây có thể là một cái bong bóng giá và nó cõ thể vỡ bất kỳ lúc nào. Đối với tiền ảo một khi đã vỡ thì đồng nghĩa với mất trắng.

Đồng ý là có đầu tư nhưng nên cân nhắc loại coin giao dịch phù hợp, chọn những đồng coin tiềm năng nhất để đảm bảo an toàn cũng như có lợi nhất trong thời gian dài.

Với hướng dẫn cách trade coin trên sàn binance trên đây hy vọng mọi người có thể nắm bắt cơ bản việc mua các tiền ảo trên sàn giao dịch này. Việc giao dịch hiệu quả cần nhiều yếu tố, trong đó quan trọng đó chính là kiến thức và kỹ thuật của từng người, vậy nên bản thân mỗi người khi tham gia vào thị trường này dù ở sàn giao dịch nào cũng nên học thêm về kiến thức và kỹ thuật.