Cách quản lý vốn trong Trade Coin tối ưu bằng file execl, phần mềm sau

Có thể nói, quản lý vốn trong trade coin chính là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành bại trong giao dịch của các trader. Một nhà đầu tư không chỉ giao dịch giỏi mà còn phải quản lý nguồn vốn một cách hợp lý nhất. Vậy, cách quản lý vốn trong trade coin tối ưu là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây cùng Ifintech.vn

Quản lý vốn trong trade coin là gì?

Quản lý vốn trong trader coin chính là việc kiểm soát, phân bổ số tiền đầu tư mà các trader tham gia giao dịch. Bạn phải biết sử dụng nguồn vốn của mình như thế nào để hiệu quả nhất, không bị hao hụt trong lúc đầu tư. Đồng thời, bạn phải kiếm lại mức lợi nhuận đặt ra trước đó và tăng doanh thu của bạn.

Đối với thị trường coin thì các trader cần đảm bảo lợi nhuận, hạn chế rủi ro thấp nhất xảy ra. Bởi lẽ, có rất nhiều nhà đầu tư giao dịch không thành công lần đầu và tiếp tục đổ vốn vào lệnh không đúng dẫn đến sự thất bại ê chề. Hãy biết cách quản lý nguồn vốn đầu tư của mình hợp lý và sinh lời chứ đừng tổn thất.

Tại sao cần quản lý vốn trong trade coin

Trong trade coin thì việc quản lý vốn là điều hết sức cần thiết và quan trọng đối với các nhà đầu tư. Bởi:

  • Không chỉ 1 hoặc 2 coin tiềm năng có xu hướng tăng cả, vì thế cần phải quản lý và phân chia vốn ở các coin được coi là tiềm năng nhất
  • Giảm các rủi ro từ việc mất tiền từ một số coin
  • Tạo danh mục đầu tư coin lâu dài của các trader
  • Tăng lợi nhuận cao dành cho các nhà trader đầu tư vào

Cách quản lý vốn trong Trade coin

Điểm mấu chốt để thành công trong đầu tư coin chính là chiến lược quản lý vốn hiệu quả và làm chủ được cảm xúc của bản thân. Muốn thành công phải có máu liều và cái đầu lạnh để giữ bình tĩnh giao dịch đầu tư đúng đắn.

Đừng đầu tư mạnh khi thị trường trong

Thị trường trong đây có nghĩa là thị trường có xu hướng bắt đầu tăng. Kéo theo đó là sự hăng hái, vào lệnh liên tục của các tradeer dẫn đến nhiều tác hại khó lường. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư lợi dụng đòn bẩy dẫn đến thua lỗ nặng nề.

Nhiều người cho rằng xu hướng thị trường tăng thì sẽ thu lợi nhuận cao. Nếu như một cơn đảo chiều nhẹ thì có thể sẽ khiến cho toàn bộ nguồn vốn mà bạn đầu tư bốc hơi không phanh. Bởi vậy, khi thị trường có xu hướng tăng cần định hình và chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn.

Đừng kỳ vọng quá nhiều

Sự kỳ vọng xa rời thực tế khiến không ít các trader vào lệnh liên tục dẫn đến thất bại nặng nề. Bởi, lợi nhuận trước mắt mà nhiều người thường quên mất thực tế, tiếp cận thị trường biến động và phân bổ nguồn vốn thành nhiều danh mục đầu tư nhằm thu lợi lâu bền.

Chọn đúng thời điểm vào lệnh

banner-bonus-giao-dich

Thời điểm hợp lý khi vào lệnh thì chắc chắn sẽ sinh lời. Tuy nhiên, cần phải tính toán tỉ mỹ và không nên quá xa rời thực tế mà ảo tưởng. Hãy phân tích tính toán thời điiểm chính xác nhất, giá của coin đang trong đà tăng mạnh để vào lệnh. Bởi, các trader thành công trong việc đầu tư coin chính là lựa chọn đúng thời điểm thích hợp nhất để vào lệnh.

Tính toán khoản vốn có thể mất

Trong nguyên tắc quản lý vốn thì bạn không nên đặt quá 15% số tài sản hiện có để giao dịch. Bởi nếu thất bại thì coi như số vốn bỏ ra mất trắng tay chỉ trong phút chốc.

trade-coin
Tính toàn nguồn vốn trong trade coin

Đừng nên dựa vào đòn bẩy mà đầu tư mạnh, do đi đôi với lợi nhuận đó chính là những rủi ro đi kèm theo. Đòn bẩy càng cao thì mức thua lỗ có thể sẽ lớn. Do đó, sử dụng đòn bẩy để đầu tư chỉ áp dụng với loại sản phẩm chịu ít biến động mà thôi.

Phương pháp trade coin hiệu quả

Chia phần trăm vốn để kiếm lời

Thực ra, đây chính là chốt lời theo tỷ lệ phần trăm của target. Bạn sẽ kiếm lời theo tỉ lệ 4 – 4 – 2 hoặc  5 – 3 – 2. Có nghĩa là bạn bán ra 4% hoặc 5% số target đó trước để có lợi nhuận trong tay của mình.

Tiếp đó, phụ thuộc vào mức giá tăng/ giảm của thị trường mà không ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi. Đây chính là một phương pháp tối ưu hiệu quả mà các trader coin thường áp dụng trong giao dịch.

Tránh việc ra vào lệnh quá nhiều

Việc ra vào lệnh nhiều lần sẽ thành thói quen và gây lãng phí một khoản phí giao dịch của người đầu tư. Bởi vì vậy, nhà đầu tư tránh việc ra vào lệnh để mua/ bán quá nhiều lần, chọn thời điểm thích hợp nhất.

Đặc biệt, trên thị trường crypto thì cần chú ý xu hướng downtrend( giữ USD) và uptrend( giữ coin). Bởi 2 xu hướng này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều lợi nhuận nhanh chóng và nhiều hơn.

Sử dụng mã token làm giảm cho phí giao dịch

Mỗi sàn giao dịch sẽ có mã token riêng và mức khấu trừ giao dịch riêng, như sàn Binance thì là mã token BNB, sàn huobi thì mà token là HT,…. mức khấu trừ dao động từ 30 – 50% trong mỗi lần giao dịch.

Các nhà đầu tư giao dịch với số tiền lớn thì khi sử dụng mã token này sẽ tiết kiếm được kha khá mức phí giao dịch. Nên nhớ là trước khi tối ưu hóa lợi nhuận thì việc cắt giảm chi phí giao dịch là điều rất cần thiết.

Cập nhật thông tin kiến thức mới nhất

Thị trường coin thay đổi cũng khá thường xuyên  nên việc cập nhật thông tin kiến thức sớm nhất giúp cho bạn có thể thích ứng theo kịp. Từ đó, nó sẽ giúp bạn khắc phục và tránh một số rủi ro do sự thay đổi đột ngột của thị trường.

Hơn nữa, việc tích lũy nguồn kiến thức đầu tư sẽ giúp bạn nhạy bén và bắt lệnh tốt nhất kiếm lời. Đối với trade coin thì việc bạn nhanh hơn sẽ đem lại hiệu quả khác biệt hơn hẳn.

Sử dụng tiền nhàn rỗi đầu tư

Thực ra, đầu tư coin cũng phụ thuộc vào độ may rủi khá cao. Bởi thế, bạn nên chọn đầu tư với số tiền nhàn rỗi của mình, tuyệt đối không nên sử dụng tiền đi vay để đầu tư.

Hãy sử dụng số tiền mà khi bạn thất bại sẽ không liên quan đến tài chính của bạn thì đó mình là đầu tư hợp lý nhất. Bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định dùng số vốn của mình đầu tư, cũng như quản lý ngồn vốn đó sao cho hợp lý và đem lại lợi nhuận cho mình thì mới nên đầu tư vào.

Công thức quản lý vốn

Công thức quản lý vốn được thực hiện theo quy tắc 1%. Tức là, các trader không được để rủi ro xảy ra hơn 1%/ số tài sản hiện tại của bạn trong giao dịch. Nói dễ hiểu hơn, 1% chính là số tiền cho phép bạn được thua lỗ, mất đi khi giao dịch.

trade-coin
Công thức quản lý vốn trade coin

Dựa vào đó, ta có công thức tính khối lượng lệnh theo quy tắc này:

 Số coin cần mua/ bán  = 1% số tài khoản hiện tại/( giá entry – giá stop loss)

Chẳng hạn: bạn muốn mua cặp BTC/ USD với giá entry là 6400, giá stop loss là 6300. Với tài khoản bạn có là 1000 USD thì số BTC bạn có thể mua là: 1%*1000( 6400 – 6300) = 0.1 BTC

Nhiều người cho rằng, 1% là con số quá thấp mỗi khi vào lệnh. Nếu bạn cảm thấy vậy thì có thể tăng lên 1.5% hoặc 2%. Tuyệt đối không nên tăng quá 2%. Do, mục đích của quản lý vốn chính là khả năng đầu tư càng lâu dài càng tốt, với mức 1% này thì bạn có thể thu lại lợi nhuận có thể nói là xuất sắc mục tiêu đề ra.

Bài viết trên đây chia sẽ cách quản lý vốn trong trade coin tối ưu, hiệu quả nhất mà bạn nên biết trước khi giao dịch. Một nhà đầu tư thành công không chỉ giao dịch giỏi mà phải biết cách quản lý nguồn vốn hiệu quả để sinh lời trong dài hạn.

Tin khác:

Giới thiệu trang chia sẻ thông tin giao dịch tài chính dành cho Trader: TraderFin.vn