Cách Mua bán coin trên coinmarketcap. Hướng dẫn sử dụng Coin Marketcap 2024

Van Nguyen

Crypto

Coimarketcap là trang website tổng hợp cung cấp dữ liệu về thị trường tiền ảo lớn nhất thị giới, thông tin về sàn tiền ảo về các đồng coin niêm yết hoặc đang ICO. Đây được biết đến như một sàn coin tổng hợp toàn cầu hỗ trợ cho nhà đầu tư tiền ảo kênh thông tin uy tín. Nếu bạn muốn mua coin trên Coinmarketcap thì xem hướng dẫn cách mua coin trên Coinmarketcap dưới đây của iFintech.vn

Coinmarketcap là gì?

CoinMarketCap là trang web theo dõi giá coin, thông tin về sàn giao dịch tiền ảo được tham khảo nhiều nhất trên thế giới. Với mục đích của nó là làm cho tiền điện tử có thể khám phá và hiệu quả trên toàn cầu bằng cách trao quyền cho người dùng bán lẻ thông tin không thiên vị, chất lượng cao và chính xác thông qua hệ thống đánh giá riêng.

Chính thức thành lập từ năm 201 bởi Brandon Chez, hiện nay đây là nguồn dữ liệu về tiền ảo toàn cầu uy tín, được các hàng tin tức cũng như chính phủ Mỹ sử dụng để khai thác thông tin về tiền ảo.

Các đồng coin khi tham gia vào thị trường đều chọn niêm yết trên coinmarketcap. Có một sự thật mà mọi người chưa biết đó là vào tháng 4/2020 thì Binance đã mua lại coinmarketcap Capital Mgmt.

Xem chi tiết: Coinmarketcap là gì? Có lừa đảo không?

Mua coin trên Coinmarketcap có an toàn không?

Coinmarketcap.com không phải là sàn giao dịch tiền điện tử mà chỉ là trang thông tin cung cấp dữ liệu về các đồng coin được niêm yết và thị trường giao dịch của các sàn giao dịch đó. Và tất nhiên Coinmarketcap cũng không có hỗ trợ giao dịch tiền ảo trên này.

Mọi người  cần hiểu CoinMarketCap đã được mua lại bởi Binance Capital Mgmt nhưng không có mối quan hệ sở hữu nào giữa CoinMarketCap và Binance.com. Vậy nên đừng hiểu nhầm là Coinmarketcap được thao túng với sàn Binance.  Cho đến hiện tại đây cũng chỉ là trang website cung cấp thông tin, dữ liệu về các đồng tiền ảo trên thế giới, giúp nhà đầu tư coin có nơi tìm kiếm thông tin chính xác, uy tín và an toàn mà thôi.

Không khẳng định các đồng coin được niêm yết trên Coinmarketcap.com là an toàn, đều uy tín bởi ngay bản chất của thị trường tiền ảo là một trong những tài sản khá mơ hồ, không được nắm rõ các thông tin. Đặc biệt tiền ảo tuy phổ biến hiện nay nhưng vẫn chưa được ngân hàng Trung Ương, được chính phủ các nước trên thế giới chấp nhận sử dụng do còn nhiều vấn đề. 

Cho nên việc đầu tư vào thị trường tiền ảo là một cái gì đó khá mơ hồ, chúng rất dễ bay hơi khỏi thị trường nếu có sai sót về công nghệ, nên việc đầu tư vào rủi ro rất cao.

Cách mua coin trên Coinmarketcap

Tuy rằng Coinmarketcap không phải là sàn giao dịch tiền ảo, nhưng nó niêm yết coin và cung cấp cho người dùng thông tin về các sàn đang niêm yết và giao dịch đồng tiền đó. Vậy nên để mua coin trên Coinmarketcap  tiềm năng, hiệu quả mọi người thực hiện như sau:

Lựa chọn đồng coin muốn mua

 • Mọi người truy cập vào Coinmarketcap.com
 • Lựa chọn vào danh mục: Các loại tiền điện tử, danh mục xếp hạng các đồng coin được cung cấp đầy đủ ngay trên giao diện website.
 • Mọi người tìm hiểu từng đồng coin bằng cách click trực tiếp vào đồng đó, mọi thông tin sẽ được hiển thị ở trang khác nhanh chóng
Coin niêm yết trên sàn Coinmarketcap

Đối với việc lựa chọn đồng coin tốt để đầu tư mọi người cần xem xét các dữ liệu sau:

 • Vốn hóa thị trường
 • Khối lượng giao dịch và khối lượng lưu hành
 • Giá coin, lịch sử giá
 • Nguồn gốc, thông tin giới thiệu về đồng coin đó
 • Mục đích sử dụng của đồng coin đó như thế nào
 • Xem thị trường niêm yết giao dịch hiện nay, bao gồm những sàn nào, ưu tiên đồng được niêm yết giao dịch trên các sàn tiền ảo lớn

Chọn sàn giao dịch mở tài khoản

Sau khi lựa chọn được đồng coin mọi người có nhu cầu mua để đầu tư. Trên trang thông tin dữ liệu phân tích về đồng coin đó, mọi  người kéo xuống phía dưới có phần Thị trường giao dịch. Ở đó là thông tin về các sàn tiền ảo hiện đang giao dịch đồng tiền đó.

Đặt mua coin trên Coinmarketcap

Sau đó chọn vào sàn mọi người có nhu cầu giao dịch, trang thông tin về sàn giao dịch đó cũng như các cặp tiền được giao dịch trên sàn đó được hiển thị, chọn vào “ Giao dịch”  => chọn vào website của sàn giao dịch được gắn trên Coinmarketcap để truy cập vào trang web của sàn giao dịch để mở tài khoản.

Mở tài khoản giao dịch coin trên sàn

Sau khi lựa chọn được sàn giao dịch phù hợp, mọi người truy cập vào website của sàn giao dịch đó. Trên tất cả các sàn giao dịch đều có nút “ Mở tài khoản”, nhấp vào đó và thực hiện theo yêu cầu.

Thường các sàn tiền ảo hiện nay đều có quy trình mở tài khoản nhanh như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch

 • Chọn quốc gia/ vùng lãnh thổ
 • Nhập Email, số điện thoại
 • Thiết lập mật khẩu đăng nhập
 • Xác nhận mã OTP được gửi về điện thoại, nhập vào hệ thống theo yêu cầu
 • Kích hoạt tài khoản thông qua email, bên sàn sẽ gửi Email kích hoạt về Email bạn đã dùng để đăng ký

Bước 2: Xác minh tài khoản giao dịch

Mọi người sẽ thực hiện xác minh:

 • Danh tính: Sử dụng hình ảnh CMND/ thẻ CCCD gốc để xác nhận
 • Xác minh tài khoản ngân hàng/ ví điện tử

Quy trình xác minh một số sàn thì tầm 1 – 2 ngày, nhưng một số sàn thì phải mất đến 5 – 7 ngày nên mọi người nên lưu ý. Sau khi nạp tiền vào sàn thì thực hiện nạp tiền vào sàn để mua coin.

Đa số bạn phải nạp vào tiền ảo, khi nạp sẽ thực hiện chuyển đồi từ tiền Fiat sang tiền điện tử, trừ một số sàn có hỗ trợ nạp tiền Fiat mà thôi.

Hướng dẫn mua Bitcoin trên Coinmarketcap

Để giúp mọi người hình dung rõ hơn về cách mua coin trên Coinmaketcap.com thì chúng tối lấy đại diện một đồng coin nổi bật nhất hệ thống, giúp mọi người hiểu rõ về cách thức mua.

 • Truy cập cào coinmarketcap.com => Chọn vào danh mục Các loại tiền điện tử
 • Xem danh sách tiền điện tử được hiển thị, chọn vào Bitcoin
 • Sau đó trang dữ liệu được hiển thị rõ ra, mọi người kéo xuống dưới, xem Thị trường giao dịch Bitcoin
 • Sau đó chọn vào “ Xem tất cả” để xem các sàn hiện nay đang giao dịch đồng Bitcoin.
 • Nhấp vào sàn muốn chọn, ví dụ chọn sàn Binance, bạn nhấp vào đó.
 • Thông tin về thị trường giao dịch Bitcoin trên sàn Binance được hiển thị.
 • Nhấp chọn vào trang website của Binance => Đi đến trang website chính của sàn Binance
 • Chọn mở tài khoản trên sàn và bắt đầu giao dịch Bitcoin.

Xem thêm: Cách mua coin trên sàn Binance bằng VNĐ

Cách mua coin chưa niêm yết trên Coinmarketcap

Bên cạnh các đồng coin được niêm yết trên Coinmarketcap, đồng coin đã được giao dịch trên sàn giao dịch thì còn có các đồng coin đang ICO và nhiều người muốn tìm mua các đồng như vậy để đầu tư.

Thì có luôn trên Coinmarketcap, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện tham gia các dự án ICO như sau:

 • Truy cập vào giao diện trang chủ của Coinmarketcap.com
 • Chọn vào danh mục “ Calendars – Lịch”
 • Sau đó chọn vào “ ICO Calendars – Lịch ICO”
 • Ngay sau đó danh sách các coin/ token coin sắp được niêm yết sẽ được hiển thị cũng thời gian niêm yết
 • Mọi người chọn vào đồng coin đó
 • Ngay trong trang tin giới thiệu về đồng Coin ICO đó sẽ có đường link hướng dẫn để mọi người tham gia vào dự án đó
Cách mua coin chưa niêm yết trên Coinmarketcap
 • Click vào đó, dẫn đến trang website của coin đó và tiến hành tham gia dự án theo hướng dẫn.

Khi tham gia các dự án ICO trên Coinmarketcap mọi người nên cẩn trọng, bởi bên Coinmarketcap chỉ cung cấp thông tin về đồng coin đó, không có đánh giá đồng đó tốt hay xấu, lừa đảo hay không, thông tin được đưa trung thực nhất. Nên bản thân mọi người cần đưa ra lựa chọn bằng cách nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn, đặc biệt các đồng coin sắp lên sàn hoặc đang ICO có rủi ro rất lớn.

Với hướng dẫn về cách mua coin trên Coinmarketcap trên đây của chúng tôi, hy vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách thức mua cũng như hoạt động của Coinmarketcap hơn. Các đồng coin hay sàn tiền ảo được đưa lên trên trang website chỉ dùng để cung cấp thông tin cho người dùng và không khẳng định là an toàn, hay đánh giá nên tùy vào cá nhân nhà đầu tư nhận định trước khi quyết định mua hay không.  

Tìm hiểu thêm:

 1. Top sàn tiền ảo uy tín tại Việt Nam
 2. Những đồng coin sắp lên sàn tiềm năng nên đầu tư
 3. Các loại đồng tiền ảo ở Việt Nam và thế giới tiềm năng nhất

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking