Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Agribank 2024

Dao Tuyet

Ngân Hàng, Tài khoản

Khi mọi người chuyển nhầm tiền sang tài khoản khác mà mình không biết thì có thể lấy lại bằng cách liên hệ với ngân hàng, lúc này nhân viên sẽ hỗ trợ bạn liên hệ với người nhận nhầm hoàn trả tiền chuyển. Để biết cách lấy lại tiền chuyển khi chuyển nhầm tài khoản Agribank nhanh chóng dễ dàng nhất thì đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây của ifintech.

Chuyển nhầm tiền từ Agribank sang tài khoản khác có lấy lại được không

Chuyển khoản là giao dịch hằng ngày mà mọi người đều thực hiện khi cần thiết, những trong nhiều tường hợp thực tế có nhiều khách hàng do sơ sót đã chuyển sai tiền vào tài khoản khác nên khá phiền phức. Hiện trạng chuyển nhầm tiền sang tài khoản Agribank hay tài khoản khác không hiếm và xảy ra thường xuyên, nhưng nhiều khách hàng vì chuyển nhầm mà không liên lạc được với người nhận đó mà mất luôn số tiền đã chuyển.

Nếu không may nó là số tiền lớn thì khá thiệt thòi, tuy nhiên thì mọi người cũng không cần lo lắng vì hiện nay pháp luật luôn bảo vệ mọi người, nếu bạn chuyển nhầm tiền tài khoản Agribank thì có thể lấy lại được nếu như mọi người thực hiện đúng quy trình lấy lại tiền chuyển nhầm.

Chuyển tiền đúng tên nhưng sai số tài khoản phải làm sao

Trong trường hợp khi bạn thực hiện bước chuyển tiền nhưng lại sai số số tài khoản nhưng lại hiện đúng tên, thì đây chắc chắc là một tài khoản khác có cùng tên với người bạn dự định chuyển khoản trong cùng ngân hàng. Do đó đây cũng là một pha chuyển khoản sai người mà nếu bạn muốn lấy lại được tiền đã chuyển sang số tài khoản đó cần phải tuân theo quy trình của ngân hàng.

Thực tế khi bạn chuyển nhầm sang số tài khoản khác thì có thể để lại nội dung liên lạc là số điện thoại và trình bày chuyển nhầm bằng cách chuyển thêm 1 giao dịch khác với số tiền nhỏ hơn như 50K. Tuy nhiên thì cách nãy chỉ hiệu quả khi người nhận nhầm có ý muốn trả lại hoặc phía đối phương sợ lừa đảo nên bạn cần liên hệ với phía ngân hàng Agribank để được hướng dẫn.

Chuyển tiền đúng tên nhầm ngân hàng có lấy lại được không

Một trường hợp chuyển nhầm khác mà khách hàng rất dễ mắc phải, chính là chọn nhầm ngân hàng và số tài khoản, nhưng lại cùng tên với người cần nhận tiền. Khi chuyển khoản hoàn tất mọi người mới nhận ra nhầm lẫn nhưng lấy lại tiền không được vì đã chuyển khoản rồi, vậy cách duy nhất để bạn có thể lấy lại được tiền là liên hệ với phía ngân hàng Agribank.

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Agribank

Khi đó nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tiếp nhận thông tin và liên hệ với bên nhần nhầm, thỏa  thuận và hoàn trả lại tiền chuyển nhầm cho bạn. Tuy nhiên thì xác xuất để nhận được tiền chuyển nhầm cũng còn tùy vào sự lương thiện của người nhận, nếu số tiền chuyển nhầm quá ít mà không thể can thiệp bằng pháp luật thì cũng có thể bạn mất luôn số tiền chuyển nhầm đó.

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản Agribank

Nếu không may mọi người chuyển nhầm tài khoản Agribank thì cũng không cần phải quá lo lắng, vì giải phát hiện thời có thể giúp bạn lấy lại tiền nhầm, mọi người có thể tham khảo quy trình như sau

Bước 1: Liên hệ với tổng đài Agribank

Khi phát hiện mình chuyển nhầm số tài khoản Agribank thì điều đầu tiên bạn cần liên hệ với tổng đài Agribank qua số 1900 545413 hoặc số điện thoại tư vấn 024 39 288 881 để gặp nhân viên tổng đài.

Tiếp theo đó mọi người trình bày việc vừa chuyển khoản nhầm tài khoản cho nhân viên và nhờ hỗ trợ, khi đó nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và hướng dẫn cách xử lý.

Bước 2: Cung cấp thông tin giao dịch nhầm tài khoản Agribank

Bạn cần cung cấp các thông tin liên quan đến giao dịch chuyển khoản nhầm vừa thực hiện bao gồm

+ Số giao dịch vừa thực hiện

+ Tên người nhận đã chuyển nhầm

+ Số tài khoản người nhận nhầm

+ Số tiền giao dịch

+ Ngân hàng giao dịch

Sau đó thì bên ngân hàng sẽ đối chiếu giao dịch bạn kê khai trên hệ thống và nếu đúng chính xác như mọi người vừa trình bày, thì nhân viên ngân hàng sẽ tiền hành hỗ trợ mọi người với các bước như sau.

Bước 3: Ngân hàng hỗ trợ xác nhận thông tin

Ở bước này sẽ có nhiều trường hợp xảy ra khi bạn chuyển khoản nhầm và muốn lấy lại tiền

Trường hợp 1:

+ Ngân hàng sẽ  liên hệ với bên ngân hàng mà bạn chuyển nhầm Agribank, sau đó phía bên ngân hàng Agribank liên hệ với chủ tài khoản nhận được và thỏa thuận hoàn trả tiền.

+ Nếu chủ tài khoản đó có thiện chí trả lại thì sẽ cùng đến ngân hàng thực hiện giao dịch chuyển lại hoặc sẽ ủy nhiệm chi cho bên phía ngân hàng Agribank hoàn trả lại tài khoản tiền cho bạn.

Trường hợp 2:

+ Khi người nhận nhầm chưa biết nhận nhầm và số tiền vẫn có trong tài khoản của họ thì khi liên hệ với ngân hàng, bạn sẽ được bên phía 2 ngân hàng hỗ trợ và hoàn lại vào tài khoản của mình.

+ Nhưng nếu như người nhận nhầm đã rút số tiền đó ra rồi và khi ngân hàng liên hệ bên phía đối phương không có hảo ý trả lại thì thực tế ngân hàng cũng không can thiệp được, trừ khi số tiền đó có giá trị lớn từ 10 triệu trở lên.

Trường hợp 3

+ Khi bạn liên hệ với ngân hàng thông báo tình trạng chuyển nhầm trên thì không có cách nào khác để nhận được thông tin cá nhân của người nhận được, vì đây là vấn đề bảo mật với bất kỳ nguyên nhân gì.

+ Một số khách hàng đã cố liên hệ với bên phía nhận nhầm bằng cách gửi thêm 1 giao dịch chuyển khoản tầm 50 nghìn đồng và nội dung là số điện thoại trình bày lý do chuyển nhầm, nhưng không nhận được hồi âm. Và điều này rất nhiều người gặp phải, với số tiền nhỏ vài trăm như thế thì xác định nếu bên kia không trả bạn cũng không đòi lại được tiền chuyển khoản nhầm Agribank

Người khác chuyển nhầm tiền vào tài khoản Agribank của mình

Hiện nay ngoài vấn đề chuyển nhầm tiền đến tài khoản Agribank khác mà nhiều người còn dính phải việc bị người khác chuyển nhầm vào và yêu cầu được hoàn tiền. Cụ thể như sau

+ Bạn sẽ nhận được thông báo nhận bất kỳ 1 số tiền vào tài khoản từ người lạ

Chuyển tiền nhầm Agribank phải làm sao

+ Tiếp theo sẽ nhận thêm 1 tin nhắn với nội dung là số điện thoại do chuyển nhầm xin lại tiền

Với trường hợp này thì bạn không nên chủ động liên hệ với người chuyển nhầm theo số điện thoại họ chỉ định, mà tốt nhất là gọi điện lên tổng đài trình bày nhờ ngân hàng giải quyết hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng để được hỗ trợ.

Lúc này nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì ngân hàng cũng sẽ giải quyết cho mọi người, hạn chế tình trạng lừa đảo chuyển tiền nhầm như hiện trạng ngày nay, nên mọi người hãy lưu ý nếu có ai chuyển nhầm tài khoản cho mình thì hãy báo với ngân hàng để làm thủ tục hoàn trả cho chủ tài khoản đó.

Cảnh bảo hành vi lừa đảo chuyển nhầm tiền vào Agribank

Như chia sẻ bên trên thì vẫn có trường hợp người dùng chuyển khoản nhầm và liên hệ với bạn để xin hoàn trả lại số tiền, tuy nhiên để an toàn thì mọi người nên liên hệ phía ngân hàng để được giải quyết, bạn không nên liên hệ với chủ tài khoản đó và chuyển khoản. Vì nhiều trường hợp lợi dụng chuyển khoản nhầm để lừa đảo khách hàng, thủ đoạn tinh vi nên nếu mọi người không cần thận có thể mất số tiền oan.

Chiêu thức lừa đảo chuyển nhầm tiền Agribank hoặc các ngân hàng khác như sau

+ Đầu tiên bạn sẽ nhận được số tiền từ 1 số tài khoản tên A

+ Sau đó nhận thêm 1 số tiền với nội dung chuyển khoản nhầm và xin hoàn lại, đính kèm số điện thoại

+ Khi bạn liên hệ với số điện thoại trên thì họ sẽ cung cấp 1 số tài khoản B khác và nhờ bạn chuyển trả số tiền đã nhận

+ Nếu mọi người chuyển vào theo yêu cầu, sau đó bên phía số tài khoản A lên ngân hàng khiếu nại thì bạn có thể bị dính đến vấn đề phải bồi thường cho bên số tài khoản A đúng số tiền hoặc không có thể bị dính vào pháp luật

+ Còn riêng số tài khoản B và người yêu cầu hoàn trả đã biến mất và không có bằng chứng chứng mình bạn bị lừa

Vì vậy mọi người nên cảnh giác với những chiêu trò chuyển nhầm tiền, nếu bạn không may chuyển nhầm sang tài khoản khác thì chúng tôi đã hướng dẫn cách lấy lại tiền chuyển khoản nhầm Agribank như bên trên, hy vọng sẽ giúp mọi người có thể lấy lại được tiền sớm nhất.

Xem thêm

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking