Hướng dẫn Cách kiếm tiền online trên shopee tại nhà 2024

Thai Ky

Kiếm Tiền Online, Tin Tức

Có lẽ, ứng dụng shopee đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Ứng dụng không chỉ cho phép mua sắm thả ga trên trang thương mại điện tử này mà còn có thể kiếm thêm thu nhập từ ứng dụng. Vậy, có những cách kiếm tiền online trên shopee nào? Cùng Ifintech.vn tìm hiểu các cách qua bài viết dưới đây.

Shopee là gì?

Có lẽ, không quá xa lạ với mọi người, Shopee chính là một sàn thương mại điện tử cho phép mọi người trao đổi mua bán qua hình thức online. Ứng dụng được thành lập năm 2009, phát triển ở 7 quốc gia: Việt Nam, Indonesia, Singapoge, Thái Lan, Malaysia, Philipines và Đài Loan.

Hơn 10 năm thành nhưng từ sau 5 năm trở lại đây shopee mới được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tính thời điểm hiện tại, shopee đạt hạng số lượng người sử dụng ứng dụng cao nhất, với hơn 40 triệu lượt truy cập và 50 triệu sản phẩm trao đổi trên shopee.

Kiếm tiền trên shopee là gì?

Có thế nói, shopee là một sàn giao dịch trung gian vô cùng hợp lý giữa người mua và người bán. Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện trên website hoặc điện thoại rất tiện lợi và nhanh chóng.

Hiện nay, shopee còn hỗ trợ nhiều người kiếm thêm thu nhập từ ứng dụng. Quả, một ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích khác nhau. Bởi vậy, shopee được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng đến hiện nay.

Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên shopee

Shopee hiện đang là một trang thương mại điện tử đang được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, nhận được hơn 40 triệu lượt truy cập hàng tháng từ người dùng. Đây cũng chính là cơ hội kiếm tiền cho những bạn thích bán hành online.

Kiếm tiền với shopee Affiliate

Hình thức tiếp thị liên kết là cách bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác trên shopee và nhận được hoa hồng tính theo mỗi sản phẩm. Cách bán hàng này khác với kiểu truyền thống  phải trải qua nhiều bước như:

 • Tìm nguồn hàng
 • Nhập hàng về kho
 • Chụp ảnh và đăng lên mạng
 • Đợi khách đặt và chuyển hàng cho khách

Nhưng đối với cách kiếm tiền qua tiếp thị liên kết với shopee thì dễ dàng hơn chỉ một bước đơn giản. Chỉ cần mang sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác đăng lên shopee và đi quảng bá. Khi có người mua sản phẩm qua sự giới thiệu của bạn thì sẽ nhận tiền hoa hồng.

kiem-tien-tren-shopee

Điều kiện nhận hoa hồng:

 • Đặt hàng thành công khi click vào link tiếp thị và thanh toán thành công
 • Tuân thủ các nguyên tắc nhận hoa hồng

Điều kiện hủy hoa hồng:

 • Khách hủy hoặc từ chối đơn hàng
 • Khách hàng trả sau 7 ngày( kể từ khi nhận)
 • Đơn giả mạo/ gian lận/ vi phạm chính sách chương trình

Mặc dù, hình thức kiếm tiền này xuất hiện từ lâu nhưng đến hiện nay shopee mới thực hiện chương trình này. Đồng thời, cũng có rất nhiều người kiếm được nhiều tiền từ cách kiếm tiền tiếp thị liên kết này.

Cách đăng ký tài khoản

Với hình thức kiếm tiền này bạn phải đăng ký tài khoản để làm tiếp thị liên kết với shopee. Để đăng ký tài khoản bạn chỉ cần vào trang shopee và kéo xuống phần Chương trình tiếp thị liên kết shopee sau đó thực hiện vài bước sau:

 • Điền các thông tin tạo tài khoản. Lưu ý là chọn tài khoản cá nhân
 • Chọn tiếp theo màu cam ở dưới màn hình
 • Nhập thông tin liên hệ cần thiết và ấn Tiếp theo ở phía dưới
 • Nhập các thông tin về sản phẩm của bạn và chọn mục Đồng ý với điều khoản
 • Cuối cùng ấn chọn mục Hoàn thành

Không phải ai đăng ký xong là có thể tham gia kiếm tiền với hình thức tiếp thị nay. Sau khi đăng ký tài khoản thì cần phải xác minh tài khoản thì mới có thể tham gia được. Chỉ cần vào emaill gửi về và ấn chọn xác thực là có thể tham gia.

Tỷ lệ hoa hồng

Tỷ lệ hoa hồng chính là phần tiền hoa hồng sau khi bạn giới thiệu đơn hàng thành công. Với mức hoa hồng hấp dẫn tùy thuộc vào từng ngành hàng, loại khách mà có tỷ lệ khác nhau. Trong đó, mức hoa hồng mà shopee trả cho bạn khi tiếp thị lên tới 11%. Chẳng hạn:

Ngành hàngKhách hàng mớiKhách hàng cũ
Ô tô, xe máy, xe đạp8.8%4.312%
Máy tính & laptop4.4%2.156%
Thiết bị điện tử5.5%2.695%
Phụ kiện thời trang11%5.390%
Sức khỏe& sắc đẹp9.9%3.465%
Thiết bị điện5.5%2.695%


Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân theo các nguyên tác ghi nhận hoa hồng sau, cụ thể:

 • Đối với đơn hàng đầu: trong cú click link đầu tiên thì bạn sẽ nhận được hoa hồng, hơn 2 lần thì không được nhận
 • Thời gian phát sinh đơn hàng: sau 30 ngày đối với lựa chọn click website và 7 ngày đối với các ứng dụng di động.
 • Đơn hàng thành công  được tính cho đơn vị nhận quảng cáo khi khách hàng nhấp chuột vào trước thời điểm cuối cùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cách kiếm tiền tiếp thị này bằng ứng dụng Golike có thể kết nối với nhiều khách hàng giúp tăng khoản thu nhập của bạn hơn.

Xem thêm: App Golike là gì?

Kiếm tiền bằng kinh doanh trên shopee

Nếu bạn có đam mê với bán hàng kinh doanh thì đây chính là hình thức bạn nên chọn lựa, vừa kiếm tiền vừa thỏa mãn niềm đam mê. Trên shopee hỗ trợ bán bán các mặt hàng khác nhau như mỹ phẩm, thời trang, giày dép, phụ kiện điện thoại,… tùy bạn chọn lựa.

Bạn có thể mở bán các sản phẩm dịch vụ trên shopee với các cách sau:

 • Tự bán sản phẩm của mình tạo ra
 • Bán các sản phẩm bạn nhập về
 • Làm dropship hay gọi là làm cộng tác viên với các kho sĩ

Trong số cách trên thì cách kiếm tiền từ dropship khá được nhiều người lựa chọn. Bởi, bạn sẽ không cần sản xuất hoặc nhập khẩu hàng cũng không mất bất cứ đồng vốn nào. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau:

 • Tạo một tài khoản bán hàng trên shopee( địa chỉ cần đúng với địa chỉ lấy sỉ)
 • Sao chép sản phẩm mà bạn cần lấy sĩ đăng lên tài khoản cần bán của bạn
 • Khi có khách đặt thì sẽ chuyển đơn đến shop dpds và shiper tự động tới kho đó lấy

Kiếm tiền từ kết hợp bán hàng và tiếp thị liên kết

Đây chính là cách kết hợp giữa 2 cách trên. Cách này có thể đem về lợi nhuận gấp đôi từ việc kinh doanh và tiếp thị. Hay nói dễ hiểu hơn là bạn vừa tạo tài khoản để bán hàng mà vừa làm tiếp thị cho các doanh nghiệp khác.

Cách kiếm tiền này cũng đang được gọi là xu hướng của rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải kiếm được nhiều khách hàng thì lợi nhuận mới càng cao.

Kiếm tiền với shopee bằng cách bán lại tài khoản

Cách kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải có tài khoản sử dụng lâu năm, vó lượng follow, đạt shop yêu thích,.. thì có thể bán lại cho người mua cần. Cách này cũng khá hay và thú vị cho những ai có đam mê bán hàng lâu năm, hàng chất lượng được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn.

Thế nhưng, thường thì những tài khoản như thế này thì ít ai bán lại, bởi lượng khách của họ lớn, đạt chuẩn để kiếm thu nhập. Chỉ số ít hoặc một số người kinh doanh lâu năm không tiếp tục kinh doanh nữa mới bán lại mà thôi.

Kiếm tiền trên shopping Maill

Shopping Maill là một phần của công ty thương mại điện tử shopee. Hiện tại có trụ sở tại Singapore và được nhiều người Việt tin dùng.  Thường, khi đi mua sắm ở bất cứ nơi nào hầu như ai cũng lo lắng về chất lượng của sản phẩm, hàng nhái. Vì thế, Shopee Maill ra đời giải quyết được vấn đề đó cho nhiều người.

kiem-tien-tren-shopee

Điều kiện kiếm tiền ở shopee Maill:

 • Đạt doanh hiệu từ người mua( tức là số sao đánh giá > = 4.9)
 • Tổng số đơn phát sinh và giao dịch cao: trên 850 đơn
 • Đảm bảo hàng hóa trong kho lớn
 • Cam kết chất lượng sản phẩm

Bên cạnh shopee thì bạn có thể kiếm tiền từ shopee Maill với nhiều ưu đãi. Cùng tương tự như shopee thì mọi người có thể đăng ký bán hàng thông qua trang shopee maill và đáp ứng các điều kiện trên.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết được các cách kiếm tiền online trên shopee như thế nào rồi đúng không? Hãy cùng học cách kiếm tiền này để tăng thêm khoản thu nhập cho mình. Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một cách kiếm thật nhiều tiền từ ứng dụng này.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking