Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Techcombank Online

Van Nguyen

Ngân Hàng, Thẻ

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Techcombank, hay đang mất kiểm soát trong việc chi tiêu qua thẻ tín dụng thì hãy hủy thẻ, ngưng việc sử dụng lại để không tạo gánh nặng cho bản thân. Và cách hủy thẻ tín dụng Techcombank online dưới đây sẽ giúp mọi người không cần đến ngân hàng vẫn hủy được thẻ, xem hướng dẫn chi tiết của iFintech.

Trường hợp nào nên hủy thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng được xem là một trong những giải pháp chi tiêu thời hiện đại, đây là cách để mọi người có thể thực hiện chi tiêu trước và trả tiền sau. Đa phần những người trẻ hay người có điều kiện hiện nay đều sử dụng thẻ tín dụng trong các chi tiêu của mình vì nó tiện cũng như nhiều ưu đãi khi dùng.

Tuy nhiên, nhiều người lại lạm dụng việc sử dụng thẻ tín dụng trong chiêu tiêu:

+ Mua sắm quá đà, mất kiếm soát

+ Dùng để rút tiền mặt chi tiêu

Và đối với những ai đang mất kiểm soát chi tiêu qua thẻ tín dụng, bạn không thể nào quản lý được tài chính qua thẻ thì tốt nhất bạn nên đóng thẻ tín dụng của mình lại. Bởi bản chất của thẻ tín dụng là 1 khoản vay, chi phí sử dụng thẻ cao, bên cạnh đó còn kèm lãi suất mỗi kỳ thanh toán, nên sử dụng không có kể hoạch đôi khi gây nên một món nợ khổng lồ.

Cách Hủy Thẻ Tín Dụng Techcombank Online

Để thực hiện hủy thẻ tín dụng Techcombank online có nghĩa là bạn sẽ tiến hành hủy thẻ ngay trên ứng dụng Mobile Techcombamk, tuy nhiên, trên ứng dụng này không hỗ trợ tính năng hủy thẻ, mà chỉ có thể khóa thẻ tín dụng Techcombank online mà thôi.

Huy-the-tin-dung-Techcombank
Hủy thẻ tín dụng Techombank trên điện thoại

Vậy nên nếu bạn chưa có thời gian để ra ngân hàng hủy thẻ thì có thể tạm thời thực hiện khóa thẻ tín dụng để đảm bảo các vấn đề phát sinh từ thẻ trước, sau đó khi có thời gian thì đến chi nhánh ngân hàng sau.

Cách khóa thẻ tín dụng Tehcombank online như sau:

Mọi người lưu ý hiện nay những ai đang dùng app Fast Mobile của Techcombank đều sẽ chuyển đổi sang sử dụng ứng dụng mới đó là Techcombank Mobile, nên đối với các hướng dẫn sử dụng về app F@st Mobile không còn hiệu quả nữa.

+ Đầu tiên mọi người đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile, nếu ai chưa chuyển đổi thì nên thực hiện chuyển đổi ngay.

+ Sau đó vào mục ” Thẻ” trên màn hình, rồi chọn vào ” Thẻ tín dụng” sau đó hình ảnh thẻ và các tác vụ liên quan khác sẽ hiển thị.

Khoa-the-tin-dung-Techcombank

+ Sau đó thì mọi người chọn vào ” Quản lý thẻ”, sau đó thì chọn vào ” Khóa thẻ” và gạt nút sang là được. Như vậy thẻ của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Cach-khoa-the-tin-dung-Techcombank-online

Mọi người lưu ý, việc khóa thẻ tín dụng khác với việc hủy thẻ bởi khóa thẻ chỉ là khóa các tính năng, và các loại phí bạn vẫn bị trừ bình thường, nó chỉ là mang tính tạm thời, còn khi bạn hủy thẻ có nghĩa là bạn hủy luôn dịch vụ, không thể mở lại thẻ đó được nữa.

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng Techcombank tại quầy

Đối với thẻ tín dụng khi bạn hủy không thể nào thực hiện online được, bởi bên ngân hàng cần thu hồi lại thẻ để hủy sau khi đã hoàn tất thủ tục.

Bước 1: Kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng

Đầu tiên bạn cần kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng hiện tại của mình là bao nhiêu để chuẩn bị số tiền trước hoặc tiến hành thanh toán hết số dự nợ đó trước khi đến ngân hàng làm thủ tục.

Thực hiện kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng Techcombank trên app:

+ Đăng nhập vào app Techombank mobile

+ Sau đó thực hiện chọn vào ” Tài khoản/ Thẻ ” tìm đến thẻ tín dụng muốn kiếm tra

+ Sau đó trên màn hình sẽ có hiển thị thẻ tín dụng, ngay phía dưới có hiển thị dư nợ thẻ tín dụng, mọi người xem đó để biết mình còn nợ bao nhiêu.

+ Nếu muốn thanh toán thì chọn vào đó, nhấp vào ” Thanh toán” thực hiện thanh toán hết số dư nợ thẻ đó

Bước 2: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Thanh toán dư nọ thẻ tín dụng Techcombank online trên app cũng được, hoặc mọi người có thể thực hiện thanh toán tiền mặt khi đến ngân hàng làm thủ tục hủy thẻ. Nhưng hãy tìm hiểu về số dư nợ đó trước để chuẩn bị đủ về mặt tài chính.

Lưu ý: Nếu bạn trả nợ thẻ tín dụng chậm thì còn chịu thêm phí phạt lên đến 6% tổng giá trị giao dịch, vậy nên hãy chú ý vấn đề này.

Bước 3: Tiến hành các thủ tục hủy thẻ

Thủ tục mở hủy thẻ tín dụng Techcombank:

+ Thẻ tín dụng bạn đang dùng

+ Thẻ CMND/ CCCD bản gốc

+ Đơn hủy thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng Techcombank

Mọi người sẽ đến chi nhánh ngân hàng Techcombank chi nhánh quản lý thẻ để thực hiện hủy thẻ tín dụng để thực hiện thủ tục. Và chỉ đến vào giờ và ngày làm việc hành chính, và nhớ trước khi tiến hành hủy thẻ cần thanh toán hết dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng Techcombank.

Bước 4: Thu hồi và hủy thẻ tín dụng

Thẻ của bạn sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành cắt bỏ nó trước sự chứng kiến của chủ thẻ để tránh tình trạng sau khi đã làm thủ tục hủy nhưng vẫn phát sinh các giao dịch.

Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank khi chưa kích hoạt

Ở trên là hướng dẫn mọi người cách hủy thẻ tín dụng Techcombank khi đã kích hoạt và đã sử dụng nhưng nếu thẻ tín dụng của bạn mới mở, chưa kích hoạt thì sẽ khác hay không. Thì đối với thẻ tín dụng chưa kích hoạt, bạn chưa sử dụng tiền trong thẻ thì việc hủy thẻ đơn giản hơn, bạn sẽ không cần phải làm thủ tục thanh toán dư nợ thẻ.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải đến quầy giao dịch ngân hàng nơi mình mơ thẻ để làm thủ tục, bên ngân hàng không có hỗ trợ hủy thẻ tín dụng Techcombank trên điện thoại. Thủ tục cũng tương tự như hướng dẫn ở trên, ngân hàng thu hồi và tiêu hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng Techcombank có mất phí không?

Trong quy định về biểu phí thẻ tín dụng thì bên Techcombank không có bất kỳ điều khoản này về quy định phí chi trả đối với hủy thẻ. Nếu trong trường hợp bạn hủy thẻ nhưng thẻ đã bị mất hoặc bị thất lạc thì sẽ có bị trừ phí.

Mức phí chịu khi hủy thẻ hoặc phát hành lại thẻ thấy lạc/ mất đó là 100.00đ/ thẻ hạng chuẩn. Nên nếu hủy thẻ thì nên mang theo thẻ của mình để được giải quyết nhanh chóng nhất.

Hủy thẻ tín dụng Techcombank có mở lại được không?

Khi bạn hủy thẻ tín dụng thì cần phải trả lại thẻ cho ngân hàng, bên nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mọi người thực hiện thủ tục hủy thẻ bằng cách cắt bỏ thẻ để nó không còn có khả năng sử dụng nữa. Vậy nên nếu bạn muốn mở lại thẻ tín dụng cũ thì không thể nào, chỉ có thể mở lại thẻ tín dụng mới với cách đăng ký phát hành lại thẻ ngay từ đầu.

Chỉ có trường hợp mọi người khóa thẻ tín dụng Techcombank thì mới có thể thực hiện mở lại thẻ bằng cách đến ngân hàng hoặc mở khóa thẻ trên ứng dụng của ngân hàng mà thôi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách hủy thẻ tín dụng Techcombank online trên điện thoại như thế nào, qua đó có thể tự mình hủy thẻ, khóa thẻ tín dụng khi cần thiết. Vậy nếu cảm thấy bản không quản lý được chi tiêu, hoang phí trong việc mua sắm thì hãy ngưng ngay việc sử dụng thẻ tín dụng để tránh gánh nặng tài chính cho bạn thân.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Cách thay đổi số điện thoại Techcombank, sms, nhận mã otp
  2. Top 10 thẻ tín dụng Cashback tốt nhất hiện nay
  3. Thẻ tín dụng không sử dụng có tính phí không

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking