Cách hủy SMS banking Vietcombank, hủy dịch vụ tin nhắn chủ động vcb

Thai Ky

Ngân Hàng, Tài khoản

Sau khi đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động của Vietcombank và không có nhu cầu tiếp tục sử dụng, khách hàng nên hủy tính năng này để tiết kiệm chi phí. Sau đây ifintech.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua 4 cách hủy SMS banking Vietcombank đơn giản, dễ thực hiện.

Hướng dẫn cách hủy SMS banking Vietcombank

Thông thường, sau khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, đa số khách hàng sẽ được tư vấn kích hoạt thêm các tính năng tiện ích như SMS banking, Internet banking, Mobile banking để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên nếu cảm thấy dịch vụ không cần thiết đối với mình, sau một thời gian, bạn sẽ có nhu cầu hủy.

Đối với SMS banking thì có 4 cách hủy dịch vụ đơn giản như sau:

Hủy SMS banking Vietcombank tại ngân hàng

 

huy-sms-banking-vietcombank-tai-ngan-hang
Cách hủy SMS banking Vietcombank tại ngân hàng

Với cách này, bạn cần mang CMND hoặc thẻ căn cước đến quầy giao dịch tại chi nhánh văn phòng Vietcombank gần nhất. Sau đó hãy đề xuất yêu cầu với nhân viên hỗ trợ về việc bạn muốn hủy dịch vụ SMS banking.

Để thực hiện việc hủy dịch vụ một cách nhanh chóng và không gặp trở ngại, bạn nên đến sớm vào đúng giờ làm việc của ngân hàng để được phục vụ tốt nhất mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Lịch làm việc của Vietcombank: từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần

 • Sáng: 8:00 – 12:00
 • Chiều: 13:30 – 17:00

Hoặc giờ làm việc có thể khác nhau tùy mỗi địa phương. Khách hàng có nhu cầu đến ngân hàng giao dịch thì nên tìm hiểu về vấn đề này.

Hủy SMS banking Vietcombank bằng tin nhắn điện thoại

Qua tin nhắn điện thoại đơn giản, bạn có thể hủy dịch vụ SMS banking của Vietcombank bất cứ lúc nào mà không cần đến trực tiếp văn phòng ngân hàng. Cách thực hiện như sau:

Soạn tin nhắn theo cú pháp VCB CD HUY gửi 8170 hoặc 6167

Rất nhanh chóng, hệ thống ngân hàng sẽ thông báo về sim điện thoại của bạn về việc hủy SMS banking Vietcombank thành công qua các đầu số bạn nhắn tin trước đó.

Cách hủy SMS banking Vietcombank qua VCB-Mobile banking

Cách này áp dụng đối với những khách hàng đã đăng ký và đang sử dụng dịch vụ Vietcombank Mobile Banking. Đây là ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động, giúp quản lý thông tin tài khoản và thực hiện nhiều giao dịch rất tiện ích. Nếu đã có tài khoản ứng dụng này, bạn sẽ hủy SMS banking Vietcombank theo quy trình:

– Đăng nhập vào hệ thống bằng số điện thoại, mật khẩu

– Tại giao diện chính, trên màn hình, đến tab “Cài đặt”, vuốt sang phải đến “Quản lý thông báo”

– Màn hình hiển thị “Nhận thông báo từ ngân hàng”, trượt tay vào nút chọn bên cạnh thông báo.

=> Lúc này bạn nhận được thông báo với nội dung đã kích hoạt thành công tính năng nhận thông báo OTT trên ứng dụng, đồng thời dịch vụ SMS chủ động banking của Vietcombank sẽ tự động ngừng.

Cách hủy SMS banking Vietcombank trên VCB-Ib@Ing

Hệ thống VCB-Ib@Ing là cách gọi khác của Internet banking của ngân hàng Vietcombank. Nhiều khách hàng áp dụng dịch vụ này để hủy SMS banking thành công, thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Những ai đã đăng ký và sử dụng internet banking Vietcombank, hãy tiến hành hủy SMS banking của ngân hàng hàng theo các bước:

+ Truy cập và đăng nhập vào hệ thống internet banking.

+ Tại menu trang chủ, chọn “Tiện ích gia tăng”, tiếp tục nhấn vào “SMS Banking”.

+ Có 2 lựa chọn hiển thị là “Ngừng dịch vụ” và “Thay đổi số tài khoản”, bạn chọn “Ngừng dịch vụ”.

+ Nhấn mũi tên sổ xuống, lựa chọn số điện thoại ngừng kích hoạt dịch vụ, bấm “Xác nhận”.

Lúc này màn hình hiển thị thông báo bạn đã ngừng dịch vụ SMS banking thành công, hoàn tất giao dịch.

 

Cách hủy SMS banking Vietcombank trên VCB-Ib@Ing

Hủy SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Tùy theo cách hủy SMS banking của Vietcombank mà bạn chọn, việc quyết định chi phí sẽ khác nhau. Hầu hết các thủ tục hủy dịch vụ là không tốn phí, cụ thể như sau:

+ Hủy qua tổng đài tin nhắn điện thoại:

 • Sim Viettel, Vinaphone, Mobifone: phí 1.500đ/ tin nhắn
 • Sim Vietnamobile, Gmobile: phí 1.000đ/ tin nhắn

+ Hủy qua internet banking, mobile banking, hủy tại ngân hàng: miễn phí

Phí hủy dịch vụ SMS banking Vietcombank là miễn phí hoặc không đáng kể. Khách hàng nên lựa chọn cách thức nào phù hợp, tiện dụng nhất với mình để ngừng sử dụng dịch vụ này một cách nhanh chóng.

Những trường hợp nên hủy SMS banking?

Người dùng thẻ ngân hàng Vietcombank đăng ký dịch vụ SMS banking sẽ được trải nghiệm những tính năng tiện ích đáng kể. Tuy nhiên một số trường hợp khách hàng không sử dụng đến các chức năng đó thì để tiết kiệm phí hàng tháng, họ muốn hủy SMS banking.

Đó là khi bạn hầu như không có nhu cầu nhận thông báo về biến động tài khoản hay các giao dịch qua mạng, thẻ ngân hàng ít khi sử dụng để chuyển hay nhận những khoản tiền ngoài dự tính. Đồng thời, ngân hàng và điểm ATM gần, thuận tiện trong quá trình sống và đi lại hàng ngày, thì bạn cũng không cần đến dịch vụ SMS banking.

Thế nhưng bạn nên cân nhắc giữa lợi ích mình nhận được khi sử dụng SMS banking Vietcombank và mức chi phí bỏ ra hàng tháng là  8.000đ. Bởi vì thật ra đôi khi nó cũng là một công cụ hỗ trợ cảnh báo cần thiết nếu chẳng may bạn làm mất thẻ ngân hàng. Lúc này, khi thẻ bị người khác rút tiền, tin nhắn chủ động sẽ báo về điện thoại để bạn biết được tình hình tài khoản của mình và nhanh chóng báo cho nhân viên Vietcombank để giải quyết.

Hủy SMS banking rồi đăng ký lại được không?

Sau khi hủy dịch vụ SMS banking của Vietcombank, khách hàng vẫn có thể kích hoạt lại để sử dụng như cũ. Do đó bạn có thể yên tâm, khi cần thiết thì sẽ đăng ký lại và trải nghiệm những tiện ích mà dịch vụ này cung cấp.

Có 4 cách đăng ký dịch vụ SMS banking Vietcombank:

Cách 1: đăng ký tại quầy giao dịch

 • Mang theo CMND hoặc căn cước đến văn phòng ngân hàng gần nhất
 • Yêu cầu đăng ký dịch vụ, điền thông tin vào mẫu được cung cấp
 • Nộp mẫu đã điền cho nhân viên ngân hàng để tiến hành kích hoạt

Cách 2: đăng ký tại cây ATM

(Cách này áp dụng cho khách hàng Vietcombank có sử dụng ATM Connect).

 • Đến cây ATM gần nhất, đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên
 • Nhập mã pin đăng nhập như thông thường
 • Chọn “Đăng ký dịch vụ” => “Dịch vụ SMS banking”
 • Nhập thông tin và nhấn xác nhận đăng ký, hoàn tất giao dịch

Cách 3: đăng ký trên internet banking

 • Truy cập và đăng nhập vào internet banking Vietcombank
 • Đi đến mục đăng ký SMS banking, điền thông tin cần thiết
 • Bấm xác nhận, nhận mã OTP, điền mã vào ô theo yêu cầu
 • Nhấn đồng ý xác nhận, hoàn tất giao dịch

Cách 4: đăng ký trên điện thoại

Cách làm này vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian và bạn không cần đến ngân hàng để thực hiện. Chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp VCB CD gửi tổng đài 6167 và sau đó hệ thống gửi thông báo đăng ký thành công để khách hàng xác nhận.

Sau khi đã biết được tổng hợp những cách hủy SMS banking Vietcombank mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện các thao tác đơn giản, phù hợp với mình để hoàn tất việc ngừng sử dụng dịch vụ này. Nếu trong quá trình thực hiện, có trở ngại hay lỗi gì từ hệ thống, hãy liên hệ tổng đài tư vấn hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking