Cách hủy liên kết Airpay với ShopeePay. Cách hủy đơn hàng đã thanh toán bằng Airpay

HuongLe

E Wallet

Hiện nay, trang bán hàng thương mại điện tử shopee đang thúc đẩy khách hàng liên kết ví airpay bằng nhiều hình thức khuyến mãi. Nhưng những ai đã liên kết và không muốn dùng nữa sẽ không biết cách hủy liên kết airpay với shopee. Cách hủy đơn hàng đã thanh toán băng airpay. Sau đây ifintech.vn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Liên kết Airpay với shopee là gì

Ví airpay cũng như một ví tiền của chúng ta, chỉ khác ở chỗ ví airpay dùng để thanh toán trên thiết bị di động thông minh khi thực hiện các giao dịch mua sắm. Liên kết ví airpay với shopee với mục đích của shopee là thúc đẩy người dùng mua hàng online và thanh toán trước khi nhận bằng thật nhiều hình thức ưu đãi khi liên kết airpay với shopee.

Chẳng hạn như hình thức (nếu liên kết airpay với shopee thì đơn hàng đầu tiên khi thanh toán bằng airpay sẽ được giảm 100k, và nhiều mã miễn phí vận chuyển nếu sử dụng ví airpay để thanh toán đơn hàng).

Liên kết airpay với shopee cũng tương tự như các liên kết giữa ví momo và tài khoản ngân hàng.  Để thực hiện được việc thanh toán qua airpay để được hưởng nhiều chính sách khuyến mãi hơn là thanh toán trực tuyến từ tài khoản ngân hàng thì đầu tiên bạn phải liên kết ví airpay với shopee, liên kết này hoàn toàn miễn phí

Cách hủy liên kết Airpay với shopee

Liên kết airpay giúp người dùng có thể thanh toán nhanh mà ít gặp những lỗi hệ thống, kèm theo đó là khi ví airpay liên kết với shopee khách hàng sẽ được hưởng nhiều chính sách giảm giá và nhiều voucher, mã miễn phí vận chuyển nhưng vì một lí do nào đó hoặc người dùng đã đổi tài khoản và muốn hủy liên kết airpay với shopee.

Cách hủy liên kết airpay Techcombank với shopee

Bước 1: Đăng nhập vào app Airpay trên thiết bj di động

Bước 2: Tại thanh công cụ trên cùng của giao diện airpay trên màn hình chính, bấm vào ô “Ví tiền”.

Bước 3: Sau khi kích vào “ví tiền”, màn hình sẽ hiện ra số dư ví hiện tại, các giao dịch và “Các loại thẻ đã liên kết ví airpay”. Để xóa thẻ, tài khoản ngân hàng Techcombank đã liên kết airapy với shopee thì hãy bấm vào thẻ Techcombank trên giao diện airpay vừa hiện ra.

Bước 4: Tiếp theo, giao diện về “Thông tin tài khoản” Techcombank sẽ hiện nên, bạn kích vào dầu 3 chấm bên cạnh “Thông tin tài khoản ở trên cùng, góc bên phải.

Bước 5: Chọn “Bỏ kết nối với tài khoản này”

Như vậy là khách hàng đã hủy được liên kết airpay ngân hàng Techcombank với shopee khi đã bỏ chọn liên kết và không còn số tiền nào trong ví nữa.

Cách hủy liên kết airpay Agribank với shopee

Cách hủy liên kết ví airpay của ngân hàn Agrbank với shopee cũng tương tự như cách hủy các thẻ khác. Chỉ khác ở chỗ là bạn chọn vào thẻ Agribank để huy nếu như mình có liên kết airpay với shopee.

Bước 1: Đăng nhập vào app Airpay trên thiết bj di động

Bước 2: Tại thanh công cụ trên cùng của giao diện airpay trên màn hình chính, bấm vào ô “Ví tiền”.

Bước 3: Sau khi kích vào “ví tiền”, màn hình sẽ hiện ra số dư ví hiện tại, các giao dịch và “Các loại thẻ đã liên kết ví airpay”. Để xóa thẻ, tài khoản ngân hàng Agribank đã liên kết airapy với shopee thì hãy bấm vào thẻ Agribank trên giao diện airpay vừa hiện ra.

Bước 4: Tiếp theo, giao diện về “Thông tin tài khoản” Agribank sẽ hiện nên, bạn kích vào dầu 3 chấm bên cạnh “Thông tin tài khoản ở trên cùng, góc bên phải.

Bước 5: Chọn “Bỏ kết nối với tài khoản này”

Như vậy là khách hàng đã hủy được liên kết airpay ngân hàng Agribank với shopee khi đã bỏ chọn liên kết và không còn số tiền nào trong ví nữa.

Cach-huy-lien-ket-airpay-voi-shopee
Cách hủy liên kết airpay với shopee

Cách hủy liên kết airpay Vietcombank với shopee

Bước 1: Đăng nhập vào app Airpay trên thiết bj di động

Bước 2: Tại thanh công cụ trên cùng của giao diện airpay trên màn hình chính, bấm vào ô “Ví tiền”.

Bước 3: Sau khi kích vào “ví tiền”, màn hình sẽ hiện ra số dư ví hiện tại, các giao dịch và “Các loại thẻ đã liên kết ví airpay”. Để xóa thẻ, tài khoản ngân hàng Vietcombank đã liên kết airapy với shopee thì hãy bấm vào thẻ Vietcombank trên giao diện airpay vừa hiện ra.

Bước 4: Tiếp theo, giao diện về “Thông tin tài khoản” Vietcombank sẽ hiện nên, bạn kích vào dầu 3 chấm bên cạnh “Thông tin tài khoản ở trên cùng, góc bên phải.

Bước 5: Chọn “Bỏ kết nối với tài khoản này”

Như vậy là khách hàng đã hủy được liên kết airpay ngân hàng Vietcombank với shopee khi đã bỏ chọn liên kết và không còn số tiền nào trong ví nữa.

Cách hủy liên kết airpay BIDV với shopee

Bước 1: Đăng nhập vào app Airpay trên thiết bj di động

Bước 2: Tại thanh công cụ trên cùng của giao diện airpay trên màn hình chính, bấm vào ô “Ví tiền”.

Bước 3: Sau khi kích vào “ví tiền”, màn hình sẽ hiện ra số dư ví hiện tại, các giao dịch và “Các loại thẻ đã liên kết ví airpay”. Để xóa thẻ, tài khoản ngân hàng BIDV đã liên kết airapy với shopee thì hãy bấm vào thẻ BIDV trên giao diện airpay vừa hiện ra.

Bước 4: Tiếp theo, giao diện về “Thông tin tài khoản” Techcombank sẽ hiện nên, bạn kích vào dầu 3 chấm bên cạnh “Thông tin tài khoản ở trên cùng, góc bên phải.

Bước 5: Chọn “Bỏ kết nối với tài khoản này”

Như vậy là khách hàng đã hủy được liên kết airpay ngân hàng BIDV với shopee khi đã bỏ chọn liên kết và không còn số tiền nào trong ví nữa.

Giới thiệu trang chia sẻ Công nghệ Miễn Phí Mới Nhất: https://techmienphi.com/

Cách hủy đơn hàng đã thanh toán bằng Airpay

Hủy đơn hàng đã thanh toán bằng airpay thì khách hàng sẽ có những bước để hoàn thành đơn hàng trong phần đơn mua như:

 • Chờ xác nhận
 • Chờ lấy hàng
 • Đang giao
 • Đánh giá

Đầu tiên, nếu bạn muốn hủy đơn hàng đã thanh toán bằng airpay vào khung thời gian đơn hàng của bạn đang ở trạng thái “chờ xác nhận”. Lúc này đơn hàng của bạn vẫn chưa được người bán xác nhận thì bạn hủy đơn vào thời điểm này là tối nhất. Các bước để hủy đơn ở bước chờ xác nhận như sau:

 • Truy cập vào app shopee trên thiết bị di động hoặc đường link: https://shopee.vn/ (bạn phải đăng nhập vào tài khoản của bạn đang sử dụng và đang có đơn hàng đang mua)
 • Nếu truy cập trên thiết bị di động thông minh thì bạn vào phần “tôi” ở phía dưới cùng của giao diện chính trên màn hình điện thoại. Còn nếu bạn đăng nhập bằng link trên laptop hoặc PC thì hãy nhấn vào mục “tên tài khoản”
 • Bạn chú ý phần đơn mua và nhấn vào mục đơn hàng bạn mua đã thanh toán bằng airpay và muốn hủy nó.
 • Sau khi nhấn vào đơn hàng bạn mua thì bạn kéo xuống những thông tin phía dưới sẽ có ô “Hủy đơn hàng”

Lúc này giao diện sẽ hiện ra các lý do mà bạn muốn hủy đơn chẳng hạn như:

 • Thay đổi địa chỉ giao hàng
 • Người bán không trả lời thắc mắc/ yêu cầu của tôi
 • Đổi ý không muốn mua nữa/ khác

Nếu đơn hàng của bạn đang trong tình trạng “chờ lấy hàng” thì bạn sẽ còn phụ thuộc vào sự đồng ý của bên bán (thông thường thì người bán sẽ luôn đồng ý nếu bạn muốn hủy đơn để tránh những thiệt hại sau này đối với người bán).

Bạn vẫn thực hiện các thao tác như trên đối với bước “chờ lấy hàng” nhưng nếu đơn hàng của bạn đang ở trạng thái “đang giao” mà nhu cầu của bạn không còn cần nữa hoặc giao hàng chậm hơn dự kiến khiến bạn hết nhu cầu và không muốn mua hàng nữa thì vẫn có thể hủy đơn hàn.

Nếu không có mục hủy đơn hàng vì bạn sắp nhận được thì lúc này, khi bạn nhận được cuộc gọi từ người giao hàng. Bạn hãy từ chối khéo đễ tránh mắc lòng người giao vì họ đã mất thời gian, công sức đi đến địa điểm giao hàng cho bạn.

Trường hợp nếu trên một tháng mà bạn hủy trên 3 đơn hàng khi ở tình trạng đang giao hàng và shipper đã liên lạc nhưng bạn không nghe máy hoặc từ chối nhận hàng thì shopee sẽ khóa tính năng “Thanh toán khi nhận hàng” của bạn

Lúc này bạn chỉ được thanh toán online qua tài khoản ngân hàng trước khi nhận đơn hoặc thanh toán bằng ví airpay có liên kết với ngân hàng trước khi nhận đơn. Bạn hãy yên tâm về việc đã thanh toán qua airpay nhưng muốn hủy đơn thì bạn vẫn được hoàn đủ số tiền

Trừ trường hợp bạn đã nhận được đơn hàng nhưng kích vào “Trả hàng hoàn tiền” thì chỉ được hoàn đúng số tiền thanh toán và không được hoàn voucher hoặc xu đã áp dụng trong thanh toán.

Cach-huy-don-hang-da-thanh-toan-bang-airpay
cách hủy đơn hàng đã thanh toán bằng airpay

Những lưu ý khi hủy liên kết airpay với shopee

Những ưu đãi mà bạn dùng ví airpay để thanh toán đơn hàng khi mua thì sau khi hủy liên kết airpay với shopee thì bạn sẽ không nhận được những ưu đãi đó nữa, điển hình như những voucher giảm phần trăm cho các đơn hàng có giá trị và rất nhiều những mã giảm giá, miễn phí vận chuyển

Khi hủy liên kết airpay với shopee thì bạn sẽ không dùng được ví airpay thông qua liên kết ngân hàng.

Trước khi hủy liên kết airpay với shopee thì bạn nên kiểm tra lại số tiền trong ví và chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Giới thiệu blog https://toptacdung.com/

Hi vọng những thông tin về cách hủy liên kết airpay với shopee sẽ giúp bạn hủy được liên kết một cách dễ dàng nhất khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Và bạn cũng biết cách hủy những đơn hàng không có nhu cầu mua nữa và muốn hủy nhưng đắn đo vì sợ đã thanh toán airpay không được hoàn tiền ngay.

Tin liên quan:

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking