Hướng dẫn cách đào coin bằng Cpu, chọn VGA khủng cho máy tính, laptop

Đào tiền ảo ( coin) hiện nay đã trở nên phổ biến và nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Bằng cách đầu tư máy đào là PC chuyên dụng có nhiều VGA với CPU mạnh, sau đó thiết lập các phần mềm là có thể tạo ra “ trâu cày” tiền cho bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu hướng dẫn đào coin bằng CPU AVG thì hãy theo hướng dẫn của ifintech.vn dưới đây.

Các máy đào coin chuyên dụng

Sử dụng máy đào coin với công suất lớn cày được số coin khủng giúp người chơi kiếm được nhiều tiền. Phổ biến hiện nay là 2 loại máy đào cơ bản có ưu nhược điểm như sau:

Đào coin bằng máy đào CPU VGA

Chính là thiết lập chiếc PC thành máy đào nhờ cài đặt nhiều AVG và CPU có cấu hình mạnh kết hợp với phần mềm và tool giúp người chơi đào coin 24/7

Về ưu điểm

Đào được nhiều loại đồng tiền ảo khác nhau, từ đồng coin dễ đào đến khó đào đều có thể xử lý được, thông thường nhà đào sẽ chọn các đồng có giá trị và dễ đào như ETH, ETC… để có kết quả nhanh chóng và hiệu quả.

Sau quá trình sử dụng, cần nâng cấp VGA thì có thể thanh lý lại cho các game thủ cũng là cách hoàn lại tiền và góp vốn vào đầu tư VGA mới để tiếp tục cày.

cach-dao-coin-bang-cpu-vga
Đào coin bằng CPU VGA

Nhược điểm

 • Giá thành cao, tốn nhiều điên năng, chạy nóng
 • Tốc độ không thể sánh được với máy chuyên dụng đào
 • Tốn kèm trong việc mua thiết bị ngoài như dây riser hoặc quạt tản nhiệt cho hệ thống

Đào coin bằng máy đào ASIC

Là máy chuyên dụng chỉ để đào coin mà không phục vụ cho mục đích. Thông thường VGA sẽ không thích ASIC vì khi ASIC xuất hiện thì VGA phải chuyển sang dòng coin khác để chạy.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ, tiết kiệm điện năng
 • Tốc độ đào cao, công suất cao hơn VGA 2 hoặc 3 lần với cùng một lượng điện năng

Nhược điểm

 • Hạn chế các loại coin đào, chỉ đào được 1 hoặc 1 vài coin cùng thuật toán như ETH hoặc ETC
 • Máy khó thanh lý lại, tại Việt Nam không có nhà phân phối chính thức, cần phải mua hàng xách tay hoặc vận chuyển bằng DHL với mức thuế cao.

Hướng dẫn đào coin bằng CPU VGA

Thông thường các máy đào bitcoin cá nhân sẽ khó cạnh tranh đào bitcoin với các công ty chuyên đào Bitcoin lớn. Do đó, mọi người nên đào các đồng coin dễ hơn sau đó quy đổi qua bitcoin để kiếm tiền.

Cài đặt hệ điều hành, phần mềm

 • Mọi người nên cài đặt hệ điều hành win10 cho PC chạy ổn định và kết hợp với các driver đầy đủ.
 • Thiết lập thêm ứng dụng teamview để theo dõi máy đào từ xa
 • Cài đặt bios ở chế độ tự khởi động khi có nguồn điện
 • Tải tools cày về cho máy
 • Tạo ví để chứa các đồng coin đào được

Cài đặt phần cứng CPU để đào coin

Đối với đào coin bằng PC thì phần cứng quan trọng để đẩy nhanh tốc độc và tiết kiệm điện chính là VGA. Khi đầu tư CPU cho máy tính thì mọi người nên chú trọng lựa chọn phần VGA có kèm quạt khối tản nhiệt, bởi khi đào sẽ tiêu thụ lớn lượng điện năng và hao mòn VGA theo thời gian.

 • Ưu tiên VGA nguồn từ 1000W trở lên, nên lắp thêm quạt khi đi kèm với VGA để làm mát và tản nhiệt tốt hơn.
 • CPU thì mọi người lựa chọn dòng hỗ trợ cho main đó và không cần quá cao. Ví dụ main TB 850 thì chọn CPU G1840 để cày là được.
 • Main: mọi người chọn dòng main hỗ trợ nhiều khe từ 6 khe trở lên để hỗ trợ cắm VGA, main càng nhiều khe cắm VGA càng tốt, có loại lên đến 13 khe.
 • Ram từ 4g trở lên thì khá ổn, không cần quá cao sẽ lãng phí.
 • Cần thêm khung sắt để treo VGA và các dây nối VGA vào main

=> Sau khi hoàn tất cấu hình PC và phần mềm để cày thì bắt tay vào đào thôi.

Tạo ví để lưu trữ

Thiết lập ví để lưu trữ các đồng coin mà bạn đào được, loại ví lưu trữ phải chứa thuật toán giống loại coin mà bạn đào. Ví dụ bạn đào ETH thì có thể tạo ví trên nền tăng Ethereum để lưu trữ phần khai thác như MyCrypto hoặc MyTherWallet…

cach-dao-coin-bang-cpu-vga
Máy đào coin với VGA

Cách đào ETH với Minergate CPU win10

Minergate là công cụ đào Ethereum tương thích với hệ điều hành windows hoặc Mac, mọi người chỉ cần tải công cụ về và đăng ký tài khoản, tải phần mềm tool đào Ethereum Claymore với phiên bản chuẩn nhất mining được 2 dòng ETH và Decred tool chuẩn. Và sau đó làm theo các bước hướng dẫn

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên website https://minergate.com/

 • Bạn nhập thông tin email, mật khẩu và xác nhận mật khẩu
 • Chọn “ I agree..” => chọn “ Tôi không phải người máy”
 • Bắt đầu với lệnh “ Signup & Start Mining”

Bước 2: Tài công cụ đào ETH phù hợp với window10 và cài đặt vào máy tính

Bước 3: Bạn đã có tài khoản thì đăng nhập vào phần mềm vừa cài đặt bằng email và pass, sau đó chọn “ Login & Start Mining”

Bước 4: Tiến hành đào coin với các thiết lập

 • Chọn tab Miner
 • Chọn coin muốn đào là ETH
 • Chọn số nhân muốn đào
 • Chọn “ Start CPU Mining” và chờ đợi
 • Sau 5 phút khởi động chương trình sẽ bắt đầu đào và chạy bằng CPU và VGA

Cách đào Monero ( XMR) bằng CPU trên win10 với Minergate

Bước 1: Tương tự như bước cài đặt tài khoản với đồng ETH như trên, mọi người vào phần download và tải phần mềm về máy để đào coin

Bước 2: Đăng nhập vào phần mềm minergate và chọn coin XMR muốn đào

 • Chỉnh core CPU để đào, Ví dụ nếu bạn có 4 core thì đào 3 core cpu là được

Bước 3: Bấm vào “ Start minning” và chờ phần mềm khởi động

Bước 4: Sau 1 khoản thời gian chờ đợi, để kiểm tra xem bạn đào được bao nhiều coin thì đăng nhập vào trang chủ minergate.com để kiểm tra.

Bước 5: Sau khi đào được số coin XMR, bạn tải về ví để lưu trữ hoặc chuyển qua sàn để giao dịch.

Mua bán coin đào bằng CPU VGA được không

Sau khi bạn khai thác được các đồng coin từ việc đào trên phần mềm minergate thì mọi người có thể lưu trữ về ví hoặc lưu trữ trên sàn và tiến hành giao dịch. Hiện nay các sàn chứng khoán cho phép bạn lưu trữ đồng coin khai thác được và mua bán trực tiếp trên sàn với những sàn phổ biến như Binance, Mitrade, Remitano…

Có nên đào coin bằng CPU VGA không

Theo như phân tích về ưu nhược điểm của máy đào VGA và ASIC bên trên thì có thể trả lời cho câu hỏi có nên đào coin bằng CPU VGA không. Bạn hãy xem bản so sánh về tỷ lệ đào coin và các yếu tố khác của 2 loại máy đào này để có được nhận định đúng đắn.

 Máy đào VGAMáy đào ASIC
Số lượng coin đào đượcCùng 1 lượng điện năng nhưng khai thác ít coin hơn ASIC Khai thác được nhiều đồng coinKhai thác được nhiều coin hơn VGA Chỉ đào được 1 hoặc 2 – 3 coin cùng thuật toán
Tiêu thụ điện năngTiêu thụ khá nhiều điện năng, máy chạy nóng, tỏa nhiệt nhiềuTiết kiệm điện và tốc độ đào nhanh
Giá thànhGiá caoGiá mềm
Khả năng đầu tư máyDễ mua ở Việt Nam và dễ thanh lý sau thời gian sử dụngCần mua hàng xách tay và chịu thuế VAT cao Khó thanh lý

Tóm lại: Qua bảng so sánh về CPU VGA và ASIC thì về mặt khai thác coin có phần hiệu quả và tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên lại khó khăn trong việc đầu tư các máy đào và hạn chế các coin phổ biến hiện nay.

Đối với CPU chạy VGA thì còn tùy thuộc vào số lượng VGA bạn đầu tư nhưng lại dễ mua và dễ thanh lý nếu hao mòn sau thời gian cày. Do đó, tùy theo sở thich của mỗi dân cày mà lựa chọn máy đào phù hợp.

=> Ưu điểm của VGA là khai thác được nhiều đồng coin khác nhau và dễ dàng đầu tư nâng cấp máy nên mọi người có thể lựa chọn VGA để cày coin. Các đồng coin khai thác được còn có thể mua bán hoặc lưu trữ và quy đổi ra được thành tiền.

Trên đây là những hướng dẫn đào coin bằng CPU VGA, để tạo được một máy “ trâu cày” coin hiệu quả, mọi người cần đầu tư khá kỹ lưỡng về cấu hình và phần mềm, trong đó phải kể đến việc lựa chọn VGA trong CPU để đạt được tốc độ đào chuẩn. Chúc mọi người kiếm tiền hiệu quả.

Add Comment