Hướng dẫn cách đánh margin trên sàn Binance 2023

Dao Tuyet

FinTech, Invest 4.0 Financal Markets

Margin trên Binance là phương thức giao dịch ký quỹ giúp nhà đầu tư nâng mức lợi nhuận thu được khi đánh thắng một giao dịch, thu hút nhiều sự chú ý của trader. Nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu về Margin và cách đánh Margin trên Binance như thế nào, có rủi ro không, lợi nhuận thu lại bao nhiêu..Để nắm rõ kiến thức về Margin khi trade, mọi người hãy tham khảo những thông tin dưới đây của ifintech.vn.

Tìm hiểu về đánh margin Binance

Margin là gì?

Margin, hay còn được gọi là giao dịch ký quỹ, được sử dụng trong đầu tư để mở rộng nguồn tài sản của mình để nâng cao giá trị tài sản trong 1 vị thế, tức là khoản vay mà nhà đầu tư vay từ bên thứ 3 để gia tăng cơ hội nâng lợi nhuận lên nhiều lần hơn so với nguồn vốn ban đầu.

Margin Tradeing Binance là gì?

Margin trading là giao dịch tài sản bằng cách vay mượn tiền từ bên thứ 3 cung cấp, thường là nhà môi giới, cho phép nhà đầu tư tiếp cận nguồn vốn lớn hơn, để sử dụng lợi thế của mình gia tăng mức lợi nhuận trong 1 vị thế.

Phương thức giao dịch này mang đến cho nhà đầu tư cơ hội làm giàu từ số vốn nhỏ, nên rất được ưa chuộng và phổ biến ở các thị trường biến động thấp như Forex, crypto, chứng khoán…

Đặc biệt trong thị trường Crypto, các khoản vay ký quỹ được cung cấp bởi một nhà giao dịch thứ 3, và kiểm được tiền lãi dựa trên nhu cầu thị trường đối với các quỹ Margin. Nhà đầu tư sẽ nhận được khoản tiền lời cực khủng nếu margin trading trong vị thế đó thành công.

Có nên đánh Margin trên sàn Binance không

Ưu điểm của Trading Mardin

 • Gia tăng lợi nhuận với số vốn nhỏ: giao dịch ký quỹ có thể mang lại mức lợi nhuận lớn hơn so với giá trị tương đối của 1 vị thế, được các nhà đầu ứng dụng nhiều trong giao dịch
 • Đa dạng hóa đầu tư: do giao dịch ký quỹ nên có thể mở được nhiều vị thế với khoản vốn nhỏ
 • Dễ dàng mở nhiều vị thể: cho phép các nhà đầu tư mở nhiều vị thế mà không cần nạp quá nhiều vốn vào tài khoản

Hạn chế của Trading Margin

 • Rủi ro cao mà ký quỹ margin đem lại khi thực hiện, nhà giao dịch có thể phải trả khoản lỗ vượt mức số tiền vốn ban đầu, nếu như thị trường quay đầu không như dự đoán.
 • Lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với rủi ro cao, nhà đầu tư có thể phải mất đi số tiền lớn khi lựa chọn margin trading.

👉Trong giao dịch trên Binance, thị trường phần lớn biến động mạnh, nhà đầu tư sử dụng Margin để gia tăng lợi nhuận với số vốn nhỏ cũng là một lợi thế nếu như am hiểu và có kiến thức trade.

👉Nếu bạn là một người mới bước chân vào trade trên Binance thì không nên sử dụng Margin, điều này mang tính rủi ro cao, có thể khiến bạn mất trắng số tiền ban đầu trong 1 phút giao dịch.

Cách đánh Margin trên Binance

Mở khóa tài khoản Trading Margin trên sàn Binance

Trước khi tiến hành đánh Margin trên Binance, bạn cần phải mở khóa tài khoản giao dịch của mình trên Binance bằng cách:

Cách đánh Margin trên Binance hiệu quả
 • Truy cập vào website của Binance : https://www.binance.com/vi/
 • Mọi người di chuột đến biểu tượng “ cá nhân”
 • Chọn vào mục email để đi tới bảng điều khiển tài khoản.

Sau khi đi tới bảng điều khiến trên hệ thống, sẽ xuất hiện chi tiết số dư (Balance Details), tại đây mọi người chuyển sang bước tiếp để kích hoạt tài khoản Margin.

Cách kích hoạt tài khoản Margin Binance

Trên giao diện chính, mọi người chọn “ Ký quỹ” là đã kích hoạt tài khoản trên Binance, tại đây hệ thống hiển thị thông tin các thông số có thể ký quỹ.

Mọi người chỉ cần nhập số tiền cần ký quỹ và tiến hành giao dịch trên sàn, nếu tài khoản không đủ số dư thì có thể chuyển thêm tiền vào ví Margin Binance bằng cách.

Cách chuyển tiền vào ví Margin Binance

 • Trên giao diện Tổng quan ví, mọi người tìm mục “ chuyển” bên góc phải màn hình
 • Hệ thống sẽ hiện lên bảng chuyển tiền, bạn có thể chuyển tiền từ ví Fiat hoặc ví spot đến ví Margin
 • Sau khi hoàn tất quy trình chuyển tiền, tiền trong tài khoản ví Margin có thể sử dụng để thể chấp và vay khoản vay để giao dịch với số lượng lớn hơn so với vị thế ban đầu.

Cách vay tiền – ký quỹ trên Binance

Hoàn tất quá trình chuyển tiền, bước tiếp theo là vay tiền từ bên thứ 3 để gia tăng vị thế bằng cách

 • Chọn “ vay” trên góc phải màn hình
 • Chọn loại tiền vay để giao dịch – có thể vay USDT, BTC, hoặc ETH, BNB…
 • Sau đó nhấp vào “ Confirm borrow
 • Như vậy là bạn đã chính thức mượn tiền USDT trên Binance và có thể dùng số tiền đã vay để giao dịch

Để theo dõi số tiền ký quỹ, mọi người lựa chọn đến trang số dư ví ( Wallet Balance) và chọn thẻ Margin, bạn sẽ thấy được mức độ ký quỹ của mình và tỷ lệ rủi ro trên số tiền đã mượn trên Margin.

Cách tính lãi suất vay

Khi bạn vay thì đương nhiên sẽ có lãi suất, tương ứng trên margin cũng sẽ tính lãi suất vay theo ngày khi bạn ký quỹ, trong đó lãi suất Margin được tính theo giờ, bất kỳ khoản thời gian nào không đủ 1 giờ đều làm trong thành 1 giờ.

Công thức tính lãi suất vay Margin như sau:

Số tiền lãi = Số tiền vay x ( %lãi suất/24) x số giờ vay

Margin tính lãi suất vay bao nhiêu %

Ví dụ: Nếu bạn ký quỹ Margin trong 2 giờ với lãi suất 0,02%/ngày, số tiền là 1.000USDT thì tiền lãi phải trả

=>>>> 1000 x ( 0,02%/24) x 2 = 0.01666667 USDT

Lãi suất vay trên sàn sẽ thay đổi theo từng thời điểm và không cố định, mọi người nên thường xuyên theo dõi cập nhật lãi suất margin trên trang chủ Binance.

Cách trả nợ vay trên Binance

Khi đánh Margin trên Binance, lãi suất mọi người phải chịu được tính theo từng giờ, từng ngày, đặc biệt hơn trên Binance sẽ thu tiền lãi trước khi thu tiền gốc đã vay mượn, và bạn trả bằng loại tiền đã vay mượn, ví dụ vay USDT thì trả bằng USDT.

Trader có thể trả lãi bằng cách chọn vào Ví – Ví margin => Chọn loại tiền cần trả => chọn Trả lãi => nhập vào số lượng muốn trả ( ưu tiên trả lãi trước) => hệ thống sẽ căn cứ vào số nợ còn lại để tính tiền lãi kỳ tiếp theo.

Mọi người có thể trả khoản vay theo từng phần, nhưng trên Binance ưu tiên trả lãi trước trả gốc sau.

Cách tính tỉ lệ rủi ro giao dịch Margin trên Binance

Tỷ lệ rủi ro giao dịch margin là mức độ rủi ro trong tài khoản Margin của người dùng được tính dựa trên công thức

Tỷ lệ rủi ro = Giá trị toàn bộ tài sản / ( giá trị toàn bộ các khoản vay + giá trị toàn bộ lãi phải trả )

Cụ thể, tùy theo tỷ lệ rủi ro của tài khoản người dùng là bao nhiêu, mà hệ thống sẽ quyết định khả năng giao dịch và vay tiền của người dùng

 • Tỷ lệ rủi ro > 2: cho phép giao dịch, vay tiền, phần tài sản dư có thể chuyển tới tài khoản giao dịch
 • 1.5 < tỷ lệ rủi ro ≤ 2: được phép giao dịch và vay tiền, không thể chuyển tài khoản ra ngoài
 • 1.3 < tỷ lệ rủi ro ≤ 1.5: có thể vay tiền, không được vay tiền và chuyển tài sản ra ngoài.
 • 1.1 < tỷ lệ rủi ro ≤ 1.3: kích hoạt thông báo người dùng cần tăng thêm tài sản đảm bảo.
 • Tỷ lệ rủi ro ≤ 1.3: chấp hành quy định cưỡng chế đóng vị thế, cưỡng chế bán tài sản để trả nợ.

Từ tỷ lệ rủi ro, hệ thống có thể phát hiện được tiền đảm bảo của người dùng trong tài khoản còn bao nhiêu để nhắc nhỡ, bằng cách gửi email thông báo mỗi 24h một lần. Nếu người vay không chấp hành lệnh nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ đóng vị thế và người dùng không thể giao dịch nữa.

Kinh nghiệm đánh Margin trên Binance hiệu quả

Phân biệt Isolated Margin và Cross Margin

Binance hiện đã triển khai chế độ isolated margin cho phép vị thế được giới hạn trong khoản nhất định, nếu giảm xuống tỷ lệ rủi ro sẽ bị thanh lý, tuy nhiên chế độ này cho phép mở vị thế độc lập với nhau nên khi bị thanh lý thì không ảnh hưởng đén vị thế khác.

Để hiểu rõ hơn, bảng so sánh sau sẽ nếu rõ sự khác biệt giữa Isolated Margin và Cross Margin.

Isolated MarginCross Margin
Mỗi tài khoản Isolated margin cho phép 1 cặp tiền giao dịch độc lập, có thể mở nhiều tài khoản isolated margin khác nhauNgười dùng chỉ có thể mở 1 tài khoản Cross Margin giao dịch, tất cả giao dịch đều thông qua 1 tài khoản này
Mỗi vị thế là một cặp giao dịch độc lậpTất cả vị thế đều được chia bởi tài sản trong tài khoản Cross
Thêm tài sản ký quỹ bằng thủ côngMức ký quỹ tính trên tổng giá trị tài sản và tài khoản cross margin
Mức ký quỹ độc lập trên mỗi tài khoản isolated marginTỷ lệ rủi ro thấp hơn mức margin quy định, hệ thống sẽ gửi thông báo cho người dùng tăng ký quỹ hoặc đóng vị thế.
Nếu xảy ra rủi ro cũng không ảnh hưởng đến tài khoản khácNếu xảy ra thanh lý, tất cả vị thế đều bị ảnh hưởng trong tài khoản.

Phân biệt được sự khác nhau của isolated margin và cross margin sẽ giúp bạn có được chiến lượt trade hiệu quả và cách đánh margin win.

Tùy theo sự hiểu biết và kỹ thuật trade mà mọi người có thể tự lựa chọn tài khoản cross hoặc tài khoản isolated, tuy nhiên, để hạn chế rủi ro thì mọi người nên chọn isolated cho mỗi vị thế độc lập, dù có bị thanh lý thì vị thế khác vẫn còn được giữ lại.

Năm bắt các phương pháp quản lý rủi ro

Để trở thành nhà đầu tư sáng suốt, mọi người cần biết cách quản trị rủi ro để bảo toàn được tài sản hay nguồn vốn rót vào trading. Bất cứ giao dịch nào cũng tồn tại rủi ro cho nhà đầu tư, khi đưa ra quyết định sử dụng ký quỹ, mọi người cần vach được chiến lược và nắm vững kiến thức để hạn chế các rủi ro tổn thất tài sản.

Hãy tự nhắc nhỡ bản thân rằng nếu không phải là một chuyên gia trading, thì không nên dùng các phương án có tỷ lệ rủi ro cao như margin, dù nó có thể mang lại khoản hời khổng lồ cho bạn, những cũng có thể đẩy bạn vào trạng thái mất trắng và thua lỗ nặng hơn.

Không nên đầu tư nhiều tiền vào Margin

Khi đầu tư thì bạn không nên rót quá nhiều vốn vào ký quỹ, bởi margin là con dao 2 lưỡi, lợi nhuận cao cũng đồng nghĩa với thua lỗ tương ứng. Do đó, khi thật sự chắc chắn bạn có lợi thế trong giao dịch này hãy đầu tư vào Margin, còn không thì giao dịch ở mỗi vị thế cũng đủ để bạn kiếm lời trên mỗi giao dịch.

Phân bổ danh mục đầu tư crypto

Phẩn bổ danh mục đầu tư là phương pháp chia nhỏ số vốn vào nhiều danh mục tiền điện tử khác nhau, với mục đích giúp trader hạn chế được rủi ro khi vị thế này thất bại thì vẫn còn những cặp tiền khác đang tiếp tục giao dịch và tỷ lệ rủi ro sẽ giảm bớt đi phần nào.

Nên phân bổ nguồn vốn cho nhiều danh mục đầu tư

Mọi người có thể phân bổ tài sản vào các cặp tiền theo tỷ lệ cố định, thông thường sẽ đa dạng từ 2 – 3 cặp tiền và đầu tư vào mỗi cặp tiền độc lập với nhau.

Không quá tham lam, có lời nên chốt

Trong mỗi vị thế, khi bạn cảm thấy tiền lời đã đủ hạn mức cho phép của bạn thì nên chốt lời, không nên cố kéo dài khi giá chạm đỉnh, như vậy sẽ gia tăng rủi ro “quay đầu”. Hợp lý nhất là khi thấy có lời đủ tiêu chuẩn thì bạn nên chốt luôn.

Nắm bắt cách thức phân tích kỹ thuật để trade

Trong giao dịch đồng tiền điện tử, mọi người cần am hiểu các ký thuật mua bán để đánh margin hiệu quả hơn, cụ thể là xem xét các điều kiện thị trường hiện tại để dự đoan những biến động giá trong tương lai. Cụ thể trader cần có kiến thức về

 • Tâm lý thị trường tiền điện tử
 • Các đưỡng trung bình động và cách sử dụng
 • Hỗ trợ và kháng cự
 • Các chỉ báo kỹ thuật
 • Cách phân tích biểu đồ hình nến
 • Khung thời gian thích hợp để trade
 • Các mô hình giá trong thị trường điện tử

Nếu nắm rõ các phương pháp kỹ thuật trong phân tích thị trương, chắc chắn bạn sẽ có những chiến thuật đánh margin hiệu quả, giảm tỷ lệ rủi ro và mang đến lợi nhuận cao cho mình.

Cẩn trọng khi giao dịch Margin trên Binance

Tuy margin trên Binance mang đến lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư chỉ với số vốn nhỏ, nhưng khi giao dịch, bạn cần phải chú ý các vấn đề sau

 • Lãi suất cho vay: mức lãi suất cho từng khoản vay trên Binance sẽ thay đổi theo từng thời điểm và tính theo giờ, mọi người cần lưu ý khi kết thức giao dịch cần hủy lệnh ký quỹ để hệ thống không tín thêm lãi suất.
 • Kinh nghiệm đánh Margin: nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì không nên giao dịch margin, để tránh những rủi ro khi tham gia vào giao dịch như “ con dao 2 lưỡi” này.
 • Bắt đầu giao dịch với số vốn nhỏ trước: để nắm bắt thị trường và tìm hiểu biến đầu giá cả trước khi bắt đầu đánh margin.
 • Lựa chọn cặp tiền tệ có biên độ dao động ít và khả năng sinh lời cao để đánh Margin, biến động giá thất thường có thể khiển tỷ lệ thua lỗ của bạn tăng cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ cách đánh Margin trên Binance giúp mọi người có thêm kiến thức khi giao dịch tiền điện tử trên Binance. Giao dịc Margin là con dao 2 lưởi khó dự đoán, khi bạn thật sự chắc chắn lựa chọn đánh margin thì cần có chiến lược chốt lời và ngừng lỗ đúng thời điểm. Hy vọng những kiến thức trên đây phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm để đánh Margin trên Binance.

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital