Quên tên đăng nhập VETC, cách đăng nhập tài khoản VETC trên điện thoại

ThanhHuong

Tech

Đối với những chủ xe có dán thẻ thu phí không dừng VETC thì việc sử dụng ứng dụng VETC rất tiện lợi, nó có thể giúp chủ xe tự nạp tiền vào để trạm thu phí thanh toán tự động qua thẻ. vậy khi Quên tên đăng nhập VETC, cách đăng nhập tài khoản VETC trên điện thoại phải thực hiện như thế nào. Hãy cùng ifintech tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé!

Vài nét về ứng dụng VETC

Ứng dụng VETC là ứng dụng cổng thông tin Khách hàng trên thiết bị điện thoại thông minh. Thông thường những đối tượng hay sử dụng ứng dụng VETC là những người đã đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC qua thẻ thu phí không dừng VETC

Thẻ thu phí không dừng VETC được các trung tâm đăng kiểm dán trên xe giúp những loại xe có trọng tải lớn khi di chuyển qua những trạm thu phí không cần phải dừng lại để nộp phí dễ ảnh hưởng dến quá trình di chuyển của các xe phía sau, gây ùn tắc giao thông.

Các tiện ích của ứng dụng VETC

Khi sử dụng ứng dụng VETC thì người dùng có thể ứng dụng vào thực tế các tiện ích gồm:

+ Có thể cung cấp các thông tin về chủ tài khoản

+ Có thể nạp tiền vào tài khoản giao thông trên ứng dụng VETC trực tiếp tại điểm dịch vụ VECT, nạp online qua tài khoản ngân hàng, nạp qua ví điện tử hoặc cổng thông tin khách hàng

+ Ứng dụng VETC giúp người dùng có thể mua vé tháng/ vé quý

+ Có thể kiểm tra thông tin tài khoản, hóa đơn, biến động số dư

+ Xem được lịch sử giao dịch của xe khi đi qua các trạm

+ Có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu và các thông tin cơ bản của tài khoản

+ Có thể mở etag trên xe/ tạm khóa

Điều kiện đăng nhập VETC

Theo như thông tin mà ifintech tìm hiểu thi không phải bất kỳ ai, đối tượng nào cũng đều có thể tải ứng dụng VETC về và đăng nhập vào được mà người dùng cần phải đáp ứng được điều kiện đăng nhập VETC trước thì mới có thể đăng nhập được. Các điều kiện ấy bao gồm:

+ Phải có xe (phương tiện lưu thông cần nạp phí khi di chuyển qua trạm thu phí) thì mới có thể mở tài khoản VETC để đăng nhập vào VETC được

+ Nếu không có xe nhưng cần đăng nhập VETC để nộp phí cho chủ xe khác vẫn được (nếu đối tượng có xe đó đã đăng ký tài khoản VETC và đã dán thẻ thu phí không dừng)

+ Cần phải có CMND/ CCCD còn hạn dùng thì mới đăng ký được tài khoản giao thông để đăng nhập trên VETC

+ Nếu xe bạn là biển số xe nước ngoài thì không thể đăng ký đươc tài khoản giao thông để đăng nhập trên VETC được.

Cách đăng nhập tài khoản VETC

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản VETC trên điện thoại

Để đăng nhập tài khoản VETC trên điện thoại thì người dùng cần phải tải ứng dụng VETC về thiết bị trước đó. Link tải ứng dụng VETC về điện thoại sẽ tùy vào từng hệ điều hành như sau:

+ Hệ điều hành iOS tải trên APP Store với link: https://apps.apple.com/us/app/vetc-customer/id1190447960

+ Hệ điều hành Androi tải trên Google Play với link: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.vetc.app&fbclid=IwAR3nMUTT54I3ydTTiWQP0CS4hwAp75K-dtjiZNlGxU3A-qiOvlIrDD7xXdI

Ngoài ra mọi người cũng có thể tải ứng dụng VETC về thiết bị qua việc quét mã QR trong hình phía dưới để có thể download app VECT một cách đơn giản và nhanh chóng.

 download-app-VECT
download app VECT

Sau khi tải ứng dụng VETC về thiết bị điện thoại hoàn tất thì người dùng sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản VETC trên điện thoại qua các bước sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào VETC với tài khoản giao thông hoặc số điện thoại

Bước 2: Mật khẩu đăng nhập đã được hệ thống gửi tin nhắn về sms tại số điện thoại của bạn, hãy nhập mật khẩu vào để đăng nhập VETC trên điện thoại và nhấn “Đăng nhập”

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng nhập tài khoản VETC trên điện thoại

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản VETC trên máy tính

Để đăng nhập tài khoản VETC trên máy tính thì mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web trên máy tính sau đó truy cập vào địa chỉ: Vetc.com.vn

Bước 2: Tại giao diện chính ngay góc phải phía trên, hãy chọn vào mục “Đăng nhập”

cach-dang-nhap-tai-khoan-VETC
Cách đăng nhập tài khoản VETC

Bước 3: Nhập mật khẩu đã được hệ thống gửi tin nhắn về sms tại số điện thoại của bạn và click vào nút “Đăng nhập”

Quên tên đăng nhập VETC lấy lại được không

Quên tên đăng nhập VETC  vẫn có cách để lấy lại được nên mọi người không cần quá lo lắng. Tuy nhiên mọi người thường quên tên đăng nhập VETC đang lúc cần sử dụng thì phải xử lý như thế nào để lấy lại tên đăng nhập VETC càng sớm càng tốt, hãy tham khảo hướng dẫn cách lấy lại tên đăng nhập VETC ngay bên dưới.

Cách lấy lại tên đăng nhập VETC

Để có thể lấy lại tên đăng nhập VETC sẽ có 2 cách, bạn có thể chọn lọc cách nào dễ thực hiện và thực hiện nhanh nhất sau đó áp dụng vào để lấy lại tên đăng nhập VETC lúc cần đăng nhập ngay sau đây:

Lấy lại tên đăng nhập VETC qua app Customer

Bước 1: Download ứng dụng VETC Customer về thiết bị di động của bạn và truy cập vào ứng dụng sau khi tải về thiết bị hoàn tất

Bước 2: Click vào mục “Quên mật khẩu” sau đó tiến hành cung cấp đầy đủ các tông tin hệ thống yêu cầu như: Số tài khoản, đối tượng, xác thực, mã capcha

Bước 3: Tiến hành xác nhận các thông tin sau đó tuân thủ các hướng dẫn để lấy lại được tên đăng nhập VETC thành công.

Lấy lại tên đăng nhập VETC qua tổng đài

Để lấy lại  tên đăng nhập VETC qua tổng đài, người dùng chỉ cần gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của VETC qua số: 1900 6010 và yêu cầu CSKH hỗ trợ giải quết vấn đề mà mình đang gặp phải một cách nhanh chóng.

Lưu ý: cước phí khi gọi đến số tổng đài CSKH trên là 1.000 VND/ phút gọi

Ngoài ra nếu không liên hệ được tổng đài của VETC vì tổng đài đang bận thì mọi người có thể gửi mail đến địa chỉ Email hỗ trợ khách hàng: [email protected] của VETC để được hỗ trợ.

Đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản VETC được không

Đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản VETC vẫn có thể thực hiện được khi người dùng có nhu cầu, ngoài mật khẩu tài khoản VETC ra thì người dùng còn có thể đổi được số điện thoại trên ứng dụng thu phí VETC. Nếu muốn tham khảo cách thức thực hiện như thế nào thì bạn hãy xem qua hướng dẫn bên dưới.

Cách đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản VETC

Để đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản VETC, mọi người cần thực hiện như Sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản giao thông VETC của bạn trên app VETC Customer với tên đăng nhập cùng mật khẩu và bạn đang sử dụng

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn mục “Cài đặt” có ký hiệu hình răng cưa

Bước 3: Giao diện cài đặt xuất hiện thì bạn hãy chọn vào mục “Đổi mật khẩu” sau đó tiến hành tạo mật khẩu mới

Bước 4: Tại mục “Đổi mật khẩu” lúc này, bạn hãy điền các thông tin cần thiết để đổi mật khẩu đăng nhập bao gồm: Mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới, nhập lại mật khẩu mới lần nữa và click vào mục “Đổi mật khẩu”

Cách đổi số điện thoại/ tên đăng nhập tài khoản VETC

Để đổi số điện thoại hay còn gọi là tên đăng nhập tài khoản VETC thì mọi người hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản giao thông VETC của bạn trên app VETC Customer với tên đăng nhập cùng mật khẩu và bạn đang sử dụng

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn mục “Cài đặt” có ký hiệu hình răng cưa

Bước 3: Giao diện cài đặt xuất hiện thì bạn hãy chọn vào mục “Đổi số điện thoại”

Bước 4: Tại mục “Đổi số điện thoại” lúc này, bạn hãy nhập vào hệ thống thông tin gồm: Số điện thoại hiện tại, số điện thoại mới sau đó nhấn vào mục “Đổi số điện thoại”

Bước 5: Mã OTP dùng để xác nhận sẽ gửi về SMS của số điện thoại mới bạn vừa nhập vào để thay đổi – Hãy nhập mã OTP vào hệ thống và nhấn vào mục “Xác nhận”

Hy vọng rằng các thông tin mà ifintech đã cập nhật bên trên sẽ giúp mọi người giải quyết được vấn đề đang gặp phải về việc Quên tên đăng nhập VETC, cách đăng nhập tài khoản VETC trên điện thoại ra sao. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking