Cách đăng nhập tài khoản Techcombank online trên điện thoại

Van Nguyen

E Banking, Ngân Hàng

Với bạn nào vừa mới đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank trên điện thoại thì phải tìm hiểu ngay về ứng dụng này. Hôm nay iFintech.vn sẽ hướng dẫn cho mọi người cách đăng nhận Techcombank trên điện thoại nhanh chóng nhất, và những thông tin liên quan đến tài khoản Mobile banking Techcombank của mọi người.

Dịch vụ ngân hàng Techcombank online

Ứng dụng Mobile banking là dịch vụ ngân hàng điện trên điện thoại do ngân hang Techcombank hỗ trợ cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng, giúp việc thực hiện các giao dịch ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi hơn qua kênh điện thoại online.

Một phiên bản khác đó là Internet banking Techcombank – ứng dụng trên website, không cần tải app được tích hợp sẵn trên website của ngân hàng. Về tính năng là 2 phiên bản này giống nhau, chỉ có một số tính năng khác biệt.

F@st Mobile/ Internet banking là dịch vụ hiện nay được nhiều người sử dụng, nhờ công nghệ Fintech được áp dụng trong ngân hàng nên giao dịch tài chính dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, giảm thiểu tối đa các công việc cho nhân viên ngân hàng, góp phần vào quy trình số hóa ngân hàng hiện nay.

Tính năng dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank :

 • Chuyển tiền miễn phí giao dịch: Chuyển tiền nhanh 24/7, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền đến số điện thoại, chuyển tiền đến số CMND => Xem thêm: Techcombank chuyển khoản tối đa bao nhiêu
 • Thanh toán hóa đơn: Hóa đơn điện nước, internet, truyền hình, viễn thông, vé máy bay, thẻ tín dụng, dịch vụ Vinhomes…
 • Quản lý tài khoản: Vấn tin số dư, tra cứu thông tin thẻ/ tài khoản, tra cứu – kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank
 • Rút tiền không cần thẻ
 • Tiện ích khác: Khóa/ mở thẻ, thông tin lãi suất, tỷ giả, giá vàng, khuyến mãi, tìm kiếm hệ thông ATM/ chi nhánh ngân hàng…

Cách đăng nhập tài khoản Techcombank online

Đăng nhập tài khoản Techcombank online trên điện thoại

Đăng nhập trên điện thoại có nghĩa là mọi người đăng nhập người trên ứng dụng điện thoại. Sau khi đăng ký dịch vụ mọi người tiến hành :

 • Tải app Mobile Banking Techcombank về điện thoại, cài đặt vào máy
 • Tiếp đó mở app lên nhấp vào : Đăng nhập”
 • Nhập chính xác Tên đăng nhập + mật khẩu đăng nhập ( Đăng nhập lần đầu là sử dụng thông tin tài khoản mà ngân hàng đã cấp cho bạn khi đăng ký dịch vụ ngân hàng)
Dang-nhap-Mobile-banking-TCB
Giao diện đăng nhập tài khoản Techcombank online trên điện thoại
 • Sau đó giao diện cá nhân mở ra, trên đó thông tin cá nhân của mọi người được thông tin chi tiết, có thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trên app một cách nhanh chóng.
 • Sau khi đăng nhập sẽ có yêu cầu thay đổi mật khẩu, mọi người nên tha y đổi mật khẩu của mình đang sử dụng

Đăng nhập tài khoản Techcombank online trên website

Trường hợp mọi người đăng ký dịch vụ Internet banking thì sẽ phải đăng nhập tài khoản trên kênh wesbsite để thực hiện các giao dịch của mình.

 • Đầu tiên, hãy truy cập vào website ngân hàng theo đường link sau: https://ib.techcombank.com.vn/servlet/BrowserServlet
 • Tiếp đó chọn vào ” Đăng nhập”
Đăng nhập Techcombank trực tuyến
 • Sau đó nhập thông tin : Tên đăng nhập + mật khẩu mà ngân hàng cấp cho mọi người khi đăng ký dịch vụ
 • Sau khi đăng nhập thành công giao diện tài khoản của bạn sẽ được mở ra
 • Mọi người có thể đổi mật khẩu nhanh chóng

Tham khảo thêm: kích hoạt thẻ techcombank trên f@st mobile

Không đăng nhập tài khoản Techcombank online được

Quên tên đăng nhập Techcombank online

Việc quên tên đăng nhập mọi người sẽ xảy ra nếu bạn lâu không sử dụng đến tài khoản này. Một khi bạn nhập sai tên đăng nhập thì tất nhiên không thể nào đăng nhập được. Cách duy nhất đó là lấy lại tên đăng nhập tài khoản của mình.

Đặc biệt đừng cố gắng nhập nhiều lần, bởi nếu sai quá 5 lần liên tiếp tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Quên mật khẩu đăng nhập Techcombank online

Quên mật khẩu có vẻ xảy ra nhiều hơn so với tên đăng nhập, do quá nhiều lần đổi mật khẩu hoặc nhầm lẫn mật khẩu tài khoản ứng dụng với tài khoản ứng dụng khác nên dễ nhớ nhầm.

Cững như tên đăng nhập, mọi người không nên đăng nhập nhiều lần thử 1 – 3 lần mà không được thì nên lấy lại mật khẩu để tránh bị khóa tài khoản.

Mạng Internet kết nối của thiết bị đăng nhập yếu

Tiếp đến một nguyên nhân là ít người để ý đó là kết nối Internet với thiểu bị đăng nhập, nếu kết nối internet của điện thoại hay máy tính bị yếu thì không thể đăng nhập được.

Vậy nên nếu màn hình báo không có kết nối Internet hoặc Kết nối bị gián đoạn mọi người nên kiểm tra lại dữ liệu của mình hoặc kết nối sang nguồn mạng khác.

Đăng nhập sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu tài khoản

Chỉ cần sai 1 trong 2 thông tin đó là tên đăng nhập hoặc mật khẩu, sai dù chỉ 1 ký tự thôi bạn cũng không thể đăng nhập được. Nếu khi đăng nhập trên màn hình thông báo tên đăng nhập không đúng hoặc mật khẩu không đúng thì mọi người kiểm tra và nhập lại cho chính xác.

Lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Techcombank online

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank online

Để lấy lại tên đăng nhập tài khoản Mobile banking hay Internet banking mọi người bắt buộc phải đến trực tiếp tại ngân hàng Techcombank gần nhất. Sau đó làm thủ tục lấy lại tên đăng nhập. Khi đi nhớ mang theo CMND/ hộ chiếu hoặc thẻ CCCD của mình để xác minh tài khoản.

Ngân hàng sẽ cấp tên đăng nhập lại cho mọi người, sau đó sử dụng tên đăng nhập được cấp để đăng nhập vào ứng dụng.

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập Techcombank online

Với mật khẩu đăng nhập mọi người không cần đến ngân hàng Techcombank như Tên đăng nhập, bởi có thể lấy lại mật khẩu nhanh chóng qua online.

Trên website:

 • Truy cập vào giao diện đăng nhập của Internet banking ngân hàng
 • Sau đó nhấp vào ” Quên mật khẩu” ở phía dưới ô đăng nhập
 • Nhập thông tin theo yêu cầu để lấy lại mật khẩu

Quên mật khẩu Techcombank online
 • Sau đó thiết lập mật khẩu đăng nhập mới, ra giao diện đăng nhập lại

Lấy lại mật khẩu trên điện thoại

Trên ứng dụng để lây lại mật khẩu mọi người cũng thực hiện tương tự, trên giao diện đăng nhập chọn vào ” Quên mật khẩu”. Hệ thống hiển thị thông tin xác thực, mọi người điền vào và thiết lập lại mật khẩu mới.

Tài khoản Techcombank online bị khóa không đăng nhập được

Nguyên nhân Techcombank online bị khóa:

 • Bạn đã không thanh toán phí duy trì dịch vụ
 • Tài khoản Techcombank online của mọi người thực hiện các giao dịch phi pháp, có dấu hiệu lừa đảo…
 • Nhập sai mật khẩu/ tên đăng nhập quá 5 lần
 • Tự động khóa tài khoản

Và khi tài khoản bị khóa thì chắc chắn bạn không thể nào đăng nhập được, nếu có nhu cầu mở khóa tài khoản mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất
 • Mang theo CMND/ hộ chiếu/ thẻ CCCD gốc của mình

Ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin, nếu nguyên nhân đơn giản không liên quan đến pháp luật thì mọi người không thể mở được còn các nguyên nhân khác thì có thể.

Mọi người lần đầu sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử nên nắm bắt tốt cách đăng nhập Techcombank online, đồng thời biết một số vấn đề khác mà chúng tôi đã đề cập trên đây để sử dụng tài khoản sao cho an toàn nhất.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking