Cách đăng nhập ezviz trên điện thoại, 2 điện thoại, điện thoại người khác

ThanhHuong

Kiếm Tiền Online, Tech

Nếu bạn là đối tượng lần đầu tiếp cận đến thương hiệu camera ezviz để trang bị cho ngôi nhà, cửa hàng, siêu thị, …vv của mình thì có lẽ sẽ có thắc mắc về Cách đăng nhập ezviz trên điện thoại, 2 điện thoại, điện thoại người khác như thế nào để kết nối. Vậy thì hãy cùng ifintech tìm hiểu Cách đăng nhập ezviz trên điện thoại ngay bên dưới để áp dụng ngay.

Vài nét về ứng dụng ezviz

Ứng dụng ezviz là một ứng dụng dùng để kết nối với camera cùng những sản phẩm nhà thông minh giúp người dùng theo dõi và thắt chặt an ninh, an tâm khi không thể quản lý trực tiếp một không gian nào đó. Người dùng có thể quản lý được những thiết bị camera tại bất cứ đâu trên toàn cầu.

Ngoài việc có thể theo dõi qua hình ảnh, âm thanh từ xa của camera qua ứng dụng ezviz trên điện thoại thì người dùng còn có thể sử dụng được các chức năng điều khiển các thiết bị camera chẳng hạn như: xoay theo hướng mình muốn, truyền tải âm thanh của mình phát ra trên thiết bị camera (nói chuyện qua âm thanh 2 chiều), …vv trên chính ứng dụng ezviz.

Vai-net-ve-ung-dung-ezviz
Vài nét về ứng dụng ezviz

Với ứng dụng ezviz, nó còn giúp người dùng phát hiện chuyển động và báo về ứng dụng trên điện thoại, chẳng hạn như khi ứng dụng phát hiện ra có người/ vật chuyển động trước camera thì sẽ tiến hành các chức năng chụp ảnh lại và lưu vào dữ liệu trên ezviz.

Tính năng chính của ezviz

Ngoài các tính năng chính đã nêu trên như: điều khiển được camera đến vị trí cần theo dõi, trò chuyện 2 bên, chụp ảnh khi có người/ vật chuyển động, …vv thì ezviz còn trang bị các tính năng chính khác gồm:

+ Theo dõi được trực tiếp khung cảnh đặt camera nét từ trên cao ở mọi vị trí

+ Video đã quay có thể phát lại bẳng thẻ SD hoặc CloudPlay

+ Có thể chia sẻ thiết bị xem cùng với người thân gia đình, bạn bè.

+ Trong bóng tối có thể xem (vì camera cs tích hợp đèn hồng ngoại)

+ Có thể chỉnh được độ nhạy hoặc xoay camera theo hướng mình muốn

+ Có thể hẹn thời gian để lưu trữ lại khoảnh khắc quan trọng

Cách đăng nhập ezviz trên điện thoại

Để đăng nhập ezviz trên điện thoại thì trước tiên mọi người cần phải có tài khoản ezviz thì mới có thể đăng nhập ezviz trên điện thoại. Vậy nên nếu bạn đã có tài khoản ezviz rồi nhưng không biết cách đăng nhập ezviz trên điện thoại thì hãy thực hiện theo từng hướng dẫn ở bước 2, trường hợp bạn chưa có tài khoản ezviz và không biết đăng nhập ezviz trên điện thoại thì thực hiện theo cả bước 1 – bước 2 bên dưới.

Bước 1: Tạo tài khoản ezviz trên điện thoại

+ Để tạo tài khoản ezviz trên điện thoại, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng ezviz về thiết bị để tạo tài khoản.

  • Nếu dùng thiết bị hệ điều hành ios thì tải ezviz về với link: https://apps.apple.com/vn/app/ezviz/id886947564?l=vi
  • Nếu dùng thiết bị hệ điều hành Androi thì tải ezviz về với link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ezviz&hl=vi

+ Khởi động ứng dụng ezviz trên điện thoại sau khi tải và click vào mục “Tạo tài khoản mới”

tao-tai-khoan-ezviz-tren-dien-thoai
Bước 1

+ Tại mục “Tạo tài khoản của bạn, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết gồm: Tên, Vùng (Việt Nam), Email, điện thoại sau đó click vào ô tròn đầu dòng chữ “Luôn cập nhật …” và nhấn “Tiếp tục”

tao-tai-khoan-ezviz-tren-dien-thoai
Bước 1

+ Giao diện sẽ xuất hiện mục “Các điều khoản của dịch vụ” lúc này bạn hãy click vào mục “Tôi đồng ý”

Tao-tai-khoan-ezviz-tren-dien-thoai
Bước 1

+ Tiếp theo sẽ đến mục “Tạo mật khẩu của bạn”, bạn hãy tạo một mật khẩu đáp ứng được các yêu cầu bên dưới như: “Mật khẩu phải dài từ 8- 16 ký tự, gồm 3 chữ in hoa, …” sau đó click vào “Tạo tài khoản”

(Sau khi nhấn tạo tài khoản thì hệ thống sẽ gửi mã xác minh về địa chỉ mail mà bạn cung cấp bên trên hoặc số điện thoại mà bạn đăng ký)

+ Kiểm tra mã xác minh gửi về thiết bị và nhập vào ô bên dưới (mã gồm 4 ký tự)

Tao-tai-khoan-ezviz-tren-dien-thoai
Bước 1

=> Vậy là bạn đã hoàn thành thao tác tạo tài khoản ezviz trên điện thoại, trường hợp bạn đã có tài khoản ezviz trên điện thoại thì hãy thực hiện đăng nhập ezviz trên điện thoại theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 2: Đăng nhập ezviz trên điện thoại

Nếu bạn đã có tài khoản ezviz trên điện thoại thì ifintech sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập ezviz trên điện thoại, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Truy cập vào ứng dụng ezviz trên điện thoại của bạn.

cach-dang-nhap-ezviz-tren-dien-thoai
Bước 2

+ Click vào mục “Đăng nhập” => Điền mật khẩu tài khoản bạn vào ô bên dưới (nếu bạn vừa tạo tài khoản ezviz trên điện thoại vừa xong ở bước 1 thì hãy điền mật khẩu mà bạn vừa tạo ở trên vào để đăng nhập)

Bước 3: Kết nối camera với ứng dụng ezviz trên điện thoại

+ Sau khi đăng nhập xong thì bạn vào mục “Thêm thiết bị”

+ Hãy điền mã seri của sản phẩm camera hoặc quét mã QR của sản phẩm để kết nối ứng dụng  ezviz trên điện thoại với thiết bị camera

+ Khi đã kết nối thành công thiết bị camera với ứng dụng ezviz trên điện thoại thì bạn click vào mục “Kết nối vào mạng” sau đó chọn mục “Kết nối có dây” hoặc có thể chọn “kết nối không dây”

+ Tiến hành check lại thông tin cấu hình wifi và nhập mật khẩu camera vào

+ Lúc này thiết bị di động của bạn cần phải đặt bên cạnh camera trong tầm 5cm trở lại đến lúc hệ thống xuất hiện thông báo kết nối thành công.

+ Lúc này bạn đã có thể theo dõi được camera trên điện thoại bằng cách nhấn vào mục “Xem camera”

=> Vậy là bạn đã hoàn thành việc Đăng nhập ezviz trên điện thoại và kết nối camera với ứng dụng ezviz trên điện thoại thành công nếu thực hiện đầy đủ từng bước như trên.

Đăng nhập ezviz trên điện thoại khác được không

Đăng nhập ezviz trên điện thoại khác vẫn có thể thực hiện được, đây cũng là một trong những tính năng của ứng dụng ezviz giúp cho người dùng có thể chia sẻ được tài khoản ezviz để cùng quản lý camera với người thân, bạn bè.  Hãy tham khảo cách đăng nhập ezviz trên điện thoại khác ngay bên dưới.

Cách đăng nhập ezviz trên điện thoại thứ 2, 3, 4, …

Để đăng nhập ezviz trên điện thoại thứ 2, 3, 4, … thì mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Tải ứng dụng ezviz về điện thoại

  • Nếu dùng thiết bị hệ điều hành ios thì tải ezviz về với link: https://apps.apple.com/vn/app/ezviz/id886947564?l=vi
  • Nếu dùng thiết bị hệ điều hành Androi thì tải ezviz về với link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ezviz&hl=vi

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng ezviz trên điện thoại sau khi tải và click vào mục “Đăng nhập”

Bước 3: Hãy đăng nhập với thông tin tài khoản chính gồm: tên đăng nhập, số điện thoại/ email, mật khẩu thì đã đăng nhập thành công.

Các thắc mắc khi đăng nhập ezviz trên điện thoại

Đăng nhập ezviz trên điện thoại thứ 2, 3, 4, … có sao không?

Việc đăng nhập ezviz trên điện thoại thứ 2, 3, 4, … vẫn không có gì làm ảnh hưởng đến hoạt động của camera hay chất lượng hình ảnh/ âm thanh hay các chức năng điều chỉnh cả. Vì thế nên người dùng có thể thoải mái đăng nhập ezviz trên điện thoại thứ 2, 3, 4, … mà không sợ bất cứ vấn đề gì.

Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng tất cả các thiết bị điện thoại cùng đăng nhập ezviz để theo dõi trong cùng 1 lúc vẫn không hề xảy ra vấn đề gì.

Lỗi không xem được camera dù đã đăng nhập trước đó

Trường hợp này yêu cầu mọi người cần lưu ý một vấn đề khi chia sẻ đăng nhập ezviz với nhiều người là sẽ dễ xảy ra trường hợp có người không biết sử dụng nên vô tình xóa thiết bị khỏi tài khoản nên sẽ không xem được camera dù trước đó đã đăng nhập và xem được bình thường.

Ngoài ảnh hưởng không xem được camera dù đã đăng nhập trước đó vì không biết sử dụng nên vô tình xóa thiết bị khỏi tài khoản thì trong một số trường hợp còn gặp phải tình trạng tắt mất một số hức năng của camera.

=> Vì vậy trước khi chia sẻ đăng nhập ezviz trên điện thoại thứ 2, 3, 4, … thì cần hướng dẫn các đối tượng chủ sở hữu cách sử dụng để tránh trường hợp không xem được camera dù đã đăng nhập trước đó.

Quên mật khẩu đăng nhập ezviz trên điện thoại phải làm sao?

Quên mật khẩu đăng nhập ezviz trên điện thoại thì mọi người không phải quá lo lắng nhiều bởi vì vẫn có cách để khắc phục như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng  ezviz trên điện thoại sau đó điền các thông tin mà bạn đã đăng ký bao gồm:  mail, số điện thoại, tên

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn vào mục mục “Quên” thì hệ thống sẽ hiểu bạn đang cần lấy lại mật khẩu đăng nhập ezviz trên điện thoại vì đã quên

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động gửi mật khẩu mới về mail của bạn hoặc gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký. Lúc này bạn chỉ cần nhập mật khẩu với mã mật khẩu mới được gửi về mail/ số điện thoại của mình vào là hoàn thành thao tác lấy lại mật khẩu đăng nhập ezviz trên điện thoại thành công

Quên tài khoản ezviz lấy lại được không? Cách lấy

Quên tài khoản ezviz sẽ khác với việc quên mật khẩu đăng nhập ezviz trên điện thoại. Tuy nhiên việc quên tài khoản ezviz vẫn có thể lấy lại được nhưng cách lấy lại tài khoản ezviz sẽ phức tạp hơn so với việc lấy lại mật khẩu đăng nhập ezviz trên điện thoại. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành khôi phục camera ezviz về lại trạng thái ban đầu (mặc định) thông qua việc gỡ camera di chuyển ra khỏi vị trí đang đặt

Bước 2: Tiếp đến người dùng hãy cắm điện vào camera để thiết bị chạy và nhấn vào nút “Reset” sau đó giữ im trong tầm 30s

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2 thì camera ezviz của bạn sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu. Nếu muốn kết nối lại thì bạn hãy thực hiện Kết nối camera với ứng dụng ezviz trên điện thoại lại từ đầu

(Bạn có thể làm theo hướng dẫn Kết nối camera với ứng dụng ezviz trên điện thoại qua hướng dẫn ở trên)

Hy vọng rằng thông qua hướng dẫn về cách đăng nhập ezviz trên điện thoại, 2 điện thoại, điện thoại người khác của ifintech ở trên sẽ giúp mọi người kết nối thành công thiết bị điện thoại với camera để bảo đảm được an ninh cho gia đình/ cửa hàng của mình trên ứng dụng  ezviz.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking