Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại máy tính, đăng nhập TK

ThanhHuong

Tech

Tiktok không chỉ là một trang mạng xã hội thông thường như trước nữa mà nay còn có TikTok Shop tích hợp cùng giúp người dùng vừa giải trí lại vừa có thể mua hàng. Nếu bạn muốn đăng ký Titktok shop để kinh doanh thì hãy cùng ifintech tìm hiểu Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại máy tính, đăng nhập TK ngay bên dưới.

Nên đăng ký TikTok Shop hay không

Trước khi tham gia kinh doanh cùng TikTok Shop thì mọi người đều sẽ xem xét mình có nên đăng ký TikTok Shop không. Vậy nên đưới đây sẽ là các thông tin minh chứng để mọi người thấy được hoạt động của nền tảng TikTok Shop đang phát triển ra sao như:

+ Đầu năm 2022 ở thị trường nước ngoài tổng doanh thu trung bình mỗi ngày tăng lên 18 lần (những dịp siêu sale của những sàn TMĐT) thì còn tăng mạnh hơn

+ Đầu năm 2022 lượng theo dõi tăng 6.5 lần và lượng giờ theo dõi livestream tăng 6.9 lần ở thị trường nước ngoài

+ Thống kê được lượng đơn hàng trên Tiktok Shop tăng 17.5 lần trong đầu năm 2022 ở thị trường nước ngoài.

Trên đây chỉ là thống kê hoạt động TikTok Shop mạnh mẽ như thế nào từ nước ngoài, còn khi khảo sát người dùng phạm vi lớn thì TikTok Shop thống kê được:
+ Đối tượng muốn xem nội dung phù hợp với sản phẩm đủ tính giải trí và thông tin hàng hóa => dẫn đế hành vi mua hàng: chiếm đến 44% người dùng

+ Đối tượng khẳng định thông tin + ý tưởng từ TikTok rất mới và đa dạng nên cung cấp cho họ thêm phần kiến thức về sản phẩm/ thương hiệu mà họ chưa biết đến: Chiếm 67% người dùng

+ Đối tượng khẳng định mình có nhu cầu chốt đơn trên TikTok vao hơn những nền tảng khác: Chiếm 54% người dùng

=> Hiện tại TikTok Shop đang phát triển rất mạnh nên những cá nhân đang kinh doanh luôn chú trọng rất nhiều đến nền tảng màu mỡ này. Nếu đang có ý định tham gia thì hãy tìm hiểu và nghiên cứu gia nhập ngay nhé!

TikTok Shop cho phép đăng ký tài khoản cá nhân hay Doanh nghiệp

Hiện tại theo như thông tin mà ifintech đã tìm hiểu thì TikTok Shop hỗ trợ người dùng đăng ký với 2 loại tài khoản là tài khoản cá nhân và Doanh nghiệp. Tuy nhiên, người dùng cần phải tìm hiểu rõ sự khác nhau giữa 2 tài khoản TikTok Shop cho phép đăng ký để chọn đăng ký cho mình một loại tài khoản phù hợp.

Lưu ý: Trong lúc đăng ký và khi đã xác minh tài khoản TikTok Shop rồi thì người dùng không thể nào thay đổi lại được, vậy nên hãy quyết định thật kỹ loại tài khoản TikTok Shop mà mình cần đăng ký để không gặp các vấn đề khác trong quá trình sử dụng.

Sự khác nhau giữa tài khoản cá nhân và tài khoản Doanh nghiệp

Tài khoản TikTok Shop cá nhânTài khoản TikTok Shop Doanh nghiệp
Khi đăng ký được yêu cầu cần xác minh qua CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lựcKhi đăng ký được yêu cầu đăng ký kinh doanh
Tài khoản ngân hàng là tài khoản cá nhân (chỉ cần chủ tài khoản và người đăng ký bằng CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là một)Tài khoản ngân hàng để nhận tiền khi mua bán: Là tài khoản của công ty (tiền vào là phải kê khai – ghi nhận doanh thu và phải báo cáo thuế)

Nên đăng ký tài khoản TikTok Shop cá nhân hay doanh nghiệp

Như các thông tin đã cung cấp ở trên về việc giữa tài khoản TikTok Shop cá nhân và tài khoản doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau, vì thế nên chọn đăng ký tài khoản nào là tự quyền quyết định của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên ifintech khuyên rằng nếu bạn là nhóm doanh nghiệp bán hàng có hóa đơn đầu vào rõ ràng và giá bán đó đa tính cả phí VAT + kê kha thuế hàng quý không sót thời điểm nào thì hãy đăng ký tài khoản TikTok Shop doanh nghiệp. Nếu không thuộc trường hợp này thì người dùng hãy đăng ký tài khoản tài khoản TikTok Shop cá nhân sẽ tiện lợi hơn (vì không phải đóng thuế)

Cách đăng ký TikTok Shop

Điều kiện đăng ký TikTok Shop

Để đăng ký TikTok Shop thì phải đáp ứng một số các điều kiện bao gồm:

+ Đối với doanh nghiệp: Cần phải có giấy phép kinh doanh/ giấy kinh doanh của hộ cá thể (Đối tượng chủ sở hữu phải là đối tượng giám đốc tại giấy phép kinh doanh – thông tin đăng ký chính xác)

+ Đối với cá nhân: Cần phải có giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để đăng ký

Cach-dang-ky-TikTok-Shop
Điều kiện đăng ký TikTok Shop

+ Đối tượng đăng ký TikTok Shop phải trên 18 tuổi

+ Cần phải tạo một  profile Tik Tok trước khi đăng ký TikTok Shop để trong quá trình đăng ký sẽ kết nối bằng việc quét mã QR

+ Điều kiện quan trọng sau khi đăng ký TikTok Shop là trong thời gian đợi TikTok phê duyệt đơn đăng ký TikTok Shop, người dùng không được đăng những sản phẩm bị cấm hoặc bị TikTok hạn chế.

Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại

Để đăng ký TikTok Shop trên điện thoại thì đầu tiên người dùng cần phải có một thiết bị di động có kết nối internet và đáp ứng được đủ các giấy tờ quy định ở mục điều kiện đăng ký TikTok Shop phía trên sau đó hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký TikTok Shop với địa chỉ: seller.tiktok.com

Bước 2: Sau khi truy cập vào địa chỉ đăng ký TikTok Shop ở trên thì hãy chọn Quốc gia “Châu Á” => “Việt Nam”
Bước 3: Tiến hành đăng ký TikTok Shop với những giấy tờ cần phải có để đăng ký TikTok Shop mà bạn đã chuẩn bị sẵn (ở mục điều kiện đăng ký TikTok Shop đã cập nhật) tại bước này bạn sẽ cần kết nối với profile Tik Tok mà mình đã tạo từ trước qua QR code.

cach-dang-ky-tiktok-shop
Cách đăng ký TikTok Shop

Bước 4: Sau khi thực hiện hoàn tất các yêu cầu đăng ký TikTok Shop thành công thì bạn tiến hành cập nhật các thông tin thanh toán (tài khoản ngân hàng)

cach-dang-ky-tiktok-shop
Bước 4

Lưu ý: Tại bước thiết lập họ tên và các thông tin liên quan của tài khoản ngân hàng thì người dùng cần phải thiết lập thật chính xác để quá trình thanh toán khi mua hàng của người dùng được gửi đến đúng tài khoản của bạn

Cách đăng ký TikTok Shop trên máy tính

Để đăng ký TikTok Shop trên máy tính thì người dùng cũng thực hiện tương tự như việc đăng ký TikTok Shop trên điện thoại không khác bước nào. Không như những cách đăng ký tài khoản khác, người dùng thường sẽ phải đăng ký trên app và trên web nên khi đăng ký sẽ có cách để đăng ký trên điện thoại và trên máy tính.

Nếu muốn đăng ký TikTok Shop trên máy tính thì bạn vẫn truy cập vào đường link website đăng ký TikTok với địa chỉ: seller.tiktok.comtiếp đến hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn bên trên mục Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại.

Mẹo đăng sản phẩm lên TikTok Shop

TikTok Shop đang bị cấn một số các lỗi có đặc thù riêng, vì thế nếu như người dùng không biết mà vẫn đăng tải sản phẩm bình thường và không nắm được các mấu chốt thì sản phẩm sẽ không được duyệt. Thay vào đó các bạn có thể áp dụng các mẹo đăng sản phẩm lên Tiktok Shop như sau:

+ Tiêu đề sản phẩm: Nên mô tả dưới 30 ký tự

+ Thông tin mô tả: Cần cung cấp gọn, chi tiết nhưng không quá dài dòng

+ Kích thước, trọng lượng sản phẩm, …vv: Cung cấp đúng với sản phẩm

+ Tại danh mục sản phẩm: Người bán cần phải tick đúng lĩnh vực mà mình đang kinh doanh

+ Hình ảnh sản phẩm: Chỉ cần đăng từ 1 – 3 ảnh

+ SKU: VD: 4 màu – 1 SKU

Khi đã áp dụng đúng những mẹo trên thì bảo đảm tất cả các sản phẩm mà người dùng đăng tải lên TikTok Shop đều được duyệt nhanh chóng. Hãy đợi TikTok Shop phê duyệt sản phẩm mà bạn đăng sau đó mới chỉnh lại các thông tin

Các lưu ý khi đăng ký TikTok Shop

Theo các thông tin mà ifintech đã khảo sát trên thị trường thì sau đây sẽ là các lưu ý dành cho người dùng khi đăng ký tài khoản TikTok Shop bao gồm:

+ Không nên mua kênh (tức là kênh TikTok của người khác có lượt theo dõi lớn nên bạn muốn lấy nó thu hút khách)

+ Khi đăng ký TikTok Shop, người dùng chỉ cần thực hiện đúng những yêu cầu thì sẽ được TikTok Shop duyệt tài khoản

+ Nếu tiến hành đăng ký TikTok Shop thì bạn hãy tập trung vào việc phát triển nội dung ngay

Xem thêm các tips giúp kênh TikTok của bạn phát triển nhanh hơn: Cachtiktok.com

Hy vọng các thông tin mà ifintech đã cung cấp phía trên về Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại máy tính, đăng nhập TK sẽ giúp mọi người nắm rõ các thông tin về cách tạo tài khoản TikTok Shop. Chúc mọi người đăng ký tài khoản TikTok Shop thành công và có nhiều lượt mua hàng đến với shop.

Xem thêm:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking