Cách Check Dự Án Coin Mới Có Tiềm Năng Trong Năm 2024

Van Nguyen

Crypto

Bạn nhắm vào thị trường điện tử để đầu tư trong năm tới, nhưng hiện tại không thể nào biết được lựa chọn như thế nào, phân tích dự án như thế nào mới tiềm năng. Thì đây, Cách Check Dự Án Coin Mới Có Tiềm Năng Trong Năm 2023iFintech.vn tìm hiểu và nghiên cứu được, sẽ giúp mọi người nhận định được đâu là dự án tiềm năng, đâu là dự án lừa đảo.

Có nên đầu tư vào các dự án coin mới không?

Đối với nhiều người thì dự án coin mới sẽ là thị trường béo bở, đầy triển vọng nhưng đối với một số người thì không, bởi họ bị ám ảnh và lo ngại  bởi các dự án coin Defi lừa đảo. Nhưng thường để đầu tư mà có hiệu quả cao, được nhiều lợi nhuận và đi lâu dài thì việc chọn các đồng coin đã niêm yết, đã có mức giá cao thì tỷ lệ lợi nhuận không nhiều.

Và đối với dự án mới nó có nhiều lợi thế:

 • Dự án mới nó tích lũy những tinh hoa, những công nghệ mới nhất hiện tại để đáp ứng được xu hướng hiện tại hơn so với các đồng coin cũ trước đó.
 • Cái mới luôn đi tiên phòng, nếu là m được, nếu dự án thành công thì sẽ nhận được rất nhiều lợi ích
 • Mức giá của dự án coin mới thấp, bạn có thể mua lượng lớn coin để đầu tư lâu dài
 • Bên cạnh mua thì còn có nhiều hình thức để kiếm coin khác như: Đào coin, nhận coin miễn phí qua các sự kiện.

Tuy nhiên lợi nhiều thì hại cũng không ít, cái gì mới thì thường thu hút và thú vị hơn so với cái cũ. Và coin cũng vậy, đối với các dự án mới nó mang nhiều tiềm năng trong tương lai hơn. Nhưng kèm với đó là những rủi ro không thể đoán được, bởi mới nên không có gì để tìm hiểu, không có gì để kiểm nghiệm đánh giá được nên có thể là 1 dự án ma.

Đối với bản chất coin thì ngay bản thân nó đã là cái gì đó rất là ảo, chỉ khi nó lên thị trường giao dịch, có hệ sinh thái thanh toán rõ ràng thì mới phần nào yên tâm, còn dự án mới thì có khi còn chưa ICO nữa nên rất có thể bạn bỏ tiền vào đầu tư một dự án có khả năng mất vốn.

Cách check dự án coin mới tiềm năng

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm được các dự án coin tiềm năng để đầu tư, có thể tìm kiếm trên các sàn giao dịch mà mình tham gia, nhưng nên nhớ tìm ở những sàn giao dịch lớn bởi nó đảm bảo uy tín cho bạn hơn so với chọn các sàn nhỏ, không rõ nguồn gốc.

Check các dự án đang ICO trên Coinmarketcap

Coinmarketcap là một trong những trang thông tin tin tức, dữ liệu về thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới, có độ uy tín cao và bạn không chỉ tìm hiểu được các đồng coin mới mà còn tìm hiểu được các đồng coin mới, sắp niêm yết.

Coin-moi-niem-yet
Coin mới niêm yết sàn Coinmarketcap

Mọi người có thể kiếm tra bằng cách sau:

 • Truy cập vào Coinmarketcap.com, sau đó trên giao diện trang chủ tìm kiếm menu “ Lịch” trong đó có nhiều lựa chọn, mọi người chọn lịch sự kiện hoặc lịch ICO
 • Sau đó hệ thống hiển thị thông tin: Coin sắp lên sàn, coin đang ICO và các dự án đã kết thúc ICO
 • Sau đó nhấp chọn vào từng đồng coin, sau đó xem các thông tin ICO, xem sách trắng và đi đến trang website của dự án coin để tìm hiểu mọi thông tin chi tiết hơn.

Tìm hiểu các dự án coin sắp niêm yết sàn Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, đa phần các nhà đầu tư mới hay chuyên nghiệp thì đều lựa chọn này để đầu tư. Với lượng khách hàng khổng lồ, giao dịch uy tín thì rất nhiều dự án coin mới đều lựa chọn sàn này để niêm yết. Đặc biệt đối với sàn Binance còn có hệ sinh thái hỗ trợ các đồng coin mới ICO nhanh chóng hơn, kèm theo đó là hỗ trợ về triển khai niêm yết nhanh chóng.

Vậy nên bạn có thể tìm kiếm các đồng coin sắp lên sàn trên Binance hoặc các dự án mới niêm yết, bởi đó là những đồng coin được chọn lọc khá kỹ. Việc tìm kiếm trên Binance cũng khá đơn giản, mọi người chỉ cần vào mục “ Tin tức” sau đó kiểm tra các sự kiện sắp diễn ra. Bên Binance cung cấp đầy đủ thông tin về dự án coin mới.  

Tìm kiếm dự án coin mới trên PancakeSwap

PanCakeSwap là 1 sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung hay còn gọi là sàn DEX,  cho phép trao đổi các token chuẩn BEP20 (chuẩn token mới nhất từ Binance Smart Chain), stake token để nhận về phần thưởng giữ. Vậy nên đây là một trong những sự lựa chọn tốt để bạn tìm iếm những Token chuẩn BEP20 mới nhất, các dự án mới thường sẽ được niêm yết trên sàn. Bên cạnh đầu tư ở dạng mua mọi người còn có thể nhận  miễn phí coin khi tham gia Stake.

pancakeswap
pancakeswap

Nói chính xác thì đây là hệ sinh thái con của Binance, vậy nên bạn hoàn toàn có thể trao đổi mua bán coin nhanh chóng với tính thanh khoản cao. Mọi người có thể truy cập vào trang website của trang này, sau đó tìm kiếm các đồng coin tiềm năng thông qua các dự đoán  của đông đảo cộng đồng đầu tư tham gia.

Xem thêm: Hệ sinh thái Solana gồm những coin nào

Tìm kiếm dự án coin mới trên CoinGecko

 CoinGecko được biết đến là trang tin tức, giá cả tổng hợp của các đồng coin  và nhìn nhận trang này như Coimarketcap vậy, có đầy đủ thông tin các coin được niêm yết trên thị trường hiện tại. Thông tin được phân tích chi tiết, đầy đủ gồm giá cả, mục đích sử dụng, nhu cầu đầu tư… Bên cạnh  đó còn có các dự án mới niêm yết và dự án đang trong thời gian kế hoạch niêm yết. Và đó là những dự án mới hiện nay, và có khả năng sẽ niêm yết trong tương lai.

Du-an-coin-moi
Dự án coin mới trên Coingecko

Mọi người truy cập vào https://www.coingecko.com/, sau đó tiến hành thực hiện  tìm vào các đồng coin mới thêm gần đây, mọi  người lựa chọn đồng coin cần tìm hiểu sau đó đến trang website của dự án đó để có nhiều thông tin hơn.

Cách phân tích dự án coin mới tiềm năng

Để có thể phân tích được đồng coin mới đó có tiềm năng hay không, hay 1 dự án nào đó có triển vọng trong tương lai hay không là rất khó, bởi nhiều người đầu tư lâu năm chưa chắc đã nhìn ra được.  Những vẫn có thể kiếm tra ra được bằng những cách thức sau đây, mọi người chú ý để có thể biết được đồng coin mới đó như thế nào:

 • Kiểm tra sách trắng của dự án coin: Trong sách trắng thường sẽ triển khai các thông tin giới thiệu, nhưng điều quan trọng nhất đó là  phải có mục tiêu rõ ràng, đồng coin được tạo ra để làm gì, lộ trình như thế nào.
 • Kiểm tra và đối chiếu lộ trình phát hành của đồng coin đó, bạn phải xem xét lộ trình của coin đó trong thời gian thực có trùng khớp hay không.
 • Tiếp đến hãy đánh giá về mục đích sử dụng của đồng coin đó hiện nay như thế nào. Với đồng coin tiềm năng thì bắt buộc đồng coin đó phải có mục đích sử dụng trong thực tế.
 • Sau đó đánh giá xem truyền thông xã hội, các diễn đàn nói về dự án đó như thế nào, tích cực hay tiêu cực
 • Đánh giá mức độ tin tưởng của những người đang đầu tư vào đồng này, bởi càng được đánh giá cao thì nhu cầu đầu tư càng lớn, tương lai sẽ tăng giá nhiều
 • Đội ngũ đứng đằng sau dự án là ai, họ có thành tựu gì, có chuyên môn không và có lịch sử tối tăm nào không.
 • Đặc biệt mọi người cần nhìn vào nhu cầu cũng như cộng đồng hiện tại mà dự án đã xây dựng được là như thế nào, nó có lớn mạnh hay không.

Xem thêm: Hold coin và Trade coin là gì?

Những dấu hiệu để nhận biết dự án coin mới lừa đảo

Và làm thế nào để bạn biết được, dự án coin mình chuẩn bị đầu tư vào lừa đảo, thì dưới đây là một trong những dấu hiệu cơ bản để mọi người có thể nhận biết được. :

 • Được phát triển bởi đội ngũ đằng sau không đủ tin cậy, đặc biệt liên quan đến những đối tượng có tiền sự hoặc có phốt lừa đảo. Và đảm bảo rằng những người tạo nên coin đó có chuyên môn trong lĩnh vực nào.
 • Không cung cấp quy trình phát triển, nói chung không rõ ràng về quy trình khi nào thì niêm yết, khi nào ICO…
 • Dự án mơ hồ về mục đích sử dụng, dự án nào khi bạn đọc sách trắng mà không nói rõ mục tiêu, không nói chính xác dùng để làm gì trong tương lai.
 • Dự án coin không có xây dựng cộng đồng, không có hệ sinh thái. Với một đồng coin khi phát triển phải có nền tảng nào đó đi kèm, nếu như chỉ có đồng coin đó mà không có nền tảng sử dụng thì mọi người nên tránh xa.
Coin-moi-len-san-binance
 • Dự án coin cam kết lợi nhuận cho bạn, tạo thu nhập thụ động cho nhà đầu tư thì có lẻ đó không phải là dự án bạn nên tham gia.
 • Họ làm hoạt động quảng cáo trên các kênh truyền thông với mức chi phí cực lớn. Và việc chi ra số tiền lớn như vậy thì họ chắc chắn có mục đích của mình, mọi người có thể nhìn vào lịch sử đã diễn ra trước đây đối với các đồng tiền điện tử lớn, họ không tập trung vào quảng cáo, mà tập trung vào công nghệ vào tính hợp pháp của đồng tiền.

Nói chung  dự án nào mơ hồ, cam kết lợi nhuận này kia, không phục vụ mục đích trong thực tế thì đó là đồng coin không tiềm năng. Hiện tại trên thị trường các dự án Defi, phát hành mã thông báo lừa đảo có rất nhiều nên mọi người hãy cẩn trọng.

Trên đây là hướng dẫn cách Check Dự Án Coin Mới Có Tiềm Năng Trong Năm 2023 đơn giản, nhanh chóng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm hiểu về dự án coin thì mọi người cũng nên dành thời gian để nhận định về thị trường tiền điện tử trong những năm tới, nó tăng trưởng hay sẽ ngừng lại.

Xem thêm: Đồng Tiktok Coin là gì?

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking