Danh sách các Coin Rác Tiềm Năng mới nhất 2024. Và cách mua ở đâu?

Van Nguyen

Crypto

Coin rác được biết đến là những đồng coin với độ rủi ro cực kỳ cao, thậm chí là những đồng coin lừa đảo. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn xấu như vậy nếu bạn biết cách đánh giá các đồng coin rác tiềm năng, có thể tìm kiếm được những đồng coin tốt trong đống rác đó. Và làm thế nào để có được danh sách coin rác tiềm năng đó, mua ở đâu và mua như thế nào? Ngay dưới đây cùng tìm hiểu với iFintech.vn

Coin rác là gì?

Coin rác là từ dùng để chỉ các đồng coin cói giá trị thấp, không được nhiều người biết đến cũng không có tiếng tăm trên thị trường. Cơ bản là coin  rác ít được chú ý đến và đặc biệt coin rác là đang ám chỉ các đồng coin chưa được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc đã lên sàn nhưng chưa có lợi nhuận.

Đối với coin rác thì có rất nhiều ưu điểm, khiến nhiều người thích thú:

 • Giá trị thấp, bạn chỉ cần bỏ số tiền ít có thể mua được lượng coin rất lớn.
 • Tiềm năng tăng giá là rất lớn
 • Bên cạnh mua còn có thể thực hiện khai thác, sẽ dễ dàng và nhận được nhiều coin
 • Biến động mạnh, đây chính là cơ hội để đầu tư lướt sóng
 • Lợi nhuận thu được cao nếu biết cách nắm bắt thời điểm mua bán phù hợp

Đối với coin rác thì đây là sản phẩm đầu tư có khá nhiều rủi ro, bởi tính thanh khoản thấp, đầu tư theo kiểu may rủi và đặc biệt có những đồng coin bỗng dưng bốc hơi và biến mất. Nên nếu bản thân mọi người quyết định lựa chọn đầu tư thì nên có sự tìm hiểu cũng như đánh giá phù hợp.

Danh sách các coin rác tiềm năng

Thực ra đối với coin rác rất khó để đánh giá nó có tiềm năng hay không, ngay cả những đồng coin đã lên sàn cũng không chắc chắn là nó an toàn và triển vọng, như vậy đối với coin chưa lên sàn thì càng phải chú ý hơn.

Dưới đây là danh sách coin rác tiềm năng nên đầu tư.

Coin rác có đội ngũ phát triển mạnh

 Đối với đồng coin rác nhưng nó không thực sự giống như rác, không có giá trị., Mà bạn phải nhìn được đâu là đồng coin được đội ngũ đằng sau có tiềm lực. Dù là coin tốt hay coin rác thì đội ngũ đằng sau nó phải là những người có tâm, người có chuyên mô về lĩnh vực này.

Coi-rac-tiem-nang
Coin rác có thật sự tiềm năng không

Và tất nhiên những đối tượng đó phải minh bạch và có độ tín nhiệm cao. Và để kiếm chứng là bạn có thể liên hệ và được trao đổi trực tiếp với đội ngũ đó. Còn nếu là dự án nào đó mà không có thông tin, không có đội ngũ phát triển hay người đứng sau nó thì việc mọi người hoàn toàn là rác thật.

Và kèm theo đó, nếu thông tin đội ngũ giới thiệu chi tiết, thì bạn phải kiểm tra hình ảnh, kiểm tra các trang thông tin trên mạng xã hội sau đó mới quyết định nên mua hay không.

Coin rác được nhiểu người quan tâm

Được nhiều người quan tâm ở đây chính xác là được nhiều người chú ý đến:

 • Có thể là được nhiều người mua
 • Được nhiều người nối tiếng hay uy tín nhắc đến

Nói chung nếu là xu hướng đám đông mua vì một tin đồn nào đó, nhưng đa phần họ là những người mới trong đầu tư tiền điện tử thì có lẻ nó không tiềm năng như bạn tưởng tượng. Nhưng nếu như nó được sự quan tâm nhiều từ những người chuyên về đầu tư hay đã có kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử thì nên cân nhắc thử.

Để có thể thấy được sự quan tâm đó như thế nào mọi người lên các diễn đàn để tìm hiểu, hoặc là xem lịch sử giao dịch và mua bán như thế nào.

Coin rác được đào/ khai thác nhiều nhất

Rác nhưng rác được tận dụng, được thu nhặt nhiều thì thành có giá trị. Vậy nên coin rác nhưng được nhiều người lựa chọn khai thác, tức là đào coin. Hoặc bạn có thể chọn đào coin  thay vì đầu tư để đảm bảo an toàn cũng là lựa chọn tốt. Với đồng coin được đào nhiều thì chứng tỏ sức hút của nó cũng lớn, bởi không ai rảnh rồi đi đào các đồng coin không có giá trị. Nhưng phải đảm bào là đồng coin đó phải đảm bảo các yếu tố bên trên.

Coin rác có kế hoạch ICO/ IDO

Coin rác nhưng có kế hoạch ICO hay kế hoạch niêm yết thì hoàn toàn có thể xem xét để mua đầu tư. Bởi việc ICO và niêm yết sàn giao dịch cho thấy sự chuyên nghiệp cũng như muốn đi lâu dài của đội ngũ phát triển của đồng coin đó. Vậy nên mọi người tìm hiểu thử xem đồng coin mình mua có kế hoạch hay dự tính nào về ICO hay không, xem qua quá trình phát triển của nó sẽ rõ ràng hơn.

Coin rác đó có số lượng hạn chế

Đừng chọn những đồng coin mà họ cung cấp số lượng không giới hạn, có nghĩa là số lượng đó rất lớn. Khai thác bao nhiêu cũng được. Nhưng mọi người cần lưu ý, những gì càng ít thì càng có giá trị, vậy nên nếu coin rác bạn đang khai thác hay có ý định mua mà có số lượng cung khủng thì tốt nhất không nên lựa chọn đồng coin đó.

Danh sách coin rác tiềm năng

Đối với coin rác chúng tôi không khuyến khích bạn đầu tư vào, vậy nên  nếu có nhu cầu đầu tư tiền điện tử thì nên tham khảo những đồng tiền đã được niêm yết, có giá trị vốn hóa lớn như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Dưới đây là một số coin tiềm năng đầu tư:

 1. Bitcoin: Nếu bạn tin tưởng hơn vào thị trường tiền điện tử thì BTC chính là sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình.
 2. Ethereum: Có vốn hóa lớn, hệ sinh thái mở và lớn nên đây là đồng tiền an toàn trong không gian tiền điện tử.
 3. Decentraland (MANA): Đây là đồng tiền điện tử có tiềm năng lớn trong tương lai, bởi sự quan tâm và phát triển của Metaverse.
 4. Dogecoin
 5. Shiba Inu
 6. Uniswap: Một coin không được chú ý nhiều trong những năm qua, nhưng sẽ là sự bứt phá cho năm 2022 bởi sự quan tâm ngày càng tăng của Defi.
 7. Binance coin: Gắn liền với sự phát triển của hệ sinh thái ngày càng lớn của Binance Smart chain.
 8. Solana: Một đối thủ lớn nhất của Ethereum, đồng Solana xứng đáng để đầu tư bởi sự đột phá của nó vào NFT và lợi nhuận khổng lồ trong năm 2021.
 9. Cardano
 10. Pokadot
 11. MarketMove (MOVE): MarketMove có một đội ngũ hùng hậu với đội ngũ cốt lõi đã từng làm việc trong các tổ chức bao gồm Alphabet McKinsey và Micron và giải quyết vấn đề nan giải nhất của tiền điện tử đó là rug pull.
 12. Feed Every Gorilla (FEG): Đồng tiền tiềm năng cho năm tới, FEG đang phát triển tài chính phi tập trung thông minh  và là mã thông báo siêu giảm phát với nguồn cung hiện tại là 42 triệu tỷ.
 13. InSure DeFi: Hệ sinh thái bảo hiểm đầu tiên trên thế giới, bảo vệ nhà đầu tư khỏi lừa đảo.
 14. Internet of Energy Network (IOEN)
 15. Rari Governance Token (RGT)
 16. Strip Finance (STRIP)
Coin-rac
Danh sách coin rác nên đầu tư

Đối với thị trường tiền điện tử thì ngay cả những đồng coin rác hay coin đã niêm yết, có giá trị vốn hóa lớn nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người đầu tư, bởi đây là tài sản là kênh chưa được pháp luật hoàn toàn chấp nhận bởi những lo ngại về rửa tiền, về môi trường là rất nghiêm trọng.

Tìm kiếm coin rác ở đâu

Thường chúng ta tìm các coin ICO hay các coin đã niêm yết rất đơn giản, bởi ngay trên các sàn giao dịch hoặc trên Coin marketcap có đầy đủ thông tin. Nhưng đối với coin rác, đây là những đồng coin nhỏ, nó chưa được niêm yết và cũng chưa có kế hoạch ICO nên việc tìm kiếm sẽ rất khó,

Minh chứng cho vấn đề đó mọi người nhớ về đồng Pi Network, đây là đồng tiền làm điên đảo và trở thành xu hướng đầu tư khai thác của nhiều người trong năm 2021. Tuy nhiên, đến nay thông tin về đồng tiền này đường như không còn xuất hiện nữa.

Thường để tìm kiếm các coin chưa niêm yết thì bạn có thể tham khảo:

 • Sàn Coinmarketcap. Com
 • Sàn Binance
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn Kucoin…

Mọi người có thể tìm vào các dự án ICO hoặc dự án sắp niêm yết sàn, chọn mua các dự án coin sắp niêm yết sẽ an toàn hơn so với mua coin rác ở bên ngoài. Thường thì chúng ta sẽ đào hay mua các đồng coin thông qua các dự án giới thiệu của đội ngũ coin đó, bởi đối với đồng chưa lên sàn hay ít thông tin thì nó thường giới thiệu mình bằng cách thổi phồng thông tin để thu hút nhà đầu tư. Vậy nên việc bạn tìm kiếm coin rác trên các diễn đàn, trên các trang mạng cũng là lựa chọn nhanh chóng, tuy rằng mức độ rủi ro quá cao mà thôi.

Mua coin rác ở đâu? Mua như thế nào

Với coin rác chưa lên sàn

Đối với coin rác chưa lên sàn thì thực ra không phải dễ dàng để mua, và việc mua cần có sự tính toán kỹ lưỡng bởi đây là một trong những loại coin với mức độ rủi ro đáng cảnh báo.  Đối với coin  dạng chưa lên sàn, chưa được niêm yết thì đồng nghĩa với việc bạn không thể nào mua qua các sàn giao dịch được. Vậy nên việc mua coin sẽ thực hiện trực tiếp với bên cung cấp và phát hành đồng coin đó.

Việc của mọi người đó là chuẩn bị ví đựng coin, hãy chọn những ví có độ an toàn cũng như bảo mật cao để đảm bảo  cất giữ coin an toàn.

Hoặc mọi người có thể chọn cách thức mua qua tay, đó là mua qua những người sở hữu coin. Thì việc giao dịch này giá cả cũng như cách thức thực hiện là trao đổi trực tiếp nhưng hãy cẩn trọng bởi vấn đề lừa đảo mua bán coin qua tay hiện nay rất nhiều, không cẩn thận là sập bẫy liền.  

Mua coin rác đã lên sàn

Đối với coin đã lên sàn thì đơn giản hơn, đó là mọi người tìm đến sàn niêm yết đồng coin đó và thực hiện thủ tục mua trực tuyến với sàn giao dịch. Mọi người có thể sử dụng ví lưu trữ của sàn giao dịch đó hoặc dùng ví khác tùy nhu cầu của mình. Tuy nhiên,  việc chọn sàn cũng rất quan trọng, bởi hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch coin lừa đảo.

Đối với các đồng coin rác thì thường ít khi được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, bởi nó rất khó không đạt điều kiện. Vậy nên bạn sẽ mua đa phần ở những sàn nhỏ, đôi khi cái tên cực kỳ lạ. Vậy nên hãy cẩn thận, bởi đó có thể là 1 sàn giao dịch nào đó lừa đảo.

Có nên mua coin rác không?

Đối với coin rác chúng tôi không khuyến khích mọi người mua. Bởi bản thân coin rác dù đã lên sàn hay chưa lên sàn thì giá trị của nó cũng không nhiều mà rủi ro lại cao. Về bản chất của nó là không ổn, thêm vào đó là vấn đề mua bán cực kỳ khó khăn.

Tính thanh khoản của coin rác chính là vấn đề, bởi khi mua vào thì dễ nhưng bán ra không hề đơn giản. Bởi nhu cầu ít, nên bạn muốn bán  đôi khi mất thời gian dài hoặc không bán được là chuyện hết sức bình thường. Đối với coin rác, thì bỏ tiền ra mua để đầu tư lâu dài thực sự không hiệu quả, đặc biệt những coin nào giới thiệu là thay thế Bitcoin trong tương lai, thay thế ETH trong tương lai thì càng không thể, mà đợi đến mấy chục năm nữa.

Để hiệu quả cao tốt nhất đối với coin rác mọi người nên tận dụng việc khai thác, đó là đào coin sẽ an toàn thay vì bỏ số tiền lớn của mình ra để mua. Đôi khi bản thân đồng coin an toàn tiềm năng thật nhưng đối với sàn giao dịch lại không.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về các đồng coin rác tiềm năng mọi người có thể tham khảo qua. Không khuyến khích mọi người mua coin rác, bởi đây là mục sản phẩm kém an toàn nhất trong không gian tiền điện tử hiện nay, nó có thể bốc hơi bất kỳ lúc nào.  

Tìm hiểu thêm:

 1. Tìm hiểu về coin rác
 2. Nicehash là gì? Review cách đào coin trên Nicehash 
 3. Minergate là gì? Có lừa đảo không? 

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking