Bùng tiền nợ thẻ tín dụng Vietcredit, không trả có sao không?

Van Nguyen

App vay online, Personal Finance

Bùng tiền nợ thẻ tín dụng Vietcredit, không trả có sao không? là điều mà nhiều bạn dùng thẻ tín dụng của công ty này thắc mắc. Bởi nhiều người cho rằng, công ty tài chính này không ở gần mình, không phải ngân hàng nên bùng tiền cũng sẽ không vấn đề gì. Vậy thì hãy nghe qua những giải thích dưới đây củ iFintech dưới đây để nắm rõ những rắc rối mình gặp phải.

Vietcredit là ngân hàng gì? Có hợp pháp không?

VietCredit là tên gọi thường của Công Ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt, là một công ty tài chính khá lớn ở thành phố Hồ Chí Minh, thành lập từ năm 2018 hỗ trợ các sản phẩm dịch vụ liên quan đến tín dụng như cho vay vốn, mở thẻ tín dụng…

Công ty Vietcredit này là đối tác của nhiều công ty, thương hiệu lớn trên cả nước. Và công ty hoạt động với đầy đủ giấy phép nên nó hoạt động hoàn toàn hợp pháp. Tất nhiên sẽ có rất nhiều tin tức liên quan như ” Vietcredit lừa đảo” hay ” Vietcredit lãi suất cắt cỗ” … rất rất nhiều.

Vietcredit không phải là ngân hàng, nhiều người cứ nhầm lẫn cứ cho vay tiền, mở thẻ tín dụng là ngân hàng. Đây chỉ là công ty tài chính mà thôi, nhưng hoạt động công khai trên thị trường và người dùng tiếp cận các sản phẩm đúng với quy định của pháp luật.

Thẻ tín dụng Vietcredit là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card là loại thẻ thanh toán được dùng để chi tiết trước trả tiền sau. Hình thức tồn tại của các loại thẻ này chính là 1 khoản vay. Bên công ty tài chính sẽ cung cấp chọn bạn 1 hạn mức khi đáp ứng được nhu cầu mở thẻ, mọi người sử dụng thẻ để chi tiêu mua sắm và đến cuối tháng phải trả lãi, trả gốc số tiền đã chi tiêu.

the-vay-vietcredit
Thẻ tín dụng Vietcredit – Thẻ vay VietCredit

Thường thẻ tín dụng bạn sẽ mở ở ngân hàng sẽ an toàn hơn, nhưng điều kiện mở thẻ ở ngân hàng khó khăn hơn nên nhiều người tìm đến mở thẻ ở các công ty tài chính, trong đó có Vietcredit. Và thẻ tín dụng Vietcredit hay còn gọi là thẻ vay này có khá nhiều ưu điểm nổi bật thu hút người mở:

+ Mở thẻ không cần bảo lãnh, không cần tài sản thế chấp

+ Miễn phí tất cả các chi phí sử dụng

+ Rút tiền nhanh chóng và đơn giản tại hệ thống các cây ATM

+ Không cần chứng minh mục đích sử dụng

+ Mở nhanh, thẩm định chỉ 30 phút

Vậy nên số lượng người mở thẻ này ngày càng nhiều, nhưng thẻ tín dụng rất nhiều rủi ro nếu không có kế hoạch chi tiêu nó là 1 khoản nợ khổng lồ, kèm theo đó mức lãi suất cao chính là gánh nặng cho người dùng. Dẫn đến tình trạng bùng nợ thẻ tín dụng VietCredit diễn ra ngày càng phổ biến hơn.

Bùng tiền nợ thẻ tín dụng Vietcredit, không trả có sao không?

Bùng nợ thẻ tín dụng là một trong vấn đề nan giải mà nhiều công ty tài chính hiện nay phải đối mặt, đó là tình trạng người dùng thẻ tín dụng cố tình không trả tiền mình đã sử dụng trong thẻ, cố tình không trả khoản vay mà họ đã thực hiện.

Bản chất của thẻ tín dụng đó chính là 1 khoản vay, việc bạn mở thẻ là đang đi vay việc bùng nợ thẻ tín dụng chính là đang cố tình không trả nợ thẻ tín dụng VietCredit. Nhiều bạn hỏi có sao không? Thì có rất nhiều vấn đề bạn phải đối mặt.

Bị VietCredit nhắn tin, gọi điện đòi nợ liên tục

Bộ phận đòi nợ của các công ty tài chính khác với ngân hàng rất nhiều, có lẻ bạn đã chứng kiến rất nhiều vụ các công ty tài chính đòi nợ đình đám trên mạng. Họ có bộ phần đòi nợ riêng, và chuyên phục vụ đòi nợ mà thôi.

Và tất nhiên đến hạn bạn không trả nợ thẻ tín dụng Vietcredit sẽ gọi điện và nhắn tin liên tục đến số điện thoại của mọi người. Nói chung ngày vài chục cuộc, tin nhắn đến liên tục từ sms đến zalo có đủ với nhiều nổi dung răn đe và thậm chí là thiên hướng đe dọa cũng có.

 Bung-no-the-tin-dung-Vietcredit
Bùng nợ thẻ tín dụng Vietcrdit có sao không?

Như vậy rất là phiền phức, dù bạn có chặn thì cũng sẽ bị làm phiền, dùng rất nhiều số điện thoại để liên hệ. Nói chung ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

Người thân bị VietCredit làm phiền

Không chỉ mọi người bị làm phiền, mà ngay cả người thân và bạn bè của mọi người cũng bị làm phiền. Bởi ngay khi mở thẻ tín dụng Vietcredit có yêu cầu cung cấp thông tin người thân liên hệ đề thẩm định. Và bạn đã chặn số điện thoại và bỏ sim điện thoại đang đùng để chặn VietCredit làm phiền.

Vậy thì hướng đến đó chính là người thân của mọi người, bạn bè của bạn sẽ bị làm phiền. Nhân viên bên đó gọi điện và nhờ nhắc nhắc về vấn đề trả nợ, như vậy không những phiền mà còn rất là ngại, khó nhìn mặt nhau khi gặp.

Dính lịch sử nợ xấu trên CIC

CIC là viết tắt của Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia, là nơi lưu trữ dữ liệu tín dụng quốc gia. Tất cả các dữ liệu liên quan đến tín dụng của bạn khi vay hay mở thẻ tín dụng ở ngân hàng, công ty tài chính sẽ được báo cáo lên hệ thống này.

Và một khi bạn đã dính vào lịch sử nợ xấu thì nó như là đánh mất đi niềm tin, vết nhơ trong hồ sơ vay vốn. Rất hiếm công ty tài chính hay ngân hàng nào cho bạn vay vốn khi có thông tin nợ xấu trên hệ thống CIC này. Vậy nên lỡ muốn vay do cần tiền gấp thì chỉ sẽ rất khó khăn.

Chịu mức phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Vietcredit rất cao

Trước hết chưa nói đến lãi suất trả chậm, mà riêng lãi suất thẻ vay Credit bạn phải trả mỗi tháng cũng rất cao 24% – 45%/năm, đây là mức lãi suất cũng có thể nói là cắt cổ như dân mạng đồn đoán.

 Khong-thanh-toan-the-tin-dung-Vietcredit
Không thanh toán nợ thẻ tín dụng Vietcredit cosao không?

Tiếp đó là mức phí không thanh toán đúng hạn theo quy định thanh toán thẻ tín dụng VietCredit sẽ được tín h sau 9 ngày kể từ ngày hạn thanh toán. Mỗi lần như vậy thì sẽ có mức phí là 100.000 VNĐ/ lần, như vậy cứ 9 ngày là 100k, 18 ngày là 200k và cứ cộng lên như vậy, nếu tầm 1 tháng tầm 300 – 400k.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật

Theo AppVayOnline.net, vấn đề nặng nhất cuối cùng đó là mội người sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vị bùng nợ vay tiền thông qua thẻ tín dụng ngân hàng. Và nếu như bên VietCredit đệ đơn kiện lên tòa án về hành vi này bạn sẽ phải chịu trách nhiệm.

Bị phát hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm của bạn như thế nào.

Bùng nợ thẻ tín dụng VietCredit có bị đe dọa, khủng bố không?

Theo nhiều ghi nhận thì công ty tài chính VietCredit không sử dụng hình thức đe dọa, khủng bố như mọi người vẫn nghĩ. Bởi đa phần tiếng xấu đối với các công ty tài chính đó là là đòi nợ khá giang hồ, nên thắc mắc về vấn đề công ty VietCredit có đòi nợ khủng bố không là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, đó là đối với những ai có tinh thần trả nợ đúng hạn, còn nếu bạn không trả nợ, cố tình không trả và thái độ thách thức công ty thì có lẻ việc khủng bố, mẫu thuẫn giữa 2 bên là điều không tránh khỏi. Vậy nên nếu như không đủ khả năng trả nợ đúng hạn thì nên thông báo và gian hạn thời gian trả nợ đối với công ty. Như vậy sẽ đỡ phiền phức hơn rất nhiều.

Không thanh toán nợ thẻ tín dụng VietCredit có đi tù không?

Không chỉ quan tâm đến việc bản thân có bị đòi nợ kiểu giang hồ hay không, đòi nợ đe dọa nếu không trả nợ hay không mà mọi người nên tìm hiểu đôi chút về pháp luật. Bởi các conog ty tài chính hiện nay đều là công ty có đăng ký giấy phép kinh doanh, có đầy đủ thông tin để đưa đơn ra tòa nếu bạn cố tình không trả nợ.

Và việc cố tình không trả nợ thẻ tín dụng VietCredit cố thể quy vào tội ” Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tội này tùy vào mức độ, hạn mức mà bạn nợ để đánh giá mức phạt.

+ Nếu dưới 4 triệu đồng: Thì sẽ bị phạt hành chính

+ Từ 4 – 50 triệu đồng: Thì có thể phạt tù từ 6 tháng – 3 năm

+ Nếu số tiền lớn hơn, mức độ vi phạm tái hiện nhiều lần thì mức phạt tù có thể lên đến 20 năm

Vậy nên nếu bạn dùng thẻ tín dụng Vietcredit, nhưng cố tình không trả, dở các thủ đoạn để lấy tiền đó thì không chỉ đơn thuần là bị phạt hành chính mà còn có khả năng ngồi tù. Vậy nên mọi người cần lưu ý vẫn đề này, tốt nhất nên trả nợ đúng hạn, hoặc không nên sử dụng thẻ tín dụng, dùng thẻ tín dụng để rút tiền bởi đối với thẻ tín dụng rất khó kiểm soát về chi tiêu.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về Bùng tiền nợ thẻ tín dụng Vietcredit, không trả có sao không? Qua đây cũng cảnh báo mọi người về tình trạng mở thẻ tín dụng tràn lan như hiện nay, việc chi tiêu qua thẻ tín dụng rất khó kiểm soát, dễ dàng gây nên những khoản nợ khủng chỉ trong thời gian ngắn.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Danh sách các App vay tiền không thẩm định người thân, uy tín nhất
  2. Những ứng dụng quản lý tài chính hiệu quả cho sinh viên
  3. App vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd
Từ khóa liên quan đến Vietcredit
vietcredit có lừa đảo không,vietcredit có tốt không,vietcredit có an toàn không,vietcredit có thẩm định không,vietcredit có lừa đảo,vietcredit có lên cic,vietcredit có phải lừa đảo,vietcredit có nên vay,vietcredit có bùng được không,vietcredit có lên cic không,vietcredit có chuyển khoản được không,vietcredit có phải ngân hàng không,vay vietcredit có an toàn không,vietcredit cho vay cắt có,vietcredit có phải fe không,vietcredit có lừa đảo k,vietcredit có uy tín không,thẻ vay vietcredit có tốt không,vay tiền vietcredit có tốt không,thẻ vietcredit có lừa đảo không,cách thanh toán vietcredit,cách tính lãi vietcredit,cách hủy thẻ vietcredit,cách rút tiền vietcredit,cách mở thẻ vietcredit,cách dùng thẻ vietcredit,cách khóa thẻ vietcredit,cách trả tiền vietcredit,cách chuyển khoản vietcredit,cách chuyển tiền vietcredit,cách mở thẻ vietcredit bị khóa,cách thanh toán vietcredit qua momo,vietcredit tự nâng hạn mức,cách tải app vietcredit,cách đăng ký app vietcredit,cách đăng nhập app vietcredit,cách tính lãi của vietcredit,cách đóng tiền cho vietcredit,cách tra cứu vietcredit,cách vay tiền của vietcredit,cách hủy bảo hiểm vietcredit,cách đăng ký vietcredit,cách lấy mật khẩu vietcredit,cách đóng lãi vietcredit,cách tính tiền lãi vietcredit,cách trả lãi vietcredit,cách thanh toán lãi vietcredit,cách tăng hạn mức vietcredit,cách nâng hạn mức vietcredit,cách trả nợ vietcredit,cách tra cứu nợ vietcredit,cách hủy thẻ vietcredit online,cách vay online vietcredit,cách đổi mã pin vietcredit,cách lấy mã pin vietcredit,cách thanh toán vietcredit qua internet banking,cách thanh toán vietcredit qua viettelpay,cách thanh toán vietcredit qua vnpay,cách tính lãi suất vietcredit,cách hủy thẻ vay vietcredit,cách đăng ký vay vietcredit,cách vay vietcredit,cách mở thẻ vay vietcredit,cách dùng thẻ vay vietcredit,vay vietcredit không trả,vay tiền vietcredit không trả,thẻ vietcredit không rút được tiền,rút tiền vietcredit không cần thẻ,thanh toán vietcredit không mất phí,không trả vietcredit,thanh toán vietcredit,thanh toán vietcredit qua momo,thanh toán vietcredit ở đâu,thanh toán vietcredit qua vietinbank,thanh toán vietcredit qua internet banking,thanh toán vietcredit qua vnpay,thanh toán vietcredit qua viettelpay,thanh toán vietcredit online,thanh toán vietcredit qua sacombank,thanh toán vietcredit qua zalopay,thanh toan the vietcredit,các kênh thanh toán của vietcredit,tra cứu thanh toán vietcredit,cú pháp thanh toán vietcredit,chuyển khoản thanh toán vietcredit,các cách thanh toán vietcredit,các kênh thanh toán vietcredit,cách thức thanh toán vietcredit,thanh toán thẻ tín dụng vietcredit,thanh toán tiền thẻ tín dụng vietcredit,thanh toán dư nợ thẻ tín dụng vietcredit,thanh toán trả góp vietcredit,cách thanh toán trả góp vietcredit,thanh toán vietcredit qua ngân hàng,thanh toán trước hạn vietcredit,thanh toán trễ hạn vietcredit,hình thức thanh toán vietcredit,các hình thức thanh toán vietcredit,hd thanh toán vietcredit,quá hạn thanh toán vietcredit,không thanh toán vietcredit,tài khoản thanh toán vietcredit,kiểm tra thanh toán vietcredit,số tài khoản thanh toán vietcredit,thanh toán lãi vietcredit,cách thanh toán dư nợ vietcredit,thanh toán vietcredit ở đầu,thanh toán tiền vietcredit ở đầu,phí chậm thanh toán vietcredit,thanh toán vietcredit qua payoo,thanh toán thẻ vietcredit,thanh toán thẻ vietcredit qua momo,thanh toán thẻ vietcredit ở đâu,thanh toán tối thiểu vietcredit,cách thanh toán thẻ vietcredit qua momo,thanh toán dư nợ thẻ vietcredit,các cách thanh toán thẻ vietcredit,thanh toán thẻ vay vietcredit,thanh toán thẻ vay vietcredit ở đâu,cách thanh toán khoản vay vietcredit,bùng vietcredit,bùng tiền vietcredit,bùng nợ vietcredit,bùng thẻ vay vietcredit,bùng thẻ vietcredit,cách bùng tiền vietcredit,vietcredit nợ xấu,trả nợ vietcredit,trốn nợ vietcredit,xù nợ vietcredit,giãn nợ vietcredit,thu hồi nợ vietcredit,thẻ ghi nợ vietcredit,không trả nợ vietcredit,nợ quá hạn vietcredit,giật nợ vietcredit,thẻ ghi nợ vietcredit là gì,cách trả nợ thẻ vietcredit,nợ xấu vietcredit,

Tin khuyến mãi mới nhất: sàn Forex tặng tiền 2023

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking