Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng, giao dịch trên sàn phi tập trung

Van Nguyen

Coin, Invest 4.0 Financal Markets

Binance DEX là một sản giao dịch phi tập trung mới được tạo ra trên Binance Chain nhằm hỗ trợ việc tự do hóa tiền điện tử. Với sự khác biệt và trái ngược hoàn toàn với Binance, nhiều người tò mò Binance DEX là gì, có tốt không, giao dịch ra sao…Ngay dưới đây cùng iFintech.vn tìm hiểu rõ hơn về mọi thông tin về sàn giao dịch phi tập trung này.

Binance DEX là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín nhất thế giới hiện nay, bạn có thể trao đổi mua bán các loại tiền điện tử một cách nhanh chóng thong qua sàn này. Ra mắt vào tháng 7 năm 2017 và đã phát triển trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới chỉ trong sáu tháng.

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung thuộc Binance và được phát triển trên Binance Chain.

Binance Chain là một hệ thống phân tán blockchain và peer-to-peer mới được phát triển bởi Binance và cộng đồng

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung với một mạng lưới các nút phi tập trung, nơi bạn giữ các khóa riêng và quản lý ví của riêng mình. Cung cấp một sự cân bằng khác về bảo mật, tự do và dễ sử dụng, nơi người giao dịch chịu trách nhiệm nhiều hơn và kiểm soát nhiều hơn tài sản của mình.

Binance DEX cho phép trao đổi các tài sản kỹ thuật số được phát hành và niêm yết trên DEX một cách nhanh chóng, linh hoạt và đơn giản hơn nhiều so với Binance.

So sánh Binance DEX với sàn Binance

Giống nhau: Đều là sàn giao dịch tiền điện tử, được phát triển để hỗ trợ cho giao dịch tiền điện tử tự do trên toàn cầu. Tuy nhiên, có sự khác biệt rất lớn và có thể nói là hoạt động trái ngược nhau.

Sự khác biệt của Binance DEX đó là:

 • Sàn giao dịch phi tập trung còn Binance là loại sàn tập trung
 • Người dùng có thể tự mình giữ tiền mà mình đã nạp vào sàn và quản lý ví riêng trên Binance DEX
 • không giữ token của khách hàng, cho phép người tự quản lý token của mình như vậy việc mua bán được thực hiện mọi lúc.
 • Giao dịch được diễn ra tự động
 • Với nền tảng trên Binance chain tốc độ thực hiện giao dịch nhanh chóng, thậm chí là tức thì ưu điểm hơn nhiều nền tảng khác hiện nay

Đánh giá về Binance DEX

Về nguồn gốc

Trước hết chúng ta có thể tin tưởng sàn Binance DEX vì đây là sản phẩm của sàn Binance – sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới. Như vậy trước hết sàn DEX có lợi thế là không cần mất nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu, để lấy lòng tin từ người đầu tư.

Có khối lượng khách hàng hơn 10 triệu tài khoản người dùng của Binance, là hệ sinh thái tốt để phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó phát triển trên Binance Chain được biết là một trong những nền tảng cũng rất tốt.

San-Binance-dex
Binance Dex có tốt không

Về công nghệ

Dựa trên công nghệ Binance Chain là cốt lõi, đây là công nghệ độc quyền mà chỉ chỉ có Binance sử dụng mà thôi. Vậy nên tính năng trong này được phát triển để cạnh tranh với các công nghệ tiền điện tử khác trên thế giới.

 Binance Chain có độ hoàn thiện giao dịch gần như tức thì, với thời gian khối là một giây. Điều này nhanh hơn so với các blockchain khác hiện nay, ”CZ cho biết, lưu ý rằng Ethereum mất khoảng 20 giây và Bitcoin trung bình mất 10 phút để xác nhận mạng, với khả năng hoàn trả không xảy ra trên Binance Chain – Trích nhận định của lãnh đạo Binance.

Với công nghệ này thì Binance DEX sẽ có tốc độ xử lý, khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn tương đương với Binance.com hiện nay. Như thì công nghệ sàn phi tập trung là hướng đến sự phát triển trong tương lai, vậy nên Binance chỉ đang đi trước một bước mà thôi.

Về tính năng, chức năng

Và nếu bạn tò mò Binance DEX có tín năng gì thì có thể trải nghiệm ngay sàn Biance  DEX  testnet – Mạng thử nghiệm. Ở đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về chức năng của sàn là như thế nào.

Các chức năng của Binance DEX:

 • Biểu đồ Tradingview: cho phép bạn hiển thị các chỉ báo như RSI , đường trung bình động , Dải Bollinger và nhiều chỉ báo khác. Biểu đồ cũng cho phép bạn vẽ trên biểu đồ bằng cách sử dụng các công cụ trong biểu đồ TradingView.
 • Giao dịch: Lệnh mở, Lịch sử đặt hàng, Lịch sử giao dịch và Số dư
 • Hỗ trợ lệnh giới hạn
 • Cung cấp các loại tiền ảo được niêm yết
 • Mua – bán, giữ các đồng tiền ảo nhanh chóng
 • Tạo ví lưu trữ tiền và giữ khóa riêng

Về cơ bản chức năng giống Binance.com vậy nhưng hoạt động nền tảng không tập trung nên những đặc điểm khác biệt tạo nên những giao dịch tự do tiền tệ, sàn không kiếm soát quá nhiều như Binance.com

Về tính bảo mật, an toàn

Nếu bạn tự hỏi là việc cho người dùng quản lý tài sản của mình, giữ tiền của mình thì có an toàn và bảo mật không. Đây là vấn đề nhiều người quan tâm, lo lắng vậy nên có thể khẳng định với mọi người là dù sàn phi tập trung nhưng tính an toàn và bảo mật an toàn được đặt lên hàng đầu.

Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS). Nhưng để đảm bảo an toàn thì chính bạn là người chịu trách nhiệm bởi Binance DEX giao quyền kiểm soát private key cho người dùng. Và bạn hoàn toàn phải duy trì vấn đề đó đối với tài khoản, hoạt động giao dịch của mình.

Tổng kết ưu điểm và nhược điểm của sàn Binance DEX

Để có thể đưa ra nhận định tổng quát nhanh nhất về sàn này thì mọi người có thể điểm qua những ưu điểm và nhược điểm dưới đây. Lưu ý hiện Binance DEX mới phát triển phiên bản thử nghiệm mà thôi. Mọi người có thể trải nghiệm qua để biết rõ hơn.

San-Binance-Dex
Sàn Binance dex

Ưu điểm của Binance DEX

 • Sàn cho người dùng tự quản lý và kiểm soát tiền, tài sản của mình: Có nghĩa là Binance DEX sẽ không quản lý, không kiếm soát và không truy cập vào tiền của người dùng.
 • Bảo vệ khách hàng và tài sản của họ tốt hơn: Bởi không kiếm soát người dùng thì sẽ không có vấn đề lừa đảo về tiền hay đánh cắp tài khoản trên toàn hệ thống
 • Mức phí áp dụng rẻ hơn rất nhiều so với các sàn tập trung hiện nay trên thị trường
 • Tránh được vấn đề gian lệnh, ôm lệnh hay giữ lệnh trong quá trình giao dịch
 • Khó bị tấn công từ bên ngoài vào hệ thống
 • Tích hợp với các ví cứng bảo mật cao và an toàn

Nhược điểm của Binance DEX

 • Trách nhiệm của bạn là phải bảo vệ tài khoản thật an toàn, không để bị lộ vậy nên khi có sự cố lộ thông tin hay vấn đề nào đó thì bên sàn sẽ không chịu trách nhiệm
 • Tài khoản của bạn được chính mình bảo vệ, nhưng khi private key mất thì số tiền nằm trong đó cũng bốc hơi không thể nào lấy lại được
 • Khó làm quen với giao diện cũng như tính năng của sàn phi tập trung nếu bạn trước đó đã làm quen với sàn tập trung

Hướng dẫn sử dụng, giao dịch trên sàn Binance DEX

Cách tạp Ví Binance DEX

Để bắt đầu giao dịch hay thực hiện bất kỳ vấn đề gì trên sàn này thì đầu tiên bạn phải tạo cho mình một cái ví trên nền tảng này.

 • Truy cập vào website:  https://www.binance.org/vn/create hoặc mọi người có thể vào https://testnet.binance.org/vn/create
 •  Sau đó chọn phương thức tạo ví theo yêu cầu của hệ thống: Có thể tạo ví bằng Google Drive cũng là ý kiến hay.
 • Sau đó “Tạo File Keystore + Mật khẩu” hãy thiết lấp các thông số này để có thể qua bước tiếp theo
 • Sau đó tải xuống tệp kho khóa, sau khi tải file, cất giữ cẩn thận và Chọn “Continue”
 • Chọn “Continue” và Chọn “Unlock the wallet”.
 • Sau đó chọn phương thức đăng nhập vào ví, có nhiều phương thức để mọi người lựa chọn được:

+ Dùng keystore file vừa download

+ Dùng ví lạnh Ledger Nano  S

+ Dùng đoạn văn từ khoá mật khẩu đã lưu trữ ở

+ Dùng Private Key

+ Dùng “View Only”

Sau khi đăng nhập vào ví mọi người có thể bắt đầu giao dịch được, nhớ bảo mật tài khoản của mình thật tốt tránh bị mất. Có lẽ việc giao dịch trên Binance DEX phức tạp hơn, mất thời gian hơn so với trên sàn Binance.com.

Cách giao dịch trên sàn Binance DEX

Để giao dịch thì khá đơn giản, mọi người truy cập lại vào các địa chỉ website mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên cách tạo ví sau đó trên màn hình chọn vào “ Sàn giao dịch” và giao diện như dưới hình sẽ hiện ra.

Sau khi xem giao diện, mọi người tìm kiếm đồng tiền niêm yết muốn mua và nhấn vào mua hay nếu có đang sở hữu thì tiến hành bán theo đúng quy trình.

Tiếp đến tiến hành mở khóa Ví mà mình đã tạo lúc trước bằng các phương thức mà mình đã thiết lập trước đó. Sau khi đăng nhập vào được thì sẽ nạp tiền và mua nhanh chóng, tiền ảo được lưu về ở ví.

Chi tiết hơn: Cách chơi coin trên Binance

Binance DEX có an toàn không?

 Nếu khẳng định sàn Binance Dex an toàn thì không hẳn, bởi cách thức hoạt động của sản này đó là trao quyền kiếm soát quản lý cho người chơi. Có nghĩa khi bạn giao dịch mọi thông tin về tài khoản, về số tiền, về ví đều do chính người trader nắm giữ. Như vậy có nghĩa là dòng tiền bạn đổ vào hay dòng tiền bạn đang lưu giữ sẽ không có bất kỳ đơn vị nào quản lý cả. Như vậy khá là nguy hiểm trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Không nằm ngoài trường hợp tài khoản dễ bị hack, bởi ngay tài khoản ngân hàng bảo mật tốt, có cơ quan hàng đầu quản lý nhưng vẫn mất. Vậy nên trong trường hợp nếu mọi người thực hiện truy cập vào những trang website, đường link nguy hiểm có thể bị mất tiền.

Một vấn đề nữa là tài khoản do bạn quản lý nên khi bị lộ sẽ không có bất kỳ sự cảnh báo nào từ sàn giao dịch. Chưa kể khi bạn quên hay mất tài khoản ví có nghĩa là không có cách nào lấy được lại số tiền được bỏ ra trong ví.

Binance DEX có lừa đảo không?

Chắc chắn một điều là sàn Binance DEX sẽ là sự lựa chọn đáng tin hơn so với các giao dịch tập trung hiện nay trên thị trường. Mọi tài sản bạn bỏ vào đều do bản thân kiểm soát, quản lý và tất nhiên sẽ hạn chế được những vấn đề về lừa đảo tiền từ việc nạp và rút tiền khỏi sàn.

Bên cạnh đó Binance Dex là sản phẩm của Binance – sàn tiền điện từ hàng đầu thế giới hiện nay. Vậy nên ít ra nó có nguồn gốc khá rõ ràng, có thương hiệu mạnh và nền tảng khách hàng lớn và tất nhiên Binance sẽ không làm gì để hủy hoại đi thương hiệu cũng như danh tiếng mà mình đã xây dựng được như hiện tại.

Tuy nhiên, đối với thị trường tiền ảo thì nó có rất nhiều rủi ro, có quá nhiều thứ chưa được rõ ràng và cũng không hoàn toàn được thế giới, được chính phủ các nước công nhận hoạt động. Và đôi khi nó sẽ sập, một số đồng tiền ảo của bạn mua vào là lừa đảo kéo theo những giao dịch trên sàn an toàn cũng vô nghĩa.

Với những thông tin về Binance DEX là gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng đem đến cho mọi người những thông tin hữu ích nhất, hiểu rõ hơn về sàn giao dịch phi tập trung DEX. Hiện tại, giao dịch trên Binance Dex chỉ đang ở mức trải nghiệm nên bạn không nên đầu tư quá nhiều tiền vào đây, có thể tham khảo đầu tư ở Binance.com trước để khi sàn này hoàn thiện mới thực hiện trade nhiều hơn.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking