Bạn biết gì về GMX coin? Có nên đầu tư vào GMX coin không?

Dao Tuyet

Tin Tức

GMX coin là gì? Nó mang đến những lợi ích gì cho người đầu tư? Dự án này có an toàn và có nên mua đồng GMX coin hay không? Trong nội dung bài viết dưới đây, Cryptoday sẽ giải đáp chi tiết những vấn đề này.

Nguồn: https://s3.amazonaws.com/assets.coingecko.com/app/public/ckeditor_assets/pictures/4249/content_what_is_gmx.png

GMX coin là gì?

GMX là một sàn giao dịch vĩnh viễn, mang tính phi tập trung, cho phép người dùng thực hiện giao dịch BTC, ETH và các loại tiền điện tử phổ biến khác trực tiếp từ ví tiền điện tử của họ. Người dùng GMX có thể thực hiện các giao dịch hoán đổi giao ngay và giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn lên tới 30 lần, tương tự như cách thực hiện trên một sàn giao dịch tập trung. Tuy nhiên, trái ngược với việc sử dụng một sàn giao dịch tập trung, GMX giữ quyền giám sát tài sản của người dùng bằng cách sử dụng ví tiền điện tử.

GMX coin được ra đời nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt hơn với phí hoán đổi thấp và giao dịch không tác động đến giá. Giao dịch diễn ra thông qua nhóm đa tài sản gốc, GLP, thu phí cho các nhà cung cấp thanh khoản. Ngoài ra, GMX sử dụng Chainlink Oracles để định giá, nhằm tổng hợp giá từ các sàn giao dịch có khối lượng lớn khác.

GMX lần đầu tiên ra mắt trên chuỗi khối Arbitrum One khi mạng này hoạt động vào tháng 9 năm 2021. Arbitrum là một Rollup layer 2 của Ethereum, một giải pháp được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng mở rộng của các hợp đồng thông minh Ethereum. Sau đó, vào tháng 1 năm 2022, việc triển khai GMX tiếp tục trên Avalanche, đây cũng là một chuỗi khối tương thích với EVM tốc độ cao.

Nguồn: https://img.freepik.com/premium-vector/gmx-coins-falling-from-sky-gmx-cryptocurrency-concept-banner-background_32996-2316.jpg?w=2000

GMX coin có gì đặc biệt?

Hệ thống giao dịch

GMX cho phép các nhà giao dịch mở các vị trí đòn bẩy thông qua một giao diện hoán đổi đơn giản, giống với các nền tảng giao dịch truyền thống. Ngoài ra, GMX có chức năng tự quản lý, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể giao dịch tiền điện tử ngay từ ví cá nhân của họ.

Mô hình trao đổi kép của nó hỗ trợ cả giao dịch hoán đổi giao ngay và giao dịch có đòn bẩy đối với giao dịch hoán đổi vĩnh viễn. Điều này sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng vốn do mức sử dụng tài sản cao của nhóm GLP, số tiền mà người tiêu dùng đã gửi vào có thể sẽ tăng lên từ lợi nhuận nhận được.

GMX cho phép người dùng vào và thoát khỏi các vị trí giao dịch mà không ảnh hưởng đến giá. Thiết kế này có thể giúp các nhà giao dịch có được mức giá đầu vào tốt hơn so với một số sàn giao dịch dựa trên sổ lệnh, vốn có thể gặp vấn đề về trượt giá. GMX cũng sử dụng tổng hợp Chainlink Oracles và các nguồn cấp dữ liệu giá khác để làm dịu các biến động giá, điều này sẽ giúp nó ở mức an toàn trước các đợt thanh lý tạm thời.

Hệ sinh thái

GMX nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng và đã cố gắng thúc đẩy tư duy DeFi về sự tương tác và xây dựng công cụ giữa những người dùng của mình.

Các công cụ do cộng đồng của nó xây dựng bao gồm vị trí Telegram, bảng xếp hạng gmx.house, trang gmxstats.com, bảng điều khiển phân tích Dune và máy tính mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch, người đặt cược và nhà cung cấp thanh khoản. GMX có một danh sách ngày càng dài các dự án hợp tác xây dựng chức năng DeFi với những khối lego có thể ghép được của GMX.

Cộng đồng cũng quan tâm đến việc truyền thông về hệ sinh thái GMX. Ví dụ: bản tin hàng tuần dành cho cộng đồng The Blueberry Pulse nêu lên những phát triển trong hệ sinh thái GMX. Blueberry Podcast cũng làm như vậy ở định dạng âm thanh.

Dự án GMX coin có mang tính an toàn không?

GMX Coin là một dự án hoàn toàn ẩn danh nên mọi người dùng hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn, giao thức này đã tích lũy được tổng giá trị TVL hơn 375 triệu đô la, có nghĩa là nó được các nhà đầu tư tổ chức tin tưởng và có giá trị ròng cao. Nền tảng này cũng đã được kiểm tra đầy đủ bởi ABDK Consulting, nên giúp người dùng yên tâm phần nào.

Nguồn: https://img.freepik.com/premium-vector/gmx-coin-cryptocurrency-concept-banner-background_32996-2315.jpg?w=2000

Tiềm năng phát triển của đồng GMX coin

Thị trường phái sinh được xem là thị trường lớn nhất thế giới. Các sản phẩm tiền điện tử phái sinh cũng chiếm 61,7%  trên tổng thị phần về khối lượng giao dịch tiền điện tử tính đến tháng 5 năm 2022 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Từ đó có thể thấy rằng nhu cầu của thị trường đối với những sản phẩm phái sinh là khá lớn.

Do vậy, GMX coin có vị trí thuận lợi để phát triển hơn nữa với khả năng giao dịch nhanh chóng mà mức chi phí lại thấp. Ngoài ra, nhóm GMX sắp tới sẽ mang đến cơ hội phát triển các dự án khác trên GMX, tăng phạm vi tiếp cận người dùng.

nguồn: https://viccrypto.com//userfiles/files/tiepdx/gmx.webp

Cần lưu ý rằng 86% nguồn cung hiện đang lưu thông được đặt trên nền tảng, điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào dự án là không hề thấp chút nào trong thời điểm thị trường đang xuống giá như hiện nay.

Nhìn chung, GMX là một trong những dự án Defi độc đáo và hữu ích. Họ cung cấp cho các nhà đầu tư Arbitrum và Avalanche trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, mượt mà và thuận tiện.

Bản thân GMX coin chứa nhiều giá trị nổi bật. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dự án Defi để đầu tư, hãy thử cân nhắc đầu tư một vốn nhỏ vào dự án này. Khi thị trường khởi sắc, giá GMX chắc chắn sẽ tăng mang đến rất nhiều lợi nhuận đấy!

Trên đây là tổng hợp những thông tin về GMX coin. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được ý kiến ​​của riêng mình về đồng tiền này, từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn rằng có nên đầu tư vào dự án đồng coin này hay không. 

Trang Thông tin FinTech, Kinh tế số, Chứng khoán, Crpto, Digital