App cho Vay tiền online truy cập danh bạ, nhắn tin đòi nợ có nguy hiểm không?

Van Nguyen

FinTech, P2P Lending

Một trong những cách để app cho vay hiện nay có thể kiểm soát người vay đó chính là truy cập danh bạ điện thoại. Vậy những app vay tiền truy cập danh bạ có an toàn, uy tín không và việc nhắn tin đòi nợ của các app này có nguy hiểm không sẽ được iFintech.vn giải đáp ngay sau đây. Mọi người hãy theo dõi

App vay tiền online là gì

App vay tiền online là một trong những sản phẩm ứng dụng Fintech phát triển nhất hiện nay ở thị trường các nước như Việt Nam, Ấn Độ…các nước ở Đông Nam Á. Đây là hình thức vay thông qua tải app hoặc website trực tuyến.

Hình thức cho vay P2P là một trong những xu hướng tài chính tín dụng tương lai, ở Việt Nam các app tiêu biểu mọi người có thể tìm hiểu như Tamo, Doctor Đồng, Robocash, Money Cat,…

Đặc điểm app vay tiền:

 • Vay online 100%, không gặp mặt
 • Vay không cần tài sản thế chấp hay tài sản đảm bảo
 • Tiền giải ngân trong 24h qua tài khoản ngân hàng đăng ký
 • Hạn mức vay từ 500k – 15 triệu
 • Lãi suất vay cao từ 20%
 • Đăng ký thông qua hệ thống xét duyệt tự động

App vay truy cập danh bạ là gì

App vay online truy cập danh bạ cũng là hình thức vay tiền qua app online nhưng trong quá trình vay app sẽ đưa ra yêu cầu truy cập vào danh bạn mới được vay. Còn lại về hình thức vay hay hạn mức vay đều giống như các app vay online bình thường khác.

Ứng dụng công nghệ tài chính khiến cho hình thức P2P Lending phát triển nhưng cũng đồng thời có nhiều vấn đề khác kèm theo.

Mục đích truy cập danh bạ của app vay tiền online là gì

Bạn hãy nhìn vào quy trình app này cho vay:

 • Đầu tiên sau khi tải app về điện thoại, bạn mở app lên sẽ có các yêu cầu

+ Truy cập danh bạ

+ Truy cập kho ảnh, Camera

 • Mọi người cho phép hoặc bỏ qua để tiếp tục nhưng có một số app bắt buộc phải cho phép, nếu không thì không thể tiếp tục vào các bước tiếp
 • Sau đó đăng ký vay, trong quá trình đăng ký đó mọi người sẽ nhận được yêu cầu truy cập danh bạ hoặc liên kết tài khoản mạng xã hội…

Như vậy mọi người vẫn sẽ thản nhiên cho phép tất cả như thường lệ khi tải app về điện thoại, tuy nhiên đó lại là cách để bên app cho vay có dữ liệu về người thân, bạn bè của người vay để phòng khi đến hạn thanh toán của bạn mà không liên lạc được người vay. Vậy nên mục đích cuối cùng là để tìm các mối quan hệ xung quanh mọi người mà thôi, để tiện cho việc nhắc nợ và đòi nợ.

Vay tiền app truy cập danh bạ có nguy hiểm không

Thường có một số app thì đó chỉ là hình thức nhưng có nhiều app đay chính là chiêu thức cực kỳ nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề. À! cũng không nguy hiểm nhưng lại rất phiền phức.

Khi không liên lạc được với người vay, bên app cho vay sẽ lấy dữ liệu từ danh bạ để nhắn tin hoặc gọi cho người có trong danh bạ để nhắc nhở người đó nói với người vay là trả tiền. Ở cấp độ nhẹ nhàng thì không có vấn đề gì xảy ra những nếu nặng thì là những lời lẽ đe dọa, thiết tôn trọng .

App-vay-tien-online
Có nên vay tiền app online không

Cấp độ làm phiền rất lè nhiều, ngày càng tăng khiến cho mối quan hệ của người vay gặp nhiều rắc rối, nhắm vào tâm lý ngại, phiền phức để đòi nợ.

Giới thiệu Các App Vay Tiền Không Cần Thẩm Định

Cách đòi nợ của app vay tiền truy cập danh bạ

Sẽ không khỏi áp lực trước những tin nhắn đòi nợ kiểu như thế này:

Đòi nợ qua tin nhắn

Hình thức đòi nợ qua tin nhắn tuy không nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến người vay, cuộc sống hàng ngày. Ban đầu cấp độ nhẹ nhàng, văn minh và tiếp sau đó không trả thì cấp độ lời lẽ lại tăng lên. Nếu cuối cùng bạn không trả lời khóa máy thì tin nhắn đói nợ chuyển qua cho những người có tên trong danh bạ của bạn.

Đòi nợ bằng cách công khai, bịa đặt trên mạng xã hội

Hình thức sử dụng mạng xã hội để bôi xấu, đe dọa là cách mà nhiều app hiện nay app dụng bởi đây là cách ảnh hưởng tốt nhất đến người vay. Bên cho vay sẽ công khai thông tin người vay lên mạng xã hội ở các trang công khai để khiến họ phải lộ diện.

Đòi nợ bằng cách nhắn tin, liên hệ người thân người vay

Đòi nợ bằng cách này là do ngay từ đầu bạn đã cho phép app truy cập danh bạ điện thoại, nên cơ bản họ đã nắm thông tin của mọi người xung quanh bạn, đặc biệt là những ai liên hệ nhiều. Sau đó sẽ dựa vào đó liên hệ người thân của bạn để nhắc nhở bạn trả nợ

App vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo không

Thì có app lừa đảo, có app không bởi hiện tại luật pháp nước ta vẫn chưa có các quy định rõ ràng và cụ thể về vay online nên các đối tượng tổ chức lợi dụng các kẻ hở để cho vay lừa đảo. Vậy nên bên cạnh những app của các công ty tài chính chân chính thì có rất rất nhiều app lừa đảo.

App-vay-tien-p2p
Vay qua ứng dụng của Fintech

Tuy nhiên, không hoàn toàn là việc lừa dảo đến từ app đó mà do người vay không chịu tìm hiểu về khoản vay của mình, sau đó có những rắc rối liên quan mà khi ký hợp đồng điện tử không kiểm tra.

Dấu hiệu để nhận biết app vay tiền online lừa đảo

Trên thị trường hiện nay theo ước tính có đến 150 app cho vay online, vậy nên trong kho ứng dụng đó khó mà nhìn ra một app nào đó ảo hay lừa đảo. Hiện nay sản phẩm Fintech mảng P2P Lending khá phức tạp, có nhiều bất cập vẫn chưa được giải quyết. Tuy nhiên về cơ bản mọi người có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

 • App vay của công ty không có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật
 • App vay có lãi suất quá cao
 • Khi vay không có hợp đồng vay( hợp đồng vay điện tử)
 • Chỉ hỗ trợ phương thức duy nhất là chuyển tiền tài khoản cá nhân
 • Giải ngân không đúng số tiền vay đã thỏa thuận
 • Đòi hỏi, yêu cầu truy cập nhiều thông tin cá nhân: Danh bạ điện thoại, kho ảnh, mạng xã hội…

Có thể nói là dấu hiệu nhận biết này cũng khá mong manh, bởi các app vay có đăng ký kinh doanh hiện nay đều có mô hình hoạt động tương tự. Nhưng lại là một app lừa đảo. Vậy nên mọi người chỉ tham khảo dấu hiệu sơ qua thôi, ngoài ra còn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác nữa.

💥 Để vay được tiền nhanh và an tâm nhất bạn nên lựa chọn công ty cho vay uy tín. Dễ dàng lựa chọn và tìm APP cho vay uy tín + lãi suất thấp minh bạch nhất mời bạn xem tại link: https://infofinance.vn/vay-von/ung-dung-vay-tien-online/

Cách xử lý khi bị đòi nợ đe dọa qua tin nhắn, đăng lên mạng xã hội

Tất nhiên là khi nhận được tin nhắn đe dọa hay có thông tin bôi xấu trên mạng xã hội ai cũng hoang mang bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân, người thân và bạn bè.

Cách xử lý nào cho bạn:

 • Trốn nợ: Không phải phương án hay, bởi việc trốn nợ các app vay online có rất nhiều hậu quả để lại, trong đó còn liên quan đến pháp luật có thể ngồi tù.
 • Trả nợ: Tất nhiên là phải trả nợ, hãy cố gắng huy động tiền để trả hết số nợ đó là cách tốt nhất
 • Hãy nói không với vay online: Chắc không thể, vậy nên hãy cân nhắc các app vay nào uy tín, bạn vay phải các app ảo thì không khác nào chờ sẵn phương án đối phó
 • Báo công an: Cũng là giải pháp hay, bởi khi đe dọa đến nhân phẩm, tính mạng của con người là đã vi phạm pháp luật còn nếu đăng tin lên mạng xã hội đã vi phạm quy định không công khai thông tin cá nhân cho bên thứ 3
fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay miễn phí

Trên đây là những thông tin chia sẻ để mọi người hiểu hơn về các app vay tiền truy cập danh bạ hiện nay trên thị trường. Việc vay vốn qua mạng hãy cân nhắc kỹ lưỡng, tránh ôm họa vào thân, thường thì app nào vay mà đòi truy cập quá nhiều trên điện thoại của bạn thì nên tránh ngay từ đầu.

Xem nhiều hơn:

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking