Top 8 App Kiếm Tiền bằng Giọng nói, thu âm giọng đọc kiếm tiền uy tín 2024

Van Nguyen

Kiếm Tiền Online

Bạn có giọng nói hay, truyền cảm hay giọng nói độc đáo hay đơn giản bạn có kỹ năng đọc, thu âm giọng nói cực kỳ tốt thì đừng bỏ qua 8 app kiếm tiền bằng giọng nói này:  Voices, Spoken Realm, The Voice Realm, Audio Creative Exchange (ACX), Awesound, TakeLessons.com, Earworks, Voice Bunny…Giúp bạn kiếm tiền từ những kỹ năng, bằng giọng nói theo hướng dẫn dưới đây của iFintech.vn

Các cách thức kiếm tiền qua giọng nói

Dưới đây là những cách thức thức có thẻ giúp bạn kiếm được tiền từ giọng nói của mình.

Thu âm giọng nói ảo cho các ứng dụng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, các trang website hay công cụ âm thanh ảo để hỗ trợ việc đọc và xuất văn bản thành Audio. Họ thiết lập danh sách các giọng đọc với nhiều phiên bản khác nhau. Các công cụ này phục vụ cho cộng động làm video mà không có thời gian thu âm thanh. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể làm cộng tác viên cho các ứng dụng này, công việc sẽ có thường xuyên, và thực hiện liên tục.

Đọc sách, đọc truyện audio

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng kiếm tiền bằng cách thuê người đọc sách, đọc truyện chuyển sang dạng MP3 hay vide. Và hình thức này rất nhiều, bạn có thể tìm đến các ứng dụng có yêu cầu công việc này. Bạn sẽ nhận được tiền sau khi đọc hoàn thành 1  quyển sách hoặc theo các kỳ sách đọc, sau khi bản đọc được duyệt tiền sẽ được trả theo cam kết trước đó.

Dịch thuật và đọc hướng dẫn sản phẩm, dịch vụ

Hiện nay nhiều sản phẩm dịch vụ được giới thiệu và quảng cáo ở dạng ngôn ngữ nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau hoặc muốn diễn giải thành ngôn ngữ nói để dễ tiếp cận khách hàng hơn. Họ cũng có thể thuê người đọc thông tin hướng dẫn các dịch vụ đó, như vậy bạn có thể kiếm tiền từ những dịch vụ này.

Đọc, tham gia lồng giọng phim, video

Đây là một trong những công việc khá phổ biến. Hiện nay xu hướng làm video, làm phim ngắn hay làm tiktok có yêu cầu thuê giọng đọc bởi giọng đọc của họ không phù hợp. Và đó chính là một trong những công việc giúp bạn kiếm được nhiều tiền nếu bản thân có giọng đọc đa cảm xúc. Vậy nên nếu theo đuổi nghề lồng tiềng thì bạn nên tập luyện ngay từ bây giờ, bởi yêu cầu của công việc này phải linh hoạt về giọng.

Tạo sách nói để bán

Bạn có thể tạo sách nói để bán là một trong những cách thức để bạn có nhiều tiền hơn và tự do hơn so với việc đi đọc thuê cho người khác. Đó là hãy tạo nội dụng cho mình có thể là những câu chuyện về cuộc sống, có thể là độc thoại hay là sách do bạn viết hoặc cũng có thẻ là truyện sau đó xuất nó thành audio, tải lên các nền tảng như Zin, Youtube hay các nền tảng bán âm thanh khác để kiếm lợi nhuận từ lượt nghe hoặc lượt tải.  

Top 8 app Kiếm Tiền bằng Giọng nói uy tín

Cùng tìm hiểu về app giúp bạn kiếm tiền từ giọng nói của mình uy tín nhất hiện nay:

Voices

Đây là ứng dụng cung cấp giọng đọc online cho các cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu. Bạn phải có giọng đọc linh hoạt, có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng. Bên cạnh cung cấp dịch vụ cho thuê giọng đọc, thì Voices còn có tính năng kiếm tiền cho những ai có giọng nói, bạn có thể kiếm được 200 – 300 USD cho mỗi giờ đọc của mình.

App-Voices-kiem-tien-bang-giong-noi
App Voices kiếm tiền bằng giọng nói, âm thanh

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng này, sau đó chọn vào “ Find Work as a Talen”. Sau đó điền các thông tin cơ bản, đưa file âm đọc demo về giọng của mình cùng những kỹ năng liên quan đến giọng nói. Sau đó chờ thời gian để hệ thống xem xét và có xét duyệt hay không, sau đó nếu được duyệt bạn sẽ được giao nhiệm vụ. Ưu điểm của app này đó là không yêu cầu quá cao về giọng đọc nên bạn có thể không quá lo lắng nếu giọng đọc của mình có chút khuyết điểm.

Xem hướng dẫn kiếm tiền miễn phí tại cachkiemtienol.com

Spoken Realms

Sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn nào đam mê đọc truyện, muốn thử thách giọng nói để trở thành diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp hơn. Spoken Realms sẽ là nơi giúp bạn kiếm tiền bằng cách đọc các mẫu truyện một cách chuyên nghiệp. bạn có thể tường thuật tiểu thuyết đồ họa hoặc đọc podcast, ở đây bạn được tiếp cận và nhận chia sẻ của các chuyên gia giọng đọc hàng đầu.

 The Voice Realm

Đây có thể nói là một ứng dụng cung cấp thị trường việc làm về giọng đọc lớn nhất hiện nay. Bạn sẽ tiếp cận được hơn 100.000 công việc liên quan đến giọng đọc, tùy ý lựa chọn theo thế mạnh của mình.

The - Voice -Realm
The Voice Realm kiếm tiền bằng giọng nói

Với hình thức đăng ký nhanh chóng ngay trên website, sau đó gửi cho họ bản demo giọng đọc tốt nhất của mọi người cùng các kỹ năng về ngôn ngữ. Sau khi được duyệt bạn chính thức trở thành 1 nhân viên của công ty này, sau đó bạn sẽ được phân công nhiệm vụ cụ thể, hoàn thành nó bạn sẽ được trả tiền theo nhiệm vụ đó. Với video có yêu cầu cao, đọc nhiều bạn sẽ có nhiều tiền hơn.

Audio Creative Exchange (ACX)

Nếu muốn kiếm công việc liên quan đến đọc sách, vừa có kiến thức vừa có tiền thì bạn không nên bỏ qua website này, họ cung cấp hơn 1.185 đầu sách đang mở để thử giọng, 685.642 nhà sản xuất để lựa chọn. Về cơ bản công việc ở trên ứng dụng này chưa bao giờ thiếu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ đầu sách nào mình mong muốn.

Đặc biệt bạn còn được tham gia vào chương trình  giới thiệu, bán sách nhanh chóng đơn giản, kiếm tới 75 đô la mỗi khi người nghe Audible mới trở thành thành viên bằng cách mua sách nói ACX của bạn đọc.

Awesound

Thay vì đọc sách cho người khác kiếm tiền, thì bạn có thể mua sách của người khác hoặc sách do mình viết, sau đó đọc và chuyển nó thành file âm thanh và mang để bán. Không chỉ là sách mà có thể là truyện hay là các khóa học. Mọi người hoàn toàn có thế kiếm tiền từ giọng nói của mình kèm theo đó là có thể kiếm tiền từ bản quyền, sách hay bán khóa học.

Awesound:-kiem-tien-bang-giong-noi

 awesound.com là nên tảng tốt nhất để bạn có thể bán âm thanh của mình và kiếm tiền. Rất đơn giản, chỉ cần đăng ký tài khoản, tải file âm thanh của mình lên, có thể là bài học cũng được nếu như file âm thanh của bạn được nhiều người tải, được nhiều người sử dụng thì bạn sẽ được trả tiền, bên nền tảng này chỉ lấy phí dịch vụ mà thôi.

TakeLessons.com

Bạn nghĩ sao về giọng hát của mình, hay bạn là một giảng viên hoặc là sinh viên về âm nhạc thì đây chính là nơi biến tài năng ca hát của bạn thành tiền mà không cần lên sân khấu. TakeLessons giúp bạn  kiếm tiền bằng cách cung cấp các lớp học hát trực tuyến cho học viên từ khắp nơi trên đất nước.

Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, thực hiện các bài học của mình trên ứng dụng này, sau đó sẽ có học sinh vào đăng ký. Bên hệ thống ứng dụng sẽ giải quyết và hỗ trợ thanh toán với học sinh và báo cáo lại cho mọi người. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn về lịch trình của mình hoặc muốn kiếm thêm thu nhập ngoài công việc hằng ngày mà vẫn thỏa mãn được đam mê ca hát.

Earworks

 Ear Works là một trang web truyền thông cung cấp các dịch vụ thoại cùng với việc sao chép văn bản, sản xuất video và sản xuất âm thanh. Và họ nhận các dự án từ nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác nhau, sau đó sẽ thuê những ai có tài năng về giọng nói để thực hiện các dự án đó, sau khi hoàn thành sẽ trả tiền công cho cá nhân đọc.

Đối với ứng dụng này thì yêu cầu mọi người cần phải thành thạo ngôn ngữ Anh, bởi đó là ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, giọng đọc của bạn phải chuẩn, có ngữ điệu và cảm xúc rõ ràng thì mới đạt yêu cầu xét duyệt đọc bản thảo.

Voice Bunny

Voice Bunny là một trong những nền tảng mà bạn có thể tìm được các dự án đọc tốt nhất với nhiều ngôn ngữ khác nhau, đây là lợi thế cho bạn nếu không thành thạo ngôn ngữ Anh. Khác với các ứng dụng khác, ở đây bạn để bản demo giọng đọc của mình trên ứng dụng, sau đó khách hàng sẽ tùy vào nhu cầu của họ, sau đó sẽ quyết định chọn bạn hay không.

Voice - Bunny- kiem-tien-bang-giong-noi
Ứng dụng Voice Bunny kiếm tiền bằng giọng nói

Tuy nhiên đối với ứng dụng này thì yêu cầu khá khắt khe về giọng đọc, vậy nên bạn sẽ rèn được nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho mình.

App kiếm tiền bằng giọng nói có lừa đảo không?

Cũng có, bởi các ứng dụng này thường kết nối rất nhiều dự án khác nhau, nếu là dự án của các công ty hay doanh nghiệp nào đó thì sẽ an toàn hơn. Còn nếu bạn nhận các dự án của cá nhân thì đôi khi sẽ bị lừa, sau khi hoàn thành giọng đọc bạn sẽ không được trả tiền cho công lao đó.

App-kiem-tien-bang-giong-noi
Các app kiếm tiền bằng giọng nói uy tín

Vậy nên kinh nghiệm khi kiếm tiền qua các app giọng đọc đó là ngay khi hoàn thành sản phẩm nào thì bạn phải yêu cầu rút tiền ngay và luôn. Không nên chọn phương thức thanh toán theo tháng hay tuần, tránh việc đọc cho khô hết cả cổ mà cuối cùng không có nhận được đồng tiền công nào. Nên hãy tìm hiểu xem app đó có thanh toán tiền ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ hay không, nếu không thì nên tránh xa.

Tham khảo thêm trang web TopAppAZ.Com – Review, đánh giá Top App Tốt Nhất Hiện Nay

Với những app kiếm tiền bằng giọng nói trên đây là đa phần là ứng dụng nước ngoài, ở Việt Nam hình thức kiếm tiền này khá hạn chế, còn mới nên các nền tảng để  hỗ trợ cho công việc này cũng ít. Nên bạn nên trau dồi ngôn ngữ, luyện kỹ năng đọc ngoại ngữ của mình thật tốt, như vậy sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Tìm hiểu thêm:

  1. Top app kiếm tiền Trung Quốc
  2. Top app kiếm tiền online rút tiền về thẻ ATM
  3. Cách kiếm tiền từ app Cake ngân hàng Vpbank

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking