Airdrop Coin là gì? Hướng dẫn nhận Token/coin Cirdrop Crypto 2023

Dao Tuyet

Crypto, FinTech

Trong thế giới tiền ảo, luôn xuất hiện airdrop trên các diễn đàn, mang xã hội nhưng không phải ai cũng biết thực chất airdrop coin là gì. Vậy hãy cũng ifintech.vn tìm hiểu những thông tin về airdrop coin cũng như cách chơi và rút token/coin như thế nào qua bài chia sẻ dưới đây.

Airdrop coin là gì

Airdrop là khái niệm khá mới trong thị trường điện tử, nó có nghĩa là tiền từ trên trời rơi xuống, bạn chỉ việc lấy ví hứng thôi. Trên cơ bản, thực chất người dùng cần phải thực hiện các thao chia sẻ post lên trên mạng xả hội để thu hút người dùng khác đăng ký vào dự án này để nhận được các token/coin miễn phí.

Bạn có biết: Token coin là gì?

Hoạt động này không cần bát cứ chuyên môn gì, người dùng chỉ cần bỏ ra từ 30 – 1 giờ để thực hiện hằng ngày, chỉ cần like, share, comment các post trên mạng xã hội facebook, twitter hoặc tham gia các group telegram để thảo luận. Sức lan tỏa của các trang mạng xã hội này sẽ nâng cao giá trị của đồng coin mà bạn đang sở hữu.

Coin được phát miễn phí cho người dùng với mục đích tăng lượng người giữ coin, nhiều người giữ coin thì càng làm tăng giá trị cho dự án đó nếu người giữ coin có những hành động tham gia phát triển cộng đồng, tham gia câu vote để coin mình giữ được lên sàn lớn.

Kiếm tiền Airdrop coin cần những gì

Một tài khoản ví điện tử

Ví này là ví lưu trữ cá nhân tương thích với ERC20 bởi hầu như các token airdrop đều là ERC20, đây không phải là ví trên sàn nên điều kiện lưu giữ khá an toàn. Tốt hơn hết nên sử dụng MetaMask hoặc MyEtherWaller để bắt đầu, hoặc sử dụng ví lạnh như Ledger để lưu trữ.

Đặc biệt ví này phải có hiệu lực và đang hoạt động để airdrop đảm bảo bạn không sử dụng nhiều ví để nhận coin nhiều hơn.

airdrop-coin-la-gi
Airdrop coin là gì

Tài khoản telegram

Là ứng dụng chat phổ biến nhất trong giới tiền điện tử, khi bạn tham gia vào nhóm telegram của họ để nhận được những đồng coin thuộc dự án ICO, đừng rời đi cho đến khi bạn nhận được coin vào ví ETH của mình (Nếu bạn chưa rõ đầu tư ico là gì? xem tại => ICO là gì?)

Tài khoản twitter

Đây là nên tảng mạng xã hội được giới tiền điện tử ưa chuộng, tài khoản twitter càng nhiều tương tác, lượt follow thì càng tốt

Địa chỉ email

Airdrop yêu cầu người dùng phải có email để đăng ký, quảng cáo từ airdrop, bạn nên tạo một email ít dùng đến để đăng ký

Tài khoản mạng xã hội

Bitcointalk, Reddit, Facebook, Instagram, Youtube…càng có nhiều lượt follow và tương tác càng tốt

Linkedin

Là trang mạng xã hồi để các thành viên cập nhật profile, chia sẽ những kinh nghiệm cũng như khả năng của bản thân.

Tìm kèo Airdrop ở đâu

Ngoài các trang tìm kiếm trên, thông tin về airdrop còn xuất hiện ở khá nhiều nơi có người dùng theo dõi lẫn nhau và thảo luận về tiền điện tử, phổ biến nhất ở các trang mạng xã hội như:

 • Airdropalert: ://airdropalert.com/
 • Coinairdrops: https://coinairdrops.com/
 • Airdropaddict: http://airdropaddict.com/
 • ICOdrops: https://icodrops.com/

Xem Danh sách Những Đồng Tiền Điện Tử Tiềm Năng mới được cập nhật

Cách lấy và rút token/coin từ airdrop

Thời gian nhận airdrop

Airdrop sẽ kết thúc khoảng từ 1 – 2 tháng, sau đó, người dùng mới nhận được token của mình.

 • Thường là sau đợt main sale kết thúc và trước khi bán ( pre-sale)
 • Sau khi token được lên sàn.
 • Mở token từng phần để hạn chế bán tháo và mất giá

 Điều này còn phụ thuộc vào từng dự án và cách phát hành token khác nhau. Xong bạn nên thường xuyên kiểm tra mail xem token của mình đã nhận hay chưa.

Ví nhận token airdrop

Bạn cần phải mở ví tương ứng với nền tảng blockchain của token đó, phổ biến như Etherum, NEO, Stellar. Hoặc nếu dự án yêu cầu mở ví trên blockchain tương ứng của dự án đó thì bạn cần phải thực hiện theo yêu cầu để nhận được token.

Quy trình rút token/coin

 • Kiểm tra thông tin ví bằng cách truy cập vào Etherscan và nhập địa chỉ ETH vào ô tìm kiếm
 • Nếu token có sẵn trong ví rồi thì vùng khoanh đỏ sẽ hiển thị trong phần “ view token” -> bạn chỉ cần click vào đó và kiểm tra
airdrop-coin-la-gi
Rút token/coin về ví ETH

 • Trường hợp trình “view token” không có chứa bất kỳ token nào thì nó sẽ không hiển thị, điều này đồng nghĩa với việc bạn không nhận được token
 • Sau đó truy cập vào ví của bạn thông qua MateMask, Ledger Nano và chọn token muốn rút

Có nên tham gia airdrop không

Thực chất mà nói, airdrop như là một dự án để làm nổi giá trị đồng coin của một dự án nào đó, người sở hữu đồng coin đó sẽ nhận được tiền thưởng tương ứng với số coin họ nắm giữ. Tuy nhiên, “đồ từ trên trời rơi xuống” chưa chắc đã ngon, nhiều user đang lạm dụng chia sẻ tràn lan airdrop nhưng lại không hiểu bản chất của đồng coin đó.

Khi bạn chơi càng nhiều airdrop, thời gian bạn bỏ ra sẽ càng nhiều bởi cần phải theo dõi thông tin về đồng coin bạn đang sở hữu. Theo thời gian nó sẽ gây nhàm chán và trở nên vô nghĩa khi thực chất chủ sở hữu không sở hữu được lượng kiến thức về đồng coin đó.

Airdrop chỉ phù hợp với người dùng mới bước chân vào thị trường tiền ảo, lúc này người chơi sẽ cần tìm hiểu ý nghĩa và mục đích của các đồng coin miễn phí này và tích lũy kiến thức dần về Cruptocurrency.

Bạn có biết: Cách kiếm Bitcoin trên điện thoại chưa?

Những lưu ý để tránh bị lừa đảo airdrop

Airdrop đang là xu hướng và chia sẻ tràn lan trên mạng, đi đến đâu cũng thấy xuất hiện Airdrop, vậy airdrop có an toàn không? Là những chia sẻ thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Sự phổ biến của airdrop với những lời hứa hẹn coin miễn phí trên mạng xảy ra nhiều vấn nạn lừa đảo, để an toàn bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Lưu trữ tiền vào ví lạnh Ledger hoặc Trazor
 • Không chia sẻ private key của mình cho bất kỳ ai
 • Bảo mật hoàn toàn thông tin KYC
 • Sử dụng nhiều mật khẩu khác nhau trong các chương trình airdrop
 • Không gửi tiền tới bất kỳ địa chỉ nào, vì airdrop là miễn phí, airdrop không bao giờ đòi hỏi yêu cầu này
 • Dúng email và ví mới để nhận airdrop, khi cần thì rút về ví riêng của mình để đảm bảo vấn nạn đánh cắp thông tin người dùng.
 • Không nên trả lời bất kỳ tin nhắn riêng tư tự nhận là quản lý dự án, đây là tài khoản mạo danh có dấu hiệu lừa đảo.

Một số câu hỏi liên quan đến airdrop

Nhận coin miễn phí có dễ dàng không?

Dễ hay không còn phụ thuộc vào dự án ICO phát triển như thế nào. Đồng coin không phải lúc nào cũng phát miễn phí, chỉ khi dự án đó đang cần được marketing để lan rộng sức ảnh hưởng thì airdrop mới xuất hiện. Nhiều dự án ICO thành công những cũng có khi phải chờ khá lâu.

Phát coin miễn phí để làm gì?

Phát coin miễn phí để lan tỏa sức ảnh hưởng của đồng coin đó lên thị trường, bằng cách yêu cầu user chia sẻ, tăng lượng người theo dõi để thu hút đầu tư, giá trị của đồng coin đó sẽ tăng lên

Airdrop có bị lừa đảo không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên nếu bạn bảo mật kỹ thông tin ví tiền của mình thì hacker cũng không làm gì được bạn. Cần thiết là không tiết lộ private key cho bất kỳ dự án nào. Nếu dự án đó lừa đảo thì các đồng coin đó cũng không hề có giá trị

Vậy làm sao để bảo mật ví tiền hiệu quả?

Đơn giản thôi, liên quan đến private key bạn không nên chia sẻ cho bất kỳ dự án nào trên mạng. Đồng thời tạo email và ví mới để nhận token từ airdrop để tránh ảnh hưởng đến ví chính của mình

Giới thiệu web topn.vn

Trước khi quyết định tham gia dự án bạn nên tìm hiểu và nắm rõ kiến thức airdrop coin là gì, bởi đồng coin được phát miễn phí từ các dự án ICO có thể thành công và mang lại giá trị cao cho coin bạn đang sở hữu. Tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng có những mặt lợi và hại bạn nên cân nhắc trước khi quyết định bỏ thời gian vào dự án, chúc bạn thành công.

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking