9 Cách Tìm người cần vay tiền, vay vốn ngân hàng dễ nhất 2024

PhamHuong

App vay online, Tin Tức

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực cấp tín dụng? Bạn đang cần tìm kiếm khách hàng để cho vay? Vậy thì đừng bỏ qua 9 cách tìm người cần vay vốn, vay tiền online dễ nhất, hiệu quả nhấtiFintech hướng dẫn ngay dưới đây.

Có cần thiết tìm người cần vay tiền, vay vốn không?

Theo quan điểm của nhiều người, họ cho rằng việc mình làm bên mảng cấp tín dụng, cho vay tài chính thì không nhất thiết phải tìm kiếm khách hàng mà họ sẽ tự tìm đến mình khi có nhu cầu vay vốn.

Tuy nhiên thực tế cho thấy quan điểm đó hoàn toàn sai lệch. Hiện nay ngày càng có nhiều tổ chức, công ty tín dụng được thành lập, do đó nhu cầu cạnh tranh giữa các tổ chức này càng tăng.

Để thu hút được nhiều khách hàng nhất, các công ty cần phải đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, marketing và tung ra nhiều chương trình ưu đãi khoản vay. Song song với đó người làm sale phải tìm kiếm khách hàng cần vay tiền. Khi khách hàng vay tiền, công ty tín dụng mới có lợi nhuận và người làm sale mới có tiền hoa hồng. Do đó việc tìm người vay tiền, vay vốn là điều rất cần thiết.

Hình thức vay tiền nào dễ tìm được khách hàng nhất?

Hiện tại có hai hình thức vay mà cá tổ chức, công ty tín dụng và ngân hàng áp dụng là vay thế chấp tài sản và vay tín chấp ( vay không thế chấp). Với gói vay thế chấp, khách hàng cần phải thế chấp sổ đỏ cho bên cho vay để được vay với hạn mức cao, còn vay tín chấp thì khách hàng không cần thế chấp nhưng hạn mức vay sẽ thấp hơn.

Trong gói vay tín chấp, vay tiền online bằng chứng minh nhân dân và giải ngân qua tài khoản ngân hàng là hình thức vay tiền dễ tìm kiếm được khách hàng nhất bởi thủ tục đơn giản, có thể ngồi ngay tại nhà để đăng ký vay tiền mà không cần đến tận nơi. Do đó hầu hết người đi vay đều chọn vay vốn theo hình thức này

9 cách tìm người cần vay tiền, vay vốn dễ nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách tìm người cần vay tiền, vay vốn dễ nhất mà mọi người có thể áp dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng:

Tìm người cần vay tiền, vay vốn theo Data có sẵn

Bất kỳ một công ty, tổ chức tín dụng nào cũng đều có phần mềm để quét thông tin khách hàng, tìm ra số điện thoại, họ tên của khách hàng và tạo thành một list data cung cấp cho bộ phận Telesale.

cach-tim-nguoi-can-vay-tien-vay-von
Cách tìm người cần vay tiền, vay vốn dễ nhất

Nếu làm ở bộ phận Telesale, mọi người có thể lấy thông tin Data mà phòng Marketing của công ty cung cấp, sau đó gọi điện và tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm vay bên mình và hướng dẫn họ làm thủ tục vay tiền online. Đây là một trong những cách tìm khách hàng cần vay tiền, vay vốn dễ nhất.

Xem thêm: Vay tiền trên app MB Bank có an toàn không

Tìm người cần vay tiền, vay vốn qua bạn bè, người thân

Tìm người cần vay tiền, vay vốn qua bạn bè, người thân là cách tìm kiếm khách hàng đơn giản và hiệu quả nhất mà mọi người nên áp dụng khi mình chưa đạt KPIs tháng. Bởi đơn giản việc vay tiền qua người quen bao giờ cũng nhanh chóng và tin cậy hơn so với vay tiền qua người mà mình không biết gì về họ.

Nếu bạn bè, người thân của mình đang có nhu cầu vay tiền thì hãy thuyết phục họ vay vốn bên mình với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời hãy nhờ họ giới thiệu thêm những khách hàng đang có nhu cầu vay tiền cho mình. Như vậy bạn bè, người thân không chỉ là khách hàng của bạn mà còn là cầu nối để bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng.

Tìm người cần vay tiền, vay vốn qua khách hàng cũ

Một tổ chức tín dụng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ luôn nhận được sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng.

Do đó với những khách hàng cũ đã từng vay tiền bên mình thì mọi người hãy giữ liên lạc và thường xuyên gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm để duy trì mối quan hệ với họ, sau đó nhờ họ giới thiệu thêm nhiều khách hàng cần vay tiền cho mình. Cách này có tỉ lệ thành công rất cao mà mọi người nên áp dụng.

Tìm khách hàng vay tiền qua mạng xã hội

Mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram không chỉ là nơi trò chuyện, kết bạn, làm quen hay chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống mà còn là nơi mà mọi người có thể tìm được nhiều khách hàng cần vay tiền.

Với hình thức này, mọi người hãy đăng bài quảng cáo về các sản phẩm vay vốn bên công ty mình, trong đó hãy viết in và chèn thêm các emoji để nhấn mạnh ưu đãi đặc biệt của công ty mình mà nhiều bên cho vay khác không có.

Tìm người cần vay tiền qua các group cho vay

Tìm người cần vay tiền qua các group cho vay là một trong những hình thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả đến 90%. Trong các group vay vốn chỉ có khách hàng cần vay tiền và tổ chức cho vay, mọi người hãy vào đây viết một bài ngắn gọn nêu lên các ưu đãi bên mình, sau đó chắc chắn những người đang cần vay vốn gấp sẽ liên hệ ngay với bạn.  

tim-nguoi-can-vay-tien-vay-von-qau-group-cho-vay
Tìm người cần vay tiền qua các nhóm

Tìm kiếm khách hàng bằng cách phát, dán tờ rơi

Phát tờ rơi, dán tờ rơi về sản phẩm vay tiền trên các bảng thông báo, cột điện, trạm chờ xe buýt,… là hình thức tìm kiếm người cần vay tiền tưởng “quê mùa” nhưng lại khá hiệu quả.

Hãy dán tờ rơi quảng cáo tại những nơi công cộng thường tập trung đông người hoặc phát tờ rơi tại các điểm dừng đèn đỏ. Như vậy những người cần vay vốn khi nhìn thấy thông tin trên tờ rơi sẽ tự động liên hệ và đăng ký vay tiền bên bạn, đặc biệt là những khách hàng trung niên không rành tìm kiếm thông tin vay tiền trên mạng xã hội hay app vay online.

Xem thêm: App vay tiền online không cần gặp mặt

Chạy quảng cáo Fanpage, Website tìm kiếm khách hàng

Thêm một cách tìm người cần vay tiền, vay vốn dễ nhất mà mọi người nên áp dụng đó là chạy quảng cáo Fanpage, Website. Cách này có thể tiếp cận được hàng nghìn khách hàng tiềm năng mỗi ngày, tuy nhiên mọi người cần phải trả chi phí từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng để thuê dịch vụ chạy quảng cáo hoặc phải tự học cách chạy quảng cáo và thực hiện.

Tìm người cần vay tiền, vay vốn tại ngân hàng

Hiện nay rất nhiều khách hàng thường đăng ký vay vốn tại ngân hàng để được hưởng ưu đãi lãi suất thấp, hạn mức vay cao nhưng lại không đáp ứng đủ các điều kiện khắc khe của ngân hàng.

Theo hình thức này, mọi người hãy làm quen với các giao dịch viên, sau đó gửi danh thiếp cho họ và nhờ họ chuyển thông tin các khách hàng có nhu cầu vay tiền cho mình. Tốt nhất mọi người nên chia sẻ tầm 10 – 20% tiền hoa hồng thay cho lời cảm ơn. Đây là cách tìm người cần vay tiền, vay vốn dễ nhất mà mọi người có thể áp dụng.

Mua Data từ các app vay tiền online

Nếu mọi người đang bí không tìm kiếm được người cần vay tiền, vay vốn thì có thể chọn cách mua data từ các app vay tiền online. Theo hình thức này, mọi người hãy liên hệ với admin của các app, thỏa thuận giá và mua lại dữ liệu khách hàng từ họ. Dữ liệu này thường là thông tin của những khách hàng đang thực sự muốn vay, do đó mọi người có thể tư vấn và thuyết phục họ vay tiền bên mình dễ dàng.

Mẹo thuyết phục khách hàng đăng ký vay tiền, vay vốn

Tìm kiếm được khách hàng cần vay tiền là một chuyện, làm thế nào để thuyết phục họ đăng ký vay tiền bên mình lại là một chuyện khác. Dưới đây là các mẹo thuyết phục khách hàng đăng ký vay tiền mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

+ Nhấn mạnh những ưu đãi của khoản vay bên công ty mình

+ Nêu ra các điểm mạnh của công ty để khách hàng tin rằng đây là tổ chức cho vay tín dụng uy tín

+ Hỗ trợ khách hàng vay trả góp thủ tục đơn giản bởi rất nhiều khách hàng muốn vay theo hình thức này

+ Nếu chạy quảng cáo hãy viết một status thật ấn tượng, trong đó mọi người có thể thay đổi form chữ, in đậm, in nghiêng,…

+ Khi tư vấn qua điện thoại, hãy tương tác với khách hàng chứ không được sale nguyên 1 bài như học thuộc lòng

+ Nhờ người khác vào tương tác bài đăng của mình để khách hàng tin tưởng,…

Trên đây là 9 cách tìm người cần vay tiền, vay vốn dễ nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Nếu muốn tìm kiếm thêm thông tin về cách tư vấn sản phẩm vay, thuyết phục khách hàng đăng ký vay thì mọi người có thể tham khảo tại website Lamchutaichinh.vn

Trang Thông tin FinTech mới nhất

Danh mục

FinTech

EBanking